Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Hướng dẫn cách chọn mua máy phun xịt áp lực để rửa xe

Với lượng phương tiện cá nhân nhiều, đồng thời sự thuận tiện trong việc rửa xe và rửa sân nhà, nhiều gia đình chọn mua máy bơm phun xịt để tiện lợi cho các sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên, với các gia đình mới lần đầu mua máy bơm phun xịt nước thì đây sẽ là lựa chọn khá khó khăn bởi không biết mua loại nào tốt.

Để giúp bạn có thể chọn lựa được máy bơm phun xịt tốt nhất, dưới đây Websosanh xin đưa tới một số thông tin hữu ích.

1. Lưu ý tới công nghệ mô tơ trong máy bơm phun - xịt

Hiện nay có 2 công nghệ mô tô cơ bản trong máy phun - xịt nước, bao gồm:

- Mô tơ chổi than: Rất phổ biến trong thị trường máy rửa xe loại nhỏ, không phải vì mô tơ này có chất lượng vượt trội mà là vì nó có giá thành sản xuất rất rẻ, dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất chọn nó nhằm tối ưu lợi nhuận. Mô tơ chổi than có 2 nhược điểm lớn: Rất ồn (không phù hợp với không gian chật chội, đông người) và kém bền hơn mô tơ từ.

máy phun xịt áp lực

- Mô tơ cảm ứng từ: Là công nghệ mô tơ tiên tiến hơn, có độ ồn thấp và khả năng chịu tải cao, độ bền cao. Tuy nhiên, loại mô tơ này vẫn chưa được các nhà sản xuất triển khai mạnh bởi nó có giá thành cao. Ngoài ra, máy rửa xe dùng mô tơ cảm ứng từ thường có trọng lượng lớn hơn máy dùng mô tơ chổi than.

Do đó, tùy nhu cầu sử dụng và túi tiền mà bạn nên chọn loại công nghệ phù hợp.

2. Xác định công suất của máy phun - xịt nước

Tùy nhu cầu rửa xe, rửa sân nhà,...có diện tích bao nhiêu mà bạn cân nhắc chọn loại phù hợp:

- Nếu chỉ để rửa xe máy, rửa sân nhà nhỏ thì chỉ cần các loại máy phun xịt nước mini, bởi loại này có thể di chuyển dễ dàng đặc biệt là các không gian chật chột.

- Đối với nhu cầu mua máy phun xịt nước để rửa xe tại tiệm hoặc sân vườn nhà bạn to thì có thể chọn các loại có công suất cao, các dòng máy phun xụt rửa cao cáp với công suất trên 1000W.

3. Lưu ý tới áp suất và áp lực nước của máy phun xịt nước

Một trong những sai lầm mà nhiều người gặp phải là quá quan trọng đến áp suất thay vì áp lực nước phun. Hãy tránh mắc sai lầm này bằng cách lưu ý những điểm sau:

máy phun xịt áp lực

Áp lực nước phun sẽ tạo ra sự khác biệt lớn vì nó quyết định tốc độ nước. Có nhiều loại áp lực nước phun: loại có tốc độ 330 lít/giờ là tốc độ trung bình của những dòng máy phun rửa cao áp nhỏ, những dòng máy lớn có thể có tốc độ 460 - 600 lít/giờ.

Áp suất của máy phun rửa áp lực quyết định hiệu suất của máy nhưng không có nhiều lựa chọn về áp suất như với áp lực nước phun. Một máy loại nhỏ thường có áp suất 100 MPA và máy loại lớn thường có áp suất 140 MPA.

4. Chọn loại ống phun phù hợp

Hiện nay, máy phun rửa cao áp có hai dạng ống phun: Loại ống trong (có thể nhìn xuyên qua) hoặc loại ống đục mờ (không nhìn xuyên qua được).

Với loại ống trong, bạn có thể phát hiện ra những chỗ bị tắc và thông tắc áp lực nước phun ngay khi có vấn đề. Tuy nhiên, loại ống trong lại dễ bị ánh nắng chiếu vào, do đó tảo biển có thể mọc ở những nơi ẩm ướt bên trong, gây tắc ống phun.

Trong khi đó, loại ông đục chắn ánh nắng mặt trời giúp hạn chế tảo biển phát triển và giữ cho ống phun luôn sạch. Bạn nên cân nhắc loại ống đục nếu bạn sống ở vùng nhiều ánh nắng.

5. Chọn mua máy phun xịt nước hãng nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu sản xuất máy phun xịt nước, trong đó, các thương hiệu có được sự đánh giá cao từ phía người sử dụng gồm:

- Máy phun xịt nước thương hiệu Karcher

- Máy phun xịt nước Bosch

- Máy phun xịt nước Kachi

- Máy phun xịt nước Oshima

máy phun xịt áp lực

Đây đều là các thương hiệu tốt, mà người sử dụng có thể yên tâm để lựa chọn. Ngoài ra, để mua được máy phun xịt nước chất lượng với mức giá tốt, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất