Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Máy ảnh mirrorless là gì?

Máy ảnh mirrorless, hay còn gọi là máy ảnh không gương lật. Đúng như cái tên của nó thì máy ảnh không gương lật không cần gương, đây là thành phần quan trọng của máy ảnh DSLR. Gương trong máy ảnh DSLR phản chiếu ánh sáng tới kính ngắm quang học, trong khi đó máy ảnh mirrorless không sử dụng kính ngắm quang học. Ngược lại, cảm biến hình ảnh luôn được phơi sáng và có thể cung cấp cho bạn hình ảnh xem trước hình ảnh trên màn hình LCD hoặc kính ngắm điện tử (EVF).

Bây giờ, thuật ngữ "không có gương" là một chút khó hiểu. Nó không thực sự được sử dụng cho đến khi máy ảnh kỹ thuật số không ống kính có ống kính rời, nhưng nhiều kiểu máy ảnh thiếu gương. Về mặt kỹ thuật, Instant Shoot là một máy ảnh không gương lật, cũng như máy đo khoảng cách Leica, và thậm chí cả các loại phim cũ hơn. Tuy nhiên, thuật ngữ "mirrorless" thường được sử dụng để mô tả các máy ảnh ống kính rời có kính ngắm điện tử hoặc không có kính ngắm, và đây là cách chúng tôi sử dụng nó ở đây.

Nhưng nếu chúng ta đã có nhiều loại máy ảnh DSLR với các mức giá khác nhau, thì việc loại bỏ gương và tạo ra một loại máy ảnh mới có ích gì? Câu trả lời là kích thước. Do không có ống kính bên trong thân máy nên máy ảnh mirrorless có kích thước nhỏ gọn hơn DSLR, rất được người dùng phổ thông ưa chuộng và thường sử dụng khi đi du lịch.

Ưu điểm và nhược điểm của máy ảnh mirrorless

Ưu điểm

Máy ảnh không gương lật có nhiều ưu điểm hơn máy ảnh DSLR. Bên cạnh trọng lượng và khối lượng lớn hơn có thể nhẹ hơn của bản thân máy ảnh, việc sử dụng kính ngắm điện tử có thể mang lại nhiều lợi ích cho các nhiếp ảnh gia. Vì mọi thứ được sao chép trực tiếp từ cảm biến hình ảnh, các cài đặt máy ảnh như cân bằng trắng, độ bão hòa và độ tương phản có thể được nhìn thấy trực tiếp qua kính ngắm và các lớp phủ thông tin bổ sung bao gồm biểu đồ trực tiếp có thể được đặt trong kính ngắm, cho phép các nhiếp ảnh gia xem chính xác nội dung của họ để chụp ảnh. Khi được kết hợp với hệ thống phát hiện theo pha trên cảm biến hoặc phát hiện độ tương phản nhanh, người ta có thể tận dụng lợi thế của khả năng phóng to đối tượng để xác minh tiêu điểm, sử dụng lấy nét cao nhất, nhận diện khuôn mặt và các tính năng mạnh mẽ khác để đảm bảo lấy nét chính xác với mỗi lần bắn.

Nhược điểm

Đồng thời, máy ảnh không gương lật có danh sách những nhược điểm của chúng. Đầu tiên, kính ngắm điện tử chỉ có thể hoạt động khi máy ảnh được bật và nguồn điện được cung cấp cho cảm biến hình ảnh, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin của máy ảnh. Thứ hai, kính ngắm điện tử có thể có độ trễ đáng chú ý, mất sáng và độ tương phản cao, điều này có thể khiến một số nhiếp ảnh gia khó làm quen. Khi nói đến lấy nét tự động, mặc dù các mẫu máy ảnh không gương lật mới nhất có thể rất nhanh và chính xác, chúng vẫn không làm tốt khi chụp hành động nhanh, đặc biệt là trong các tình huống thiếu sáng.

Thêm nữa, máy ảnh không gương lật có số lượng ống kính hỗ trợ rất ít. Mặc dù các nhà sản xuất đã bắt tay vào việc gia tăng số lượng ống kính có thể dùng cho máy ảnh mirrorless nhưng so với bộ sưu tập đồ sộ của máy ảnh DSLR thì vẫn chưa thấm vào đâu. Do đó các tùy biến ảnh chụp với mirrorless vẫn còn gặp nhiều hạn chế.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất