Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng và những điều cần biết

Có nên vay tín chấp bằng thẻ tín dụng, hạn mức vay tín chấp theo thẻ tín dụng là bao nhiêu và cần chuẩn bị thủ tục giấy tờ gì khi vay vốn tín chấp ngân hàng bằng thẻ tín dụng...

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Vay tín chấp bằng hạn mức thẻ tín dụng được cấp là một trong những hình thức vay vốn cực tiện lợi cho những đối tượng không thể thực hiện các thủ tục vay tín chấp theo lương tiền mặt, chuyển khoản hoặc vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do không tham gia bảo hiểm và không có công việc trả lương ổn định.

Nếu bạn có thẻ tín dụng, được cấp bởi các ngân hàng uy tín thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện vay vốn tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng tại các ngân hàng lớn như ANZ, HSBC, Vietcombank,…

Vậy điều kiện vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng cụ thể ra sao và thủ tục vay tín chấp theo thẻ tín dụng như thế nào?…Cùng Websosanh tìm hiểu để cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Vay tín chấp bằng hạn mức thẻ tín dụng

Vay tín chấp bằng hạn mức thẻ tín dụng

Điều kiện vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng

Để có thể vay vốn tín chấp tại các ngân hàng thông qua hạn mức thẻ tín dụng đang sở hữu, người vay vốn cần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu sau:

– Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 21 trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn KT3.

– Có thẻ tín dụng đang còn hiệu lực được cấp dựa trên thu nhập của chủ thẻ

– Thẻ tín dụng phải được sử dụng ít nhất từ 12 tháng trở lên

Ngoài những điều kiện cơ bản trên đây, tùy từng tổ chức cấp vốn sẽ cho thêm những điều kiện khác nhau.

Ví dụ điều kiện vay tín chấp theo thẻ tín dụng tại ngân hàng ANZ thì thẻ tín dụng của người đi vay sử dụng phải từ các ngân hàng Vietcombank, HSCB, Citibank, Sacombank, Standard Chartered Bank, ACB, Techombank.

Còn điều kiện vay tín chấp bằng thẻ tín dụng của Prudential là hạn mức tín dụng tối thiếu phải 15 triệu đồng, và yêu cầu cần có điện thoại bàn.

Thủ tục vay tín chấp qua hạn mức thẻ tín dụng

Trước khi đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh các ngân hàng để thực hiện thủ tục vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng thì người đi vay cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau:

– Giấy Đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng đó

– Bản photo Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

– Bản photo hộ khẩu/ sổ tạm trú/ giấy đăng ký tạm trú

– 01 bản photo mặt trước của Thẻ tín dụng mà người đứng tên vay làm chủ thẻ.

Ngoài ra, đối với một số tổ chức tài chính hoặc ngân hàng khác như Prudential, người vay cốn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác liên quan như bản sao kê giao dịch của 3 thắng gần nhất của thẻ tín dụng, bản sao hợp đồng lao động hoặc bản chính sao kê lương 3 tháng gần nhất, hoặc hóa đơn điện thoại bàn hoặc hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền truyền hình cáp hoặc hóa đơn internet…

Nhìn chung, tùy từng ngân hàng mà bạn cần chuẩn bị kỹ theo quy định vay vốn tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng đó.

Cụ thể xem thêm vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng tại tất cả các ngân hàng hiện nay.

Mức vay tín chấp tối đa theo thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Tùy từng đối tượng vay và ngân hàng cho vay khác nhau mà người đi vay tín chấp bằng thẻ tín dụng sẽ được cấp một hạn mức vay khác nhau.

Thông thường mức vay tối đa đối với thẻ tín dụng các ngân hàng thường gấp từ 2-3 lần hạn mức thẻ tín dụng đã có, và thường tỉ lệ thuận theo hạn mức thẻ tín dụng của người vay vốn. Hạn mức thẻ tín dụng càng lớn, số tiền vay vốn càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên mức tối đa vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng tại các ngân hàng cũng chỉ ở mức dưới 200 triệu đồng.

Ví dụ mức vay tín chấp theo thẻ tín dụng tại ngân hàng ANZ là 160 triệu đồng, trong khi đó của Prudential chỉ là khoản 50 triệu đồng…

Ngoài ra, lãi suất vay tín chấp theo thẻ tín dụng cũng khá cao tương đương với mức lãi suất vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tức là từ trên 2%/tháng, do đó bạn cũng nên cân nhắc trước khi đi vay.

Mong rằng với các thông tin trên đây bạn đã có thể nắm được những thông tin chính về việc vay vốn tín chấp thông qua thẻ tín dụng và cho mình những kế hoạch tài chính tốt nhất.

Xem thêm Thủ tục vay tín chấp bằng hạn mức thẻ tín dụng các ngân hàng

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất