Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Muốn chọn mua được quả bóng chuyền tốt, đừng bỏ qua bài viết này

Bài viết này sẽ thực sự hữu ích với những ai đang có nhu cầu mua quả bóng chuyền. Những kiến thức về quả bóng chuyền, thương hiệu quả bóng chuyền, kinh nghiệm chọn mua quả bóng chuyền chúng tôi chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được quả bóng chuyền tốt nhất.

Bóng chuyền là một trong những bộ môn thể thao phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Để có thể tập luyện và tham gia chơi bóng chuyền thì quả bóng chuyền chính là dụng cụ quan trọng nhất mà bạn có. Vậy bạn đã biết mua bóng chuyền thế nào để đảm bảo chất lượng chưa? Hôm nay, hãy cùng websosanh.vn tìm hiểu kiến thức liên quan tới quả bóng chuyền và một số quả bóng chuyền được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Bóng chuyền là một trong những bộ môn thể thao phổ biến và thu hút nhiều người tham gia

Bóng chuyền là một trong những bộ môn thể thao phổ biến và thu hút nhiều người tham gia

Phân loại quả bóng chuyền

Tại Việt Nam có 3 hình thức bóng chuyền bổ phiến là bóng chuyền bãi biển, bóng chuyền da và bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi. Tương ứng với mỗi hình thức này sẽ có các mẫu bóng chuyền tương ứng với chất liệu và kích thước khác nhau. Cụ thể:

- Quả bóng chuyền da: Được làm từ chất liệu da nhân tạo hoặc da thật, bên trong làm bằng cao su. Loại bóng này thường được sử dụng trong các cuộc thi đấu bóng chuyền chính thức Quốc gia. Tiêu chuẩn của quả bóng phải đáp ứng đầy đủ gồm: trọng lượng 260-280 gram; chu vi từ 65-67cm; áp lực trong của quả bóng chuyền từ .30-0.325 kg/cm2.

- Quả bóng chuyền bãi biển: Loại bóng chuyền này phải được làm từ chất liệu mềm, có thiết kế tròn đều, màu sáng và không được thấm nước. Các tiêu chuẩn của quả bóng chuyền bãi biển lần lượt là: chu vi 66-68cm; áp lực trong 0.175 - 0.225 kg/cm2 và trọng lượng bóng 260g-280g.

- Quả bóng chuyền hơi: Chất liệu để làm bóng chuyền hơi là cao su mềm và có thiết kế hình cầu tròn. Các tiêu chuẩn của quả bóng chuyền hơi là: trọng lượng 180-200g; chu vi 78-80cm.

Quả bóng chuyền hơi

Quả bóng chuyền hơi

Có những thương hiệu bóng chuyền nào?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều thương hiệu quả bóng chuyền khác nhau. Nhưng để mua được quả bóng chuyền đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn thì các bạn nên lựa chọn bóng chuyền của các thương hiệu nổi tiếng uy tín như Động Lực, Thăng Long, GeruStar, Mikasa…

Cách chọn quả bóng chuyền phù hợp và tốt nhất

Để mua được quả bóng chuyền đạt tiêu chuẩn chất lượng, bạn cần căn cứ vào những tiêu chí sau:

+ Xác định đối tượng chơi bóng chuyền: Trước tiên bạn cần xác định hình thức và đối tượng chơi bóng chuyền, là bóng chuyền da, bóng chuyền hơi hay bóng chuyền bãi biển. Ngoài ra, bạn cần xác định là mua quả bóng chuyền để thi đấu hay tập luyện thể thao hàng ngày. Bởi quả bóng dùng cho thi đấu sẽ phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về trọng lượng, chất lượng và kích cỡ một cách tuyệt đối.

+ Kiểm tra chất lượng và chất liệu của quả bóng chuyền. Dù quả bóng chuyền làm bằng da thật, cao su hay da nhân tạo cũng phải đảm bảo cầm vào mềm và êm tay. Để kiểm tra, bạn hãy bóp nhẹ vào bề mặt của quả bóng chuyền, nếu thấy bề mặt không có độ đàn hồi và cứng thì bạn không nên mua vì quả bóng không đạt tiêu chuẩn và chất lượng.

+ Kiểm tra hình dáng của quả bóng chuyền xem có đúng là hình cầu và tròn đều hay không. Bạn nên bơm quả bóng chuyền để kiểm tra thật kỹ lưỡng xem có bị xì hơi hay méo mó không.

+ Đánh giá độ nảy của quả bóng chuyền vì yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới kỹ thuật đánh bóng và đường bóng bay. Cách kiểm tra như sau: Bơm bóng theo tiêu chuẩn rồi đưa quả bóng chuyền lên độ cao 1m so với mặt đất rồi để rơi tự do. Nếu bóng nảy lên khoảng 40cm trở lên thì quả bóng chuyền đó đạt tiêu chuẩn chất lượng.

+ Chỉ nên chọn quả bóng chuyền của các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng và đánh giá cao về chất lượng như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm quả bóng chuyền được ưa chuộng nhất hiện nay như: Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C (375.000 VNĐ); quả bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C (510.000 VNĐ); quả bóng chuyền Thăng Long VB7700 (730.000 VNĐ); quả bóng chuyền Thăng Long VB7400 (550.000 VNĐ); quả bóng chuyền Geru VTV (300.000 VNĐ); quả bóng chuyền Ebete DE 204M3 (220.000 VNĐ)…

Quả bóng chuyền Thăng Long VB7400

Quả bóng chuyền Thăng Long VB7400

Mua quả bóng chuyền ở đâu uy tín nhất?

Quả bóng chuyền được bày bàn ở rất nhiều các cửa hàng khác nhau trên toàn quốc. Nhưng có một thực tế là không phải đơn vị nào cũng bán quả bóng chuyền chính hãng với chất lượng tốt và đạt tiêu chuẩn.

Do đó, để mua được quả bóng chuyền chính hãng, bạn nên mua tại các đại lý và cửa hàng bán đồ thể thao lớn và có tiếng trên thị trường. Không nên mua quả bóng chuyền tại các cửa hàng nhỏ lẻ không có tên tuổi vì có thể sẽ mua phải quả bóng chuyền không đảm bảo chất lượng, nhái và giả.

Toàn bộ bài viết trên đây của chúng tôi hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về quả bóng chuyền, cách chọn mua quả bóng chuyền và các mẫu bóng chuyền đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được quả bóng chuyền tốt và phù hợp nhất!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất