Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Bạn mới xây nhà? Ngôi nhà của bạn sắp hoàn thiện mà bạn vẫn chưa lựa chọn được chiếc bồn cầu ưng ý cho gia đình sử dụng? Nắm chắc kiến thức sau Websosanh.vn tin rằng bạn sẽ sớm lựa chọn được một chiếc bồn cầu như ý thôi!

Bồn cầu là gì?

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu với hầu hết mọi gia đình. Có nhiều loại bồn cầu khác nhau về thiết kế tuy nhiên đều có một điểm chung là dùng áp lực của nước đặt trong két để xả chất thải sau khỏi bồn sau mỗi lần đi tiểu tiện hoặc đại tiện. Xí xổm và bồn cầu có bệ ngồi là 2 loại bồn cầu thông dụng phổ biến nhất trong hầu hết các nhà dân hiện nay trong đó xí xổm thường được sử dụng trong các môi trường công cộng như bệnh viện, trường học,... vì giá thành rẻ. Còn loại bồn cầu có bệ ngồi thường được các gia đình lựa chọn vì đẹp, tiện lợi mà phù hợp xu hướng ngày nay.

Bồn cầu là gì?

Cấu tạo bồn cầu có bệ ngồi thường gồm thân bồn cầu và két nước, đa số các loại bồn này sẽ đi kèm thêm với phụ kiện như vòi xịt bồn cầu, nắp ngồi, nắp đậy.  Nước sẽ được tự động chảy vào két sau mỗi lần sử dụng và đóng mở nhờ cần phao. Trên nắp đậy của két nước sẽ có 2 nút xả nước, có loại thiết kế nút này đặt ở thân két. Khi đi tiểu tiện thì bấm xả nấc vừa phải. Khi đi đại tiện thì ấn nấc mạnh hơn để nước xả ra cuốn trôi chất thải sạch sẽ.

Bồn cầu thông minh là gì?

Khác với loại bồn cầu thông thường, bồn cầu thông minh được ứng dụng và trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến. Tùy vào loại bồn cầu thông minh mà bạn sẽ có thể được trải nghiệm thêm các tính năng như: có thêm đèn led chiếu sáng vào ban đêm, tích hợp thêm vòi xịt rửa dành riêng cho phụ nữ, tự động xả nước khi đóng nắp bồn cầu lại, có chức năng tự cọ rửa vệ sinh định kỳ, tự động cảm ứng khi có người tới đưa tay ra nắp bồn cầu sẽ tự động mở ra, sưởi ấm vào mùa đông, làm mát vào mùa hè,...

Bồn cầu thông minh là gì?

Nên lựa chọn bồn cầu hay bồn cầu thông minh cho nhà vệ sinh thì tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi này Websosanh.vn nghĩ bạn cần xác định rõ nhu cầu và tiềm lực tài chính của mình trước khi lựa chọn. So với bồn cầu thông thường giá chỉ từ vài trăm ngàn tới hơn 1 triệu vnđ thì giá bồn cầu thông minh sẽ đắt hơn tùy vào tính năng chúng sở hữu. Một chiếc bồn cầu thông minh đầy đủ tính năng hiện đại và lại còn có thiết kế độc đáo nữa thì sẽ có giá khá cao lên tới vài chục triệu vnđ. Tuy nhiên, dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng, những chiếc bồn cầu thông minh trong tầm giá từ 5 - 10 triệu vnđ vẫn là mức ngân sách hợp lý để đầu tư.

Nên lựa chọn bồn cầu hay bồn cầu thông minh cho nhà vệ sinh thì tốt hơn?

Với những căn nhà thông minh được trang bị và sử dụng toàn đồ thông minh thì chả có lý do gì mà bạn không lựa chọn đầu tư nốt chiếc bồn cầu thông minh cho đủ bộ. Nhưng nếu khả năng tài chính của bạn chỉ có hạn và không đủ để đầu tư mua bồn cầu thông minh thì dùng loại bồn cầu thường thôi cũng được. Khi đó những loại bồn cầu 1 khối, 2 khối các thương hiệu sẽ được bạn quan tâm lựa chọn hơn.

Trên thị trường hiện nay, bồn cầu Toto, Inax, Viglacera, Thiên Thanh, Caesar... đang là những thương hiệu bồn cầu có tiếng được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một loại sản phẩm phù hợp.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất