Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Máy bơm là một loại máy thủy lực sử dụng nguồn năng lượng từ bên ngoài (điện năng, cơ năng...) từ đó truyền cho dòng chất lỏng và dịch chuyển dòng chất lỏng đó tới nơi mong muốn (bơm từ dưới lên trên, hoặc bơm từ nơi này qua nơi khác)...

Máy bơm phổ biến là máy bơm nước, và trong thương mại chúng ta cũng chủ yếu tìm hiểu về dòng máy bơm nước vì các loại máy bơm đặc thù như máy bơm dầu, máy bơm khí đốt...rất hạn chế và là một hệ thống kỹ thuật phức tạp.

Máy bơm nước được bán rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị thiết bị máy móc công nghiệp trên toàn quốc, và tùy mục đích sử dụng mà có các loại máy bơm nước khác nhau, cụ thể, cùng Websosanh khám phá các loại máy bơm nước có mặt trên thị trường hiện nay:

1. Máy bơm cánh quạt

máy bơm cánh quạt

Máy bơm cánh quạt là loại máy bơm hoạt động khi mô tơ làm quay cánh quạt, dưới tác dụng của module cánh quạt của bơm, nước được hút vào theo đường ống hút. Thông thường nước được hút song song với trục bơm và thổi ra theo các hướng khác nhau. Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất sẽ có các loại bơm khác nhau là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.

Máy bơm nước cánh quạt là loại máy ra đời sớm nhất và cũng được sử dụng phổ biến trong các mục đích  bơm nước dân dụng. Ngoài ra, so với các dòng máy bơm nước khác trên thị trường thì máy bơm nước cánh quạt có được mức giá rẻ nhất. Máy bơm nước cánh quạt chỉ sử dụng để bơm nước trong khoảng cánh khoảng dưới 20m.

2. Máy bơm khí nâng

máy bơm khí nâng

Máy bơm khí nâng cũng được sử dụng để tạo dòng, phun nước. Bơm khí nâng cũng được hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước. Tại đây nó được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí + nước. Hỗn hợp này nhẹ hơn nước do đó được trào lên tạo thành dòng áp suất đưa nước lên qua thân bơm.

Máy bơm nước khí nâng được sử dụng trong việc bơm nước từ những nguồn sâu hơn máy bơm nước cánh quạt do đó được sử dụng nhiều trong việc bơm nước tại các giếng khoan sâu.

3. Máy bơm điện chìm

máy bơm điện chìm

Máy bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Nguyên lý hoạt động của máy bơm điện chìm là loại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên…

Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao.

Nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.

4. Máy bơm ly tâm

máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm chiếm đa số trên thị trường, dùng bơm nước trong gia đình hoặc sản xuất. Loại này hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm tạo ra nhờ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm, dòng chất lỏng đẩy ra ngoài tạo ra vùng áp suất thấp trong thân bơm, nhờ đó nước được hút vào qua đường ống hút và đẩy ra qua đường ống đẩy.

Việc mồi nước luôn luôn quan trọng và cần thiết đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm. Khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm, tốc độ nước chuyển động sẽ không đủ lớn để tạo nên áp lực hút.

5. Máy bơm phun

Máy bơm nước loại bơm phun hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển của dòng khí nén hay chất lỏng từ bơm phụ tạo ra vùng áp suất thấp phía sau thân bơm. Nhờ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.

6. Máy bơm piston

máy bơm piston

Máy bơm nước dạng bơm piston là loại chuyên dụng trong sản xuất, hoạt động nhờ tạo lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào hành trình nén và xả của piston trong xi lanh.

Nguyên tắc làm việc của máy bơm piston rất đơn giản, nhưng hiệu suất lại rất cao. Tuy nhiên, hiện loại bơm này ít được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt và trong nông nghiệp vì hành trình của piston là chuyển động trượt. Điều đó hết sức bất lợi cho việc cơ khí hay điện khí hóa vì muốn chuyển từ chuyển động quay sang chuyển động trượt phải có thêm cơ cấu cam và cơ cấu biên tay quay (tay dên), cồng kềnh và phức tạp.

Các thương hiệu máy bơm được người dùng đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay gồm: Panasonic, Hanil, Ebaram Sanyo, Hitachi, Pentax, Marino, Teco, Mastra...

Tùy mục đích mà người dùng có thể lựa chọn loại máy bơm nước sao cho phù hợp nhất với, ngoài ra, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán máy bơm giá rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất