1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Xiaomi tấn công "thành trì" cuối cùng của Blackberry

Dựa vào những con số ít ỏi về cả doanh thu và báo cáo tài chính trong thời gian qua, thì có rất ít cơ may để Blackberry vượt qua được thử thách này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong khi Blackberry đang “chật vật” trong việc tìm lại chính mình, thì mới đây, Dâu đen lại phải đón nhận một tin không mấy vui vẻ đó là Xiaomi – một thế lực mới đang nổi lên tại Trung Quốc, có thể sẽ “đập tan” mọi hy vọng về sự “hồi sinh” của hãng điện thoại Canada.

Theo đó, ngài Hugo Barra – Phó chủ tịch phụ trách hoạt động toàn cầu của Xiaomi cho biết, hãng này sẽ sớm hoàn tất những thủ tục pháp lý cần thiết để đưa sản phẩm của mình vào thị trường di động Indonesia. Và nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, nhiều khả năng, hãng điện thoại Trung Quốc sẽ chính thức tung ra dòng smartphone giá rẻ của mình tại Indonesia vào tháng 8 tới đây.

Xiaomi tấn công

Trong khi đó, Indonesia được cho là tia hy vọng cuối cùng của BlackBerry trong việc “gỡ gạc” những thua lỗ trước đây, nhằm “nuôi chí lớn” chờ thời cơ. Đặc biệt, thị trường di động của Indonesia – nơi mà người dùng đang rất ưa chuộng những sản phẩm tầm trung, giá rẻ, lại rất phù hợp với phân khúc giá rẻ mà Dâu đen đang hướng tới, như điện thoại BlackBerry Z3 là ví dụ. Còn nhớ, thời điểm đầu lên kệ tại Indonesia, Z3 đã được bán hết ngay trong một ngày, chứng tỏ sức tiêu thụ lớn và đầy tiềm năng của thị trường nơi đây.

Tuy nhiên, có lẽ những ngày tiếp theo đây sẽ là những ngày đen tối nhất của Blackberry, bởi nếu “thành trì” cuối cùng cũng bị đánh chiếm thì thậm chí sẽ chẳng còn “bờ đê” nào dành cho hãng điện thoại Canada. Bởi ngay cả những ông lớn trong ngành sản xuất di động như Samsung cũng phải ái ngại và không muốn đối mặt với Xiaomi ở phân khúc giá rẻ, huống chi là Dâu đen.

BlackBerry Z3 Vs. Xiaomi Redmi

Điển hình như chiếc smartphone Xiaomi Redmi S1 được phát hành gần đây với màn hình 4,7 inch, camera chính 8 megapixel, camera phụ 1,6 megapixel, vi xử lý lõi tứ 1,6 GHz chỉ có mức giá là khoảng 120 USD tương đương 2,5 triệu đồng. Trong khi đó, chiếc Z3 giá rẻ của BlackBerry chỉ sở hữu vi xử lý lõi kép, màn hình 5 inch, độ phân giải 960 x 540 pixel lại có mức giá lên tới 200 USD tương đương 4,2 triệu đồng. Chưa kể, nền tảng Android của smartphone Xiaomi đang có số lượng ứng dụng vượt trội hơn hẳn hệ điều hành BlackBerry 10 vào thời điểm hiện tại.

Sẽ là quá sớm để nói rằng Blackberry sẽ thua trong cuộc đấu cuối cùng với hãng sản xuất Trung Quốc, nhưng với những con số ít ỏi về cả doanh thu và báo cáo tài chính trong thời gian qua, thì có rất ít cơ may để Dâu đen vượt qua được thử thách này.

Tham khảo: Bgr

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Báo cáo: Smartphone màn hình lớn tiếp tục tăng trưởng, iPhone 6 Plus dẫn đầu

Báo cáo: Smartphone màn hình lớn tiếp tục tăng trưởng, iPhone 6 Plus dẫn đầu

Báo cáo: Doanh số iPhone tăng trưởng 54%, iPad giảm 33,5%

Báo cáo: Doanh số iPhone tăng trưởng 54%, iPad giảm 33,5%

Báo cáo: Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường di động Mỹ

Báo cáo: Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường di động Mỹ

Báo cáo cho biết iPhone 7 sẽ hỗ trợ đèn Flash đôi khi chụp ảnh

Báo cáo cho biết iPhone 7 sẽ hỗ trợ đèn Flash đôi khi chụp ảnh

HTC One M9 có doanh số bán ra thấp hơn 43,75% so với M8

HTC One M9 có doanh số bán ra thấp hơn 43,75% so với M8

Tìm hiểu lý do khiến thị trường máy tính bảng

Tìm hiểu lý do khiến thị trường máy tính bảng "đóng băng" trong thời gian gần đây

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất