1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Tư vấn cách chọn mua điều hòa có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc chọn mua một chiếc điều hòa cho căn phòng của gia đình bạn chắc hẳn không phải dễ dàng vì cần cân nhắc rất nhiều yếu tố, lựa chọn công suất của điều hòa là một trong những điều quan trọng và gây khó khăn nhất khi chọn mua một chiếc điều hòa.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lựa chọn công suất chuẩn cho điều hòa

d

Điều hòa không khí thường có công suấtlàm máttừ 5.000 đến 12.500 đơn vị nhiệt Anh (BTU). Như một quy tắc chung, máy điều hòa không khí cần 20 BTU cho mỗi nửa mét vuông không gian sử dụng nhưng có những điều chỉnh khác có sự phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà và kích thước của cửa sổ và cửa ra vào. Để đo phòng, nhân chiều dài của phòng bằng chiều rộng. Trung tâm Energy Star khuyến cáo rằng bạn cần tùy chọn công suất điều hòa cho các trường hợp sau đây:

– Nếu căn phòng của bạn khuất sáng, không bị ảnh hưởng nhiệt nhiều nên giảm công suất điều hòa dự mua khoảng 10 phần trăm.

– Nếu căn phòng có nắng chiếu, bạn có thể tăng công suất cho điều hòa lên 10 %.

– Nếu có nhiều hơn hai người thường xuyên sử dụng căn phòng, bạn hãy cộng thêm 600 BTU công suất điều hòa cho mỗi người, tức là từ người thứ 3 sử dụng phòng điều hòa thì mức công suất cần sẽ tăng lên là 1200 BTU, người thứ 4 sẽ là 1800 BTU.

– Nếu điều hòa sử dụng lắp đặp trong khu vực nhà bếp, hãy tăng công suất thêm 4.000 BTU.

Lắp đặt điều hòa hợp lý

d

Để nhận được nhiều nhất từ ​​điều hòa không khí cửa sổ của bạn, cài đặt nó ngay. Nếu cửa sổ của bạn không phải là ở trung tâm của căn phòng của bạn, hãy kiểm tra hướng của luồng không khí khi ở trong phòng, không phải ở góc tường. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích trong việc lắp đặt điều hòa:

– Hãy chắc chắn rằng đó là mức độ như vậy hệ thống thoát nước hoạt động có hiệu quả.

– Không đặt đèn hay TV có khả năng phát nhiệt khi chạy gần hoặc ngay dưới điều hòa không khí vì hơi nóng sẽ làm điều hòa làm mát lâu hơn.

– Đặt nhiệt cao hơn một chút mà vẫn tạo cảm giác thoải mái thường là 23-26 độ C. Bạn sẽ thoát khỏi mối bận tâm mỗi khi thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

– Đừng giảm nhiệt độ xuống khi bạn bật điều hòa không khí trên nó sẽ không làm mát phòng nhanh hơn.

– Vào những ngày ẩm ướt, thiết lập tốc độ quạt gió ở chế độ thấp điều này giúp các chuyển động không khí chậm lại và loại bỏ độ ẩm từ không khí hiệu quả hơn. Sử dụng thêm một chiếc quạt để giúp lan tỏa không khí làm mát xung quanh tốt hơn.

d

Màn lọc không khí ở điều hòa giúp nâng cao chất lượng khí

Tiết kiệm năng lượng

Tiêu chuẩn năng lượng cho máy điều hòa không khí trên thị trường khá khó phân biệt, tuy nhiên để chọn mua một chiếc điều hòa có thể vận hành tốt với chi phí sử dụng thấp cũng là điều cực kỳ quan trọng. Hãy tìm một tỉ lệ năng lượng hiệu quả ở mức10 hoặc cao hơn. Hãy tìm các mẫu điều hòa với các bộ lọc có khả năng dễ dàng loại bỏ và làm sạch thường xuyên. Tất cả các máy điều hòa không khí trong các thử nghiệm này đều có điều khiển từ xa, màn hình kỹ thuật số, và chế độ hẹn giờ mà bạn có thể thiết lập để làm mát nhiệt độ căn phòng trước khi bạn về tới nhà.

H.H

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Quạt điều hòa không phải là điều hòa không khí

Quạt điều hòa không phải là điều hòa không khí

Mua quạt điều hòa không khí hãng nào tốt nhất?

Mua quạt điều hòa không khí hãng nào tốt nhất?

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Top 10 máy điều hòa mini 550k làm mát không khí nhanh tốt

Top 10 máy điều hòa mini 550k làm mát không khí nhanh tốt

Bảo dưỡng điều hòa không khí đúng cách

Bảo dưỡng điều hòa không khí đúng cách

Đánh giá Quạt điều hòa không khí Asanzo A-6000

Đánh giá Quạt điều hòa không khí Asanzo A-6000

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất