1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

[Tư vấn] Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới đâu mới là quyết định đúng đắn nhất

Trên hị trường hiện nay có 2 kiểu thiết kế tủ lạnh khác nhau đó chính là tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới. Nhìn chung, nó đều có chức năng cấp đông cho thực phẩm bảo quản, tuy nhiên nếu để xét về công dụng đích thực của 2 kiểu thiết kế này chắc hẵn nhiều người dùng phải ngạc nhiên.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhằm đáp ứng về thẩm mỹ trên những dòng tủ lạnh hiện đại ngày nay, các hãng luôn tập trung phát triển về thiết kế trên các dòng sản phẩm của mình, đặc chưng và nổi bật trong số đó là kiểu thiết kế tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới. Để có thể tư vấn chọn mua một trong hai dòng sản phẩm này cho các bạn, thì hãy cùng websosanh khám phá những điều đặc biệt nhất trong hai kiểu thiết kế tủ lạnh kể trên.

Tủ lạnh ngăn đá trên là gì ? Nhược điểm của nó thế nào ?

+ Tủ lạnh ngăn đá trên là gì ?

Tủ lạnh ngăn đá trên được biết là dòng sản phẩm mang kiểu dáng truyền thống, xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Thông thường, các gia đình có mức thu nhập tầm trung thường lựa chọn để sử dụng. Nhìn chung, thiết bị này thường có những đặc điểm như:

Mức chi phí để sở hữu một chiếc tủ lạnh được thiết kế ngăn đá đặt phía trên thường phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình

[Tư vấn] Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới mới là quyết định đúng đắn nhất
Tủ lạnh ngăn đá trên
Tốc độ vận hành ổn định với mức tiêu thụ điện năng hạn chế

Ngăn đá được đặt phía trên, ngăn lạnh ở phía dưới giúp hạn chế hiện tượng không khí lạnh bị rò ra ngoài do khi lấy thực phẩm không cần phải mở cả tủ ra

+ Nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá trên ?

Một trong những nhược điểm khi nhắc đến dòng sản phẩm này chính là việc bất tiện của người sử dụng do phải cúi người khi lấy thực phẩm ở trong ngăn mát tạo cảm giác khó chịu mỗi khi sử dụng. Bên cạnh đó, với thiết kế ngăn đá phía trên sẽ trở thành trở ngại cho những người có chiều cao hạn chế hoặc trẻ em khi có nhu cầu sử dụng đặc biệt là khi lấy đá hoặc các thực phẩm được bảo quản ở ngăn đá.

Mặc dù vậy, đây vẫn là sản phẩm được nhiều người tin dùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi những thiết bị tủ lạnh này thường được trang bị hệ thống làm lạnh đơn với 1 quạt thổi gió được đặt ở phía ngăn đông cùng các ứng dụng nguyên tắc làm lạnh đối lưu giúp cho không khí lạnh có thể phân bố đồng đều trong mọi không gian trong tủ và hơi lạnh chìm xuống dưới. Đây cũng chính là lý do, các nhà sản xuất lại lựa chọn kiểu thiết kế ngăn đá bên trên để có thể tận dụng hơi lạnh làm mát phía dưới hiệu quả nhất.

Có thể nói, khi nhắc đến tủ lạnh ngăn đá trên, người tiêu dùng thường tự mặc định rằng đây là dòng sản phẩm có mức giá rẻ nhất. Hiện nay, chỉ có trong tay khoảng 4 triệu là bạn đã có thể sử hữu một chiếc tủ lạnh đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như: tủ lạnh Panasonic, Sanyo, Sharp, …

Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì ? Nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới thế nào ?

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì ?

Tủ lạnh ngăn dưới là một dòng sản phẩm có kiểu dáng tương tự với tủ lạnh ngăn trên tuy nhiên nó chỉ có một đặc điểm khác biệt cơ bản chính là ngăn đá được đặt ở phía dưới chân, thay vì ngăn lạnh. Nhìn chung, các sản phẩm tủ lạnh có ngăn đá dưới thường có những đặc điểm như sau:

[Tư vấn] Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới mới là quyết định đúng đắn nhất
Tủ lạnh ngăn đá dưới giá thành có thể sẽ cao hơn một chút so với tủ lạnh ngăn đá trên, nhưng sự tiện dụng thì không thể bàn cãi
Mức giá thành tương đối cao, thường phù hợp với những hộ gia đình có mức tài chính ổn định từ trung bình trở lên.

Ngăn đá được thiết kế phía dưới, ngăn lạnh phía trên, ngang tầm người sử dụng.

Được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến hiện nay để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với thiết kế tủ lạnh ngăn đá dưới này, người dùng có thể dễ dàng lấy thực phẩm được bảo quản từ ngăn mát ra phía ngoài mà không cần phải cúi người xuống do chúng được thiết kế ngang người. Bên cạnh đó, máy nén được đặt ở phía dưới gần với buồng đông kết hợp cùng công nghệ làm lạnh đa chiều để có thể tận dụng tối đa lượng không khí lạnh từ bên trên xuống để có thể duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh về mức ổn định và độc lập ở 2 ngăn. Từ đó, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề hao phí điện năng cũng như tiết kiệm tiền điện trong quá trình sử dụng.

+ Nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới ?

Để sở hữu một chiếc tủ lạnh ngăn đá phía dưới, người dùng cần bỏ ra một khoảng chi phí khá cao tối thiểu là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay do sức cạnh tranh giữa các nhà sản xuất ngày càng lớn thì để có thể giữ chân khách hàng, có nhiều hãng đã cải tiến sản phẩm để tung ra thị trường những thiết bị có mức giá rẻ hơn nhưng cũng không thua kém gì về chất lượng.

Một trong những hãng đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị có ngăn đá dưới phải kể đến Sanyo với các dòng sản phẩm như: tủ lạnh Sanyo SR-Q285RB 284 lít, tủ lạnh Sanyo SR-Q345RB 355 lít, …. Chính sự thay đổi này đã có thể thỏa mãn nhu cầu sở hữu một chiếc tủ lạnh tiện dụng có ngăn lạnh phía dưới, công nghệ cao cấp chỉ với mức giá bình dân.

Tóm lại, dù tủ lạnh được thiết kế ngăn đá phía dưới hay tủ lanh ngăn đá trên thì cũng đều có mục đích duy nhất là bảo quản thực phẩm để giúp người dùng có được những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà không cần đi chợ mỗi ngày.

Tùy vào từng sở thích cũng như điều kiện của từng người sẽ đưa ra những sự lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là người không ngại việc phải cúi người xuống mỗi khi lấy thực phẩm hoặc có mức ngân sách hạn chế thì có thể lựa chọn tủ lạnh ngăn đá trên. Còn nếu bạn khá thoải mái về vấn đề tài chính, muốn sở hữu một thiết bị tiện dụng thì bạn có thể tin tưởng và chọn lựa các dòng sản phẩm tủ lạnh uy tín và chất lượng ngăn đá dưới.

[Tư vấn] Chọn mua tủ lạnh nào chất lượng nhất: Panasonic hay Sanyo

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Chọn mua tủ lạnh Side by Side , tủ lạnh ngăn đá trên hay tủ lạnh ngăn đá dưới ?

Chọn mua tủ lạnh Side by Side , tủ lạnh ngăn đá trên hay tủ lạnh ngăn đá dưới ?

[Tư vấn] Chọn mua tủ lạnh nào chất lượng nhất: Panasonic hay Sanyo

[Tư vấn] Chọn mua tủ lạnh nào chất lượng nhất: Panasonic hay Sanyo

Muốn tiết kiệm điện phải chọn mua thương hiệu tủ lạnh này ngay và luôn

Muốn tiết kiệm điện phải chọn mua thương hiệu tủ lạnh này ngay và luôn

3 model tủ lạnh Panasonic side by side siêu hot trong năm 2018

3 model tủ lạnh Panasonic side by side siêu hot trong năm 2018

Khám phá sự độc đáo của tính năng Twin Cooling trên tủ lạnh Samsung 2018

Khám phá sự độc đáo của tính năng Twin Cooling trên tủ lạnh Samsung 2018

5 điều thú vị của tủ lạnh ngăn đá dưới đầu tiên của Samsung trong năm 2018

5 điều thú vị của tủ lạnh ngăn đá dưới đầu tiên của Samsung trong năm 2018

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất