Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Những mẫu gương được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày

Gương - phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, gương được sử dụng như một công cụ giúp chúng ta làm đẹp, không những vậy gương còn được sử dụng để đưa ra tín hiệu cảnh báo. Gương tuy là một vật dụng có giá thành rẻ xong công dụng của chúng mang lại thì không thể nào kể hết, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về gương - phụ kiện được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Gương nhà tắm tiện lợi

Cấu tạo và ứng dụng của gương

Cấu tạo: Các loại gương hiện nay hầu hết được cấu tạo từ một lớp cách áo sau đó phản chiếu lên một chất nền thích hợp. Loại chất nền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là thủy tinh, thủy tinh không chỉ là chất liệu có giá thành rẻ, dễ chế tạo mà thủy tinh còn cứng và có bề mặt nhẵn. Ở thời đại trước thì gương được làm từ những kim loại như đồng hoặc bạc tuy nhiên do chất liệu đắt và khả năng phản xạ thấp nên chúng không còn được đưa vào sản xuất.

Ứng dụng: Gương là một trong những vật dụng có nhiều công dụng khác nhau. Gương giúp những người sử dụng các phương tiện như mô tô, ô tô, xe đạp,... có thể dễ dàng theo dõi những phương tiện đi ở phía sau họ. Không những vậy, với dòng gương cầu lồi với độ nhìn bao quát hơn nên được sử dụng tại các bãi đỗ xe, các nút giao trên đường bị khuất tầm nhìn. Gương hai chiều là dòng gương có kết cấu đặc biệt, khi bên bóng tối có thể thấy được bên có ánh sáng nhưng bên có ánh sáng không thể thấy được bên bóng tối và thường được sử dụng trong phòng thẩm vấn của cảnh sát, xe chuyên dụng.

Những mẫu gương được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày

Hiện nay, gương - phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có thể thấy gương ở bất cứ nơi nào. Mỗi một vị trí khác nhau gương sẽ được thiết kế với kiểu dáng khác nhau để phù hợp với không gian cũng như mục đích sử dụng của mọi người.

Gương cỡ lớn: Nhiều ra đình có không gian rộng thường có xu hướng lắp thêm một chiếc gương cỡ lớn để giúp cho phòng khách trở nên sang trọng và mang đậm không gian châu Âu.

Gương giả cửa sổ: Đối với những căn phòng và nhà có diện tích hẹp thì thường sẽ thiếu đi những ô cửa sổ, giải pháp trong tình huống này đó là tạo ra những ô cửa sổ giả nhưng lại có hiệu ứng như những chiếc cửa sổ thông thường. Ngoài ra thì một chiếc cửa sổ giả bằng gương đứng sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết.

Gương cửa sổ

Gương trơn treo tường: Gương trơn treo thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, ngoài dùng để soi khi trang điểm thì chúng còn được dùng để trang trí cho ngôi nhà, giúp không gian phòng trở nên rộng rãi.

Gương đặt sàn: Đối với những không gian rộng rãi, thì việc đặt một chiếc gương đặt sàn sẽ mang lại một nét đẹp thẩm mỹ cao cho gia chủ. Ngoài ra chiếc gương đặt sàn này còn giúp người dùng có thể quan sát bộ trang phục mình mặc có cân đối và phù hợp hay không.

Gương phòng tắm: Gương phòng tắm hiện nay được thiết kế với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng lớn và đa dạng của khách hàng hiện nay. Một số thương hiệu gương phòng tắm có uy tín mà các bạn có thể tham khảo đó chính là: Gương phòng tắm INAX, gương phòng tắm Mangol, gương phòng tắm Toto, gương phòng tắm Navado, gương phòng tắm Caesar,...

Gương để sàn

Hy vọng với những thông tin bổ ích về cấu tạo và ứng dụng của gương, sẽ giúp bạn biết cách sử dụng gương trong mọi tình huống và bất kỳ không gian nào. Cùng với đó là những thiết kế gương được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.


So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất