Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Ưu nhược điểm của núm ti giả cho bé sơ sinh

Núm ti giả hay núm vú giả là vật dụng không thể tách rời với nhiều em bé trong giai đoạn dưới 2 tuổi. Sản phẩm này có những ưu điểm và nhược điểm gì ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Núm ti giả hay núm vú giả là vật dụng không thể tách rời với nhiều em bé trong giai đoạn dưới 2 tuổi. Vậy mẹ có quyết định cho bé nhà mình dùng ti giả hay không ?

  Ưu điểm của núm vú giả cho bé sơ sinh

  Trong thời gian đầu thì núm vú giả sẽ mang lại những mặt tốt như sau:

  • Việc cho trẻ sơ sinh ngậm núm vú giả khi ngủ sẽ giúp hạn chế hơn nguy cơ đột tử khi ngủ (SIDS), nguyên do là núm vú sẽ tạo ra khoảng trống giữa quần áo, khăn quấn, chăn… do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bé bị ngạt thở khi ngủ dẫn đến tử vong.
  • Núm vú giả vì có hình dạng tương tự như núm vú mẹ nên giúp bé hết khóc, quấy nhiễu. Khi cho trẻ ngậm ti giả thì trong thời gian đó người mẹ có thể tranh thủ làm một số việc khác.
  • Giúp bé cảm thấy thoái mái, dễ ngủ hơn.
  • Khi bé lớn hơn một chút, việc giúp con cai ngậm núm vú giả sẽ dễ dàng hơn so với việc chấm dứt thói quen mút tay của bé.

  nhược điểm của núm vú giả

  Bất lợi của núm vú giả cho bé sơ sinh mẹ nên biết

  Bên cạnh đó núm vú giả nếu để bé ngậm liên tục và trong thời gian dài thì chúng cũng có một số bất lợi như sau

  • Ngậm vú giả sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của răng, có thể gây vẩu răng cửa và làm trệch khớp cắn. Ngoài ra còn làm cho hàm răng không khít.
  • Lưỡi trẻ khi mút núm vú sẽ ở tư thế thấp, có xu hướng đưa ra trước làm miệng hở và hàm dưới đưa ra.
  • Không khí sẽ theo hành động ngậm, mút di chuyển vào dạ dày khiến trẻ bị đầy hơi.
  • Ngậm vú giả làm nước bọt tiết nhiều hơn nên thường có nhiều cao răng hơn.
  • Trẻ phụ thuộc vào núm vú, nếu không có núm vú sẽ không chịu ngủ hay khó chịu, đôi khi trẻ thích núm vú giả hơn bú mẹ.

  Lưu ý khi dùng núm vú giả cho bé sơ sinh

  Do núm vú giả có ưu điểm và khuyết điểm nên các bậc phụ huynh cần cân nhắc về thời gian cho trẻ sử dụng cũng như thời điểm cần chủ động giúp trẻ cai sử dụng.

  Trong thời gian đầu bạn có thể cho bé dùng núm vú giả để tránh nguy cơ đột tử khi ngủ, giúp trẻ thoái mái hơn nhưng không quá lạm dụng và phụ thuộc hoàn toàn vào núm vú giả.

  Khi trẻ đã lớn hơn, phụ huynh cần hỗ trợ, hướng dẫn trẻ nói tạm biệt núm vú để tránh những nhược điểm gây ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sức khoẻ của trẻ.

  Như vậy, sau khi đã hiểu được có nên cho trẻ ngậm núm giả thì cha mẹ nên cân nhắc từng thời điểm phát triển cũng như tình trạng cụ thể của bé mà quyết định cho bé dùng tiếp hay là bắt đầu cai núm ti giả cho bé từ bây giờ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất