Chính phủ Anh trả 5,5 triệu bảng để duy trì gói hỗ trợ cho Window XP

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Được biết Hà Lan cũng đã ký thỏa thuận riêng biệt với các thành phần công thương nghiệp quốc doanh với mục đích hỗ trợ kéo dài hệ điều hành 12 năm tuổi này.

Windows XP standby

Theo thông tin mới nhất, chính phủ Anh và Hà Lan đã trả tiền cho Microsoft để duy trì các gói hỗ trợ đối với Windows XP tính từ ngày hôm nay 8/4.

Cụ thể, Anh đã chi ra tới £5,5 triệu bảng nhưng các phần mềm của họ chỉ được hỗ trợ trong vòng 1 năm. Thời gian sau đó người dùng ở khu vực này sẽ bắt buộc phải chuyển sang một hệ điều hành mới hơn.

Một cơ quan Trung ương trong Văn phòng Nội các ở Anh mới đây cũng đã trả tiền cho các công ty phần mềm của Mỹ trong việc tối ưu và cập nhật phần mềm bảo mật quan trọng cho Windows XP cùng các bộ Office 2003, Exchange 2003 trên phạm vi toàn bộ đất nước. “Chúng tôi đã đi đến một thỏa thuận cùng các bên cung cấp dịch vụ Thương mại nhằm hỗ trợ khả năng tải về các bản cập nhật nhằm bảo mật cho Windows XP, Office 2003 và Exchange 2003 trên toàn bộ Vương quốc Anh”, một thông cáo chính thức từ phát ngôn viên của Microsoft cho biết.

Tuy nhiên Microsoft cũng quan ngại quyết định này có thể dẫn tới yêu cầu nâng cấp của hàng ngàn máy tính tại đây bởi theo tổ chức EHI Intelligence, tính trong tháng 9/2013 có tới 85% trong tổng số 800.000 máy tính của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (viết tắt là NHS) vẫn đang chạy trên Windows XP. Đại diện của NHS trong một cuộc phỏng vấn đã bày tỏ hy vọng rằng Microsoft sẽ thay đổi suy nghĩ của mình trong việc chấm dứt hỗ trợ hệ điều hành WinXP, hoặc nều không điều này có thể dẫn tới một số mâu thuẫn quốc gia, vốn đã có sự tác động trước đó đến từ các bên cung cấp dịch vụ Thương mại. Cụ thể là trong một thông cáo gần đây, họ lại nói rằng “NHS hoàn toàn đồng tình với quyết định này”.

Cũng theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khoảng thời gian 1 năm gia hạn duy trì hỗ trợ WinXP là đủ để các bên dàn xếp các thỏa thuận, cũng như kế hoạch thay đổi để nâng cấp lên một phiên bản hệ điều hành khác, ngay cả khi vẫn còn một số lượng lớn các máy tính cá nhân tại đây nằm trong tầm ảnh hưởng của quyết định ngừng hỗ trợ đến từ Microsoft.

Trong một văn bản khác, Bộ Nội vụ Hà Lan cũng đã đạt được thỏa thuận lên tới hàng triệu Euro để duy trì gói hỗ trợ cho khoảng 40.000 máy tính chạy Windows XP trong nhóm chính phủ quốc gia.

Nguyễn Nguyễn

Theo TheGuardian

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Thị trường

Top 4 hãng gối lông vũ tự nhiên chất lượng tốt hàng đầu hiện nay

Top 4 hãng gối lông vũ tự nhiên chất lượng tốt hàng đầu hiện nay

Bạn đã từng ngủ ngon trên những chiếc gối lông vũ êm ái tại khách sạn cao cấp và mong muốn được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời ấy tại nhà? Gối lông vũ tự nhiên thật sự sẽ giúp bạn có những trải nghiệm êm ái và thoải mái, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai tìm kiếm sự thư giãn và sang trọng.
Top 10 amply Denon cao cấp cho các tín đồ âm thanh Hi-Fi

Top 10 amply Denon cao cấp cho các tín đồ âm thanh Hi-Fi

Đối với những người yêu thích âm nhạc và trải nghiệm nghe nhìn thì Denon luôn là một trong trong những thương hiệu được lựa chọn hàng đầu bởi sự nghiêm túc đầu tư vào chất lượng sản phẩm, áp dụng công nghệ hiện đại và tạo ra những sản phẩm đỉnh cao, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
TOP 3 máy in thay thế hoàn hảo cho Canon 2900

TOP 3 máy in thay thế hoàn hảo cho Canon 2900

Canon 2900 luôn là một "lão làng" trên thị trường máy in đáp ứng nhu cầu in văn phòng, quy mô nhỏ. Tuy nhiên, với top 3 máy in dưới đây người sử dụng không chỉ được trải nghiệm những tính năng hiện đại hơn, lại có giá bán rất dễ chịu.