1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Ưu, nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang được rất nhiều gia đình, chung cư sử dụng vì những lợi ích, ưu điểm tuyệt vời của nó như tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng,...

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay trên thế giới việc sử dụng nguồn nhiên liệu sạch từ năng lượng mặt trời luôn là ý tưởng cho nhiều nghiên cứu, phát minh, trong đó có nhiều ứng dụng đã được đưa vào sử dụng trong thực tiễn bao gồm cả bình nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy bình nước nóng năng lượng mặt trời có những ưu nhược điểm gì, hãy cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm đó thông qua bài viết dưới đây bạn nhé:

Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

– Bình nước nóng năng lượng mặt trời nói riêng và những hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời khác nói chung đều có ưu điểm là đang sử dụng một nguồn năng lượng miễn phí và có khả năng tái tạo. Nói như vậy có nghĩa là mặt trời không là của riêng ai vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng nguồn năng lượng từ nó cho mục đích hợp pháp của mình và năng lượng mặt trời có khả năng tái tạo cho đến khi Mặt trời vẫn có khả năng chiếu sáng chứ không thể bị cạn kiệt như các nguồn nhiên liệu hóa thạch khác.

– Những hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm sự phụ thuộc và nguồn nhiên liệu hóa thạch, giúp cải thiện an ninh năng lượng và sự độc lập trong sử dụng năng lượng. Việc độc lập trong việc sử dụng năng lượng giúp tiết kiệm ngân sách quốc gia và có thể tránh được một số cuộc chiến tranh, bất ổn có nguyên nhân xuất phát từ nguồn nguyên liệu hóa thạch như một số nước hiện nay.

– Ở những vùng, những quốc gia nhiều nắng với cường độ nắng cao và thời gian chiếu sáng dài thì việc lắp đặt hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời là một quyết định vô cùng chính xác.

– Hiện nay để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn và bảo vệ môi trường, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những chính sách ưu đãi, khuyến khích việc sử dụng những thiết bị với nguồn nhiên liệu từ năng lượng mặt trời, trong đó có bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường sống

–Bình nước nóng năng lượng mặt trời khi xét về giá thành khi mua thì sẽ đắt hơn so với bình nước nóng chạy bằng điện hoặc bằng gas nhưng thời gian sử dụng của nó sẽ bền hơn rất nhiều so với các loại bình nước nóng khác. Ngoài ra, chi phí để bảo trì một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cũng tương đối thấp và rất ít khi hỏng hóc.

– Bạn còn có thể tự mình xây dựng, thiết kế một hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời cho riêng mình với những lưu ý vô cùng đơn giản.

– Hiện nay một số quốc gia trên thế giới đang có những dịch vụ cho thuê hệ thống máy nước nóng với nguồn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm đáng kể chi phí ban đầu.

– Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm điện và thân thiện hơn với môi trường.

– Ưu điểm của bình nước năng lượng mặt trời còn được kể đến khi so sánh với bình nước nóng sử dụng điện hoặc gas đó là nếu nhà bạn có nhiều hơn một phòng tắm thì bạn sẽ phải dùng số bình nước nóng điện tương đương với số phòng tắm đó trong khi nếu dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời thì chỉ cần một bình là đủ đáp ứng yêu cầu của cả gia đình, cả sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt chung cả gia đình.

– Hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời còn tuyệt đối an toàn với người sử dụng, tránh tình trạng chập cháy, giật điện.

Nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Nhược điểm đầu tiên của bình nước nóng năng lượng mặt trời phải kể đến đó là giá thành. Chi phí ban đầu của nó đắt hơn nhiều so với bình nước nóng sử dụng điện hoặc gas.

–Bình nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn nhiên liệu phụ thuộc vào thời gian chiếu sáng của mặt trời, do đó trong những ngày mùa đông hoặc những ngày không có ánh nắng mặt trời thì có thể bạn sẽ không có nước nóng để dùng. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy chọn mua bình chứa có dung tích lớn hơn.

Hãy chọn mua những bình chứa có dung tích lớn để đảm bảo nguồn nước nóng của bạn luôn dồi dào

– Nhiệt độ nước nóng khá cao, lên tới khoảng 80 độ C do đó khi sử dụng bạn cần dùng vòi trộn và ống dẫn nước để nhiệt độ phù hợp hơn.

– Bình nước nóng năng lượng măt trời cần nhiều không gian để lắp đặt, do đó nó thường được đặt trên mái nhà hoặc ở những nơi có không gian bên ngoài căn nhà.

Trên đây là những ưu nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời nói chúng. Mong rằng những ứng dụng bắt nguồn từ việc sử dụng năng lượng sạch – năng lượng mặt trời nói chung và bình nước năng lượng mặt trời nói riêng sẽ được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nhiên liệu hóa thạch đang ngày một khan hiếm.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bình tắm nóng lạnh Ariston 20l thiết kế trang nhã

Bình tắm nóng lạnh Ariston 20l thiết kế trang nhã

Tư vấn máy nước nóng năng lượng mặt trời có tốt? 17 lý do nên mua

Tư vấn máy nước nóng năng lượng mặt trời có tốt? 17 lý do nên mua

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun tốt không? 5 lý do nên mua

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun tốt không? 5 lý do nên mua

Đánh giá bình nóng lạnh gián tiếp Ariston AN30LUX: Công nghệ Flexomix hiện đại, tiện lợi

Đánh giá bình nóng lạnh gián tiếp Ariston AN30LUX: Công nghệ Flexomix hiện đại, tiện lợi

Mẹo dùng bình nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Mẹo dùng bình nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Đánh giá bình nóng lạnh Panasonic DH-3JP3VK: Nước sạch hơn với công nghệ kháng khuẩn ion bạc

Đánh giá bình nóng lạnh Panasonic DH-3JP3VK: Nước sạch hơn với công nghệ kháng khuẩn ion bạc

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất