Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Zidli CK300: Gõ phím hơi ồn nhưng bù lại trải nghiệm tốt và rất đẹp khi lên đèn

Zidli CK300 hội tụ đủ yếu tố của một chiếc bàn phím cơ cao cấp nhưng giá vỏn vẹn chỉ 700k, nếu là game thủ sinh viên bạn nên sắm ngay một em cho bằng bạn bằng bè.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Vì là không có vỏ hộp cũng như thiết kế dành cho thị trường game net. Mình cũng đã hỏi nhà phân phối thì cũng không có vỏ hộp, không có Ring Puller cũng như sách hướng dẫn sử dụng. Đây là một điều hơi đáng thiếu cho một chiếc bàn phím cơ mà lại không được đóng gói cẩn thận. Tuy nhiên mục đích của nhà phân phối cũng như các đại lý bán lẻ thì chiếc bàn phím ZIDLI CK300 giá cả lại phù hợp với các quán Cyber game. Nên mình nghĩ vỏ hộp cũng không quá quan trọng bằng chất lượng phím ra sao, gõ có sướng tay và phê hay không, các tổ hợp phím combat có chuẩn không đó mới là điều quan trọng. Với giá dưới 1 triệu đồng thì mình nghĩ đây chính là một lựa chọn tốt nhất, đặc biệt dành cho các game thủ không ưa sự quá màu mè.

  zidli ck300Ấn tượng đầu tiên của mình là logo ZIDLI sáng loáng nhìn rất nổi bật luôn. Logo ZIDLI được khắc chìm sờ vào có độ lõm thì đồng nghĩa với việc sẽ rất khó bung như những logo nổi. Và khi bật LED vào ban đêm hắt vào chữ ZIDLI sẽ có cảm giác như là có đèn LED bên dưới .

  zidli ck300Mặt sau được trang bị cao su chống trượt. Hai tấm cao su chống trượt bên dưới/ to hơn 2 tấm bên trên sẽ giúp bàn phím được cố định chắc chắn hơn. Không giống như một số mẫu bàn phím cơ khác, ZIDLI CK300 không có chân chống nâng cao bàn phím.

  zidli ck300Bốn góc của bàn phím được cố định bằng nhựa dữ bề mặt bàn phím kết nối với phần đế. Tạo thành 1 khối chắc chắn hơn .

  Dây phím không được thiết kế nằm giữa mà nằm ở góc bên phải bàn phím và không tháo rời được. Dây không được bọc dù nên cảm giác không chắc chắn. Như hình đầu dây đã hơi cong, mình nghĩ nếu mang đi làm việc thời gian dài mà không cẩn thận sẽ dễ đứt ngầm. Cũng được trang bị cục chống nhiễu.

  zidli ck300CK300 được trang bị blue switch tạo cảm giác gõ rất êm tay và tiếng kêu tí tách rất hay, Nhưng lại là điểm trừ đối với những ai chơi game đêm và không thích ồn ào và chiếc bàn phím Zidli CK300 sử dụng single orange LED chỉ duy nhất một màu cam vơi 9 kiểu tùy biến khác nhau. Điều này cũng rất hay với những người không thích màu mè. dưới đây là một số hình ảnh đổi hiệu ứng LED của bàn phím. Mình thích nhất là không bị rít phím.

  Một vài hình ảnh của Zidli CK300:

  zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300zidli ck300

   

   

  Kết luận

  Với Layout 104 phím mình có thể mang đi làm việc hết sức dễ dàng do bàn phím khá gọn gàng. Cầm lên hạ xuống rất đầm tay, font chữ thiết kế đơn giản dễ nhìn. Thiết kế các Mode led có thể tùy chỉnh theo nhiều nhu cầu khác nhau. Với LED một màu cam không quá chói. sử dụng blue switch cảm giác gõ rất sướng tay.

  Ưu điểm:

  • Build tốt với thiết kế logo, cao su chống trượt, có chống nhiễu.
  • Layout chuẩn có thể chơi keycap sau này.
  • Keycap xuyên led Double Shot.
  • Có thể tạo vùng(zone) led riêng.
  • Cảm giác gõ tốt.

  Nhược điểm.

  • Kailh Switch vẫn chưa được nhiều người tin dùng trên thị trường.
  • Font chữ trên keycap chưa được đẹp
  • Thiết kế dây dễ đứt ngầm.
  • Không có vỏ hộp hơi bất tiện.
  • Không có ring rule nên hơi bất tiện cho ai chơi keycap. Nhưng mà nếu muốn chơi keycap thì cũng kèm nhiều tool nhổ key đi kèm.

  Đối với những sản phẩm tầm trung nhắm vào người tiêu dùng văn phòng cũng như các quản cyber game trong tầm giá này vẫn có thể cạnh tranh với Razer, Corsair….

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất