Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Kinh nghiệm chọn mua camera hành trình tốt nhất

Camera hành trình là một trong những trang bị cần thiết đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là ô tô và các dòng phân khối lớn, xe máy đi đường dài. Không chỉ giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, mà còn sẽ là bằng chứng nếu chẳng may xảy ra các va chạm giao thông.

Nhiều người ưu tiên lựa chọn những chiếc camera hành trình có giá rẻ để tiết kiệm tiền, tuy nhiên hàng quá rẻ thường gắn liền với chất lượng không tốt khiến trong quá trình sử dụng, lúc cần lại không ghi được những hình ảnh, hoặc là lưu được với chất lượng kém, do đó, để đảm bảo mua được dòng camera hành trình tốt nhất, người sử dụng cần lưu ý tới các vấn đề sau:

camera hành trình

1. Chú ý tới chất lượng hình ảnh của camera hành trình

Trước hết là sự sắc nét của hình ảnh, hình ảnh có sắc nét thì lúc xem lại mới rõ ràng, và ghi được những chi tiết cần thiết. Sự sắc nét của hình ảnh phụ thuộc vào thông số độ phân giải của camera. Thông thường, các camera hành trình có độ phân giải 1080px đã đủ đưa tới những hình ảnh sắc nét rồi.

Ngoài ra, các hình ảnh fullHD+, 2K,....và cũng có những camera hành trình tới 4k, tuy nhiên rất ít và mức giá cũng không hề rẻ. Nhìn chung, ở mức thông thường thì bạn chỉ cần một chiếc camera hành trình có khả năng ghi hình 1080 pixel là ok rồi.

Bên cạnh đó, do còn phải di chuyển trong điều kiện trời tối, do đó, các dòng camera hành trình cho ô tô, xe máy cũng cần tích hợp chức năng hồng ngoại để ghi hình chi tiết trong điều kiện thiếu sáng.

Một trong những yếu tố mà người sử dụng cũng cần lưu ý khi lựa chọn camera hành trình là khả năng chống rung của hệ thống camera. Nếu một camera có khả năng ghi hình tốt nhưng chống rung không tốt thì hình ảnh ghi được cũng không ổn định, khiến chất lượng tựu chung kém. Do đó, khi mua camera hành trình, người dùng cũng cần chú ý tới khả năng chống rung của camera.

camera hành trình

2. Lưu ý tới khả năng lưu trữ dữ liệu của camera hành trình

Cùng với chất lượng hình ảnh thì khả năng lưu trữ của bộ nhớ cũng rất cần thiết đối với camera hành trình. Bởi nếu không có khả năng lưu trữ tốt, lúc cần tới các hình ảnh mà máy không đủ bộ nhớ để lưu thì cũng coi như không có tác dụng.

Đặc biệt cần lưu ý khi camera hành trình có khả năng ghi hình độ phân giải cao thì càng cần phải chú ý tới bộ nhớ của máy. Thông thường, bộ nhớ của camera hành trình sẽ trong khoảng từ 4-64GB, tùy nhu cầu mà bạn cân nhắc để chọn được loại phù hợp.

3. Chú ý tới các tính năng khác của camera hành trình

Bên cạnh các yếu tốt cốt lõi bên trên thì người tiêu dùng trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý tới các yếu tố sau khi lựa chọn camera hành trình:

- Tự khởi động khi xe chạy và ngừng ghi hình khi đậu xe.

- Khả năng thu âm cũng là một yếu tố tối quan trọng. Nó giúp bạn có thêm bằng chứng nếu vô tình xảy ra tai nạn hoặc bị công an phạt lỗi tắt xi nhan sớm khi rẽ.

- Tính năng định vị toàn cầu GPS cũng rất hữu dụng khi bạn cho người khác mượn xe cũng như giúp theo dõi tốc độ của xe để làm bằng chứng khi xảy ra sự cố trên đường.

- Kết nối wifi với điện thoại giúp bạn dễ dàng truy cập cũng như truy xuất hình ảnh từ camera khi cần thiết một cách nhanh chóng.

- Chế độ đỗ xe Auto Parking: camera ghi hình ở tốc độ thấp 4 khung hình/giây (4 fps) để giám sát và phát hiện các chuyển động trong khu vực ống kính mà không làm nóng máy và tốn nhiều dung lượng lưu trữ, đồng thời độ nhạy của cảm biến va chạm cũng sẽ tăng lên. Khi camera phát hiện chuyển động trong vùng quan sát hoặc cảm nhận được va chạm, chế độ quay 30 fps và thu âm sẽ được kích hoạt.

camera hành trình

Hiện camera hành trình được bán rộng  rãi tại các đại lý, cửa hàng phụ kiện đồ chơi ô tô, xe máy, người sử dụng có thể dễ dàng chọn mua được loại phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thông tin và cahats lượng sản phẩm, bạn chỉ nên mua ở những nơi bán uy tín, với chính sách bảo hành dài hạn.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán camera hành trình uy tín giá tốt gần nơi sinh sống.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất