1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Tủ lạnh Sanyo giá rẻ bị kêu to khi hoạt động: phải làm gì?

Nếu như tủ lạnh Sanyo nhà bạn đang gặp phải vấn đề này thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là một trong những tủ lạnh giá rẻ nhưng việc tủ lạnh Sanyo kêu to trong quá trình sử dụng có là tình trạng bình thường không?

Vậy nguyên nhân của tình trạng này là như thế nào, và cách xứ lý ra sao? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

tủ lạnh toshiba

Tủ lạnh Sanyo có tiếng kêu phải làm sao

 

Tủ lạnh Sanyo có tiếng kêu do bản chất

Đôi khi, chính cấu tạo bên trong của tủ lạnh Sanyo chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh Sanyo bị rung và kêu to, cụ thể:

– Do dung tích tủ lạnh Sanyo lớn

Trước đây bạn dụng một tủ lạnh Sanyo có dung tích nhỏ hơn và bạn mua một tủ lạnh Sanyo có dung tích lớn hơn để đáp ứng được nhu cầu chứa thực phẩm của gia đình mình.

Nhưng bạn nhận thấy rằng chiếc tủ lạnh Sanyo này quá ồn và nghĩ rằng tủ lạnh Sanyo này có vấn đề? Đây là một hiện tượng khá thông thường, vì các tủ lạnh Sanyo dung tích lớn, có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu giữ lạnh của mình, vì thế, thông thường gây ra tiếng ồn lớn hơn những tủ lạnh Sanyo nhỏ hơn.

Chính vì thế, bạn không cần lo lắng, vì đây là bản chất của những dòng tủ lạnh Sanyo có công suất lớn.

– Tủ lạnh Sanyo không đóng tuyết thường kêu và rung trong quá trình tự xả tuyết

Các tủ lạnh Sanyo không đóng tuyết thường có cơ chế tự xả băng đống, khi đó, rơ le thực hiện xả băng và gây ra hiện tượng kêu lạch cạch. Đây là hiện tượng bình thường, nên bạn cũng không nên lo lắng.

Tủ lạnh Sanyo rung và kêu to do cách lắp đặt không đúng

Việc lắp đặt không đúng có thể là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Sanyo rung và kêu to trong quá trình hoạt động.

– Tủ lạnh Sanyo kê không cân bằng khiến trong quá trình hoạt động và rung, chân không cân bằng sẽ chạm nhẹ vào mặt đất, gây ra những tiếng kêu ro ro hoặc rung mạnh. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại tất cả các chân của tủ lạnh Sanyo để đảm bảo nó không bị rung trong quá trình hoạt động.

– Do đặt quá nhiều thứ trên bề mặt nóc tủ lạnh Sanyo

Vỏ tủ lạnh Sanyo bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh Sanyo có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động.

Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh Sanyo để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh Sanyo, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Tủ lạnh Sanyo bị rung và kêu to do lỗi bên trong tủ lạnh Sanyo

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận trong tủ lạnh Sanyo có thể bị hỏng, khiến gây nên tình trạng tủ bị rung và kêu lớn, cụ thể, khi tủ lạnh Sanyo bị rung hoặc kêu lớn, tủ lạnh Sanyo của bạn có thể gặp phải những lỗi sau:

– Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

– Tiếng ồn do máy nén bị hư

Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh Sanyo. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

– Rơ-le xả đá hư

tủ lạnh Sanyo kêu hoặc rung to cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh Sanyo của mình.

– Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

– Ghim lốc máy bị tuột

Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

– Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh Sanyo, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh Sanyo đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục và phát hiện rất đơn giản, chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh Sanyo, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Mong rằng các chỉ dẫn trên đây đã giúp bạn khắc phục được lỗi tủ lạnh Sanyo bị rung và kêu to trong quá trình sử dụng

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Những mẫu tủ lạnh Sanyo giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Những mẫu tủ lạnh Sanyo giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

So sánh tủ lạnh Sharp và tủ lạnh Sanyo

So sánh tủ lạnh Sharp và tủ lạnh Sanyo

Tủ lạnh Sanyo SR 25PN -  Tủ lạnh giá rẻ made in Vietnam

Tủ lạnh Sanyo SR 25PN - Tủ lạnh giá rẻ made in Vietnam

Có nên mua tủ lạnh Sanyo cũ giá rẻ không?

Có nên mua tủ lạnh Sanyo cũ giá rẻ không?

Tìm hiểu công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Sanyo giá rẻ

Tìm hiểu công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Sanyo giá rẻ

So sánh giá tủ lạnh Toshiba với Sanyo loại nào tốt hơn

So sánh giá tủ lạnh Toshiba với Sanyo loại nào tốt hơn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất