Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Thang nhôm là gì?

Thang nhôm là một dụng cụ cần thiết trong đời sống giúp người sử dụng với tới những chỗ cao hơn tầm với của mình. Thang nhôm còn đặc biệt thích hợp sử dụng cho các ngành nghề thường xuyên phải leo trèo, di chuyển ví dụ như: thợ điện, thợ thi công, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa,... Thiết kế thang nhôm thường gồm 2 trục chính và các bậc thang, tùy vào các loại thang cụ thể mà thang nhôm đó có thể rút lên rút xuống hoặc co ra gập lại thuận tiện cho người sử dụng thao tác và vận chuyển trong khi di chuyển thật dễ dàng. Đặc tính của nhôm là khá nhẹ, sáng màu bền đẹp với thời gian nên thang nhôm trong cuộc sống ngày nay được sử dụng khá phổ biến thay thế cho các loại thang gỗ, thang tre, thang nhựa,...

Thang nhôm có mấy loại?

Tùy thuộc vào chức năng và thiết kế chuyên dụng của từng thang nhôm cho các công việc đặc thù mà sẽ có rất nhiều các loại thang nhôm khác nhau. Tuy nhiên phổ biến trên thị trường có 7 loại thang nhôm chính sau:

1. Thang nhôm trượt

Đây là loại thang nhôm công nghiệp được thiết kế thẳng có khả năng trượt rút lại và khi kéo dài ra được chiều dài gấp đôi, gấp 3 thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, dự án đòi hỏi chiều cao lớn ví dụ 8 - 11m, sửa chữa - bảo dưỡng, điện lực, thủy lợi, chữa cháy, ... Loại thang này thường có giá thành khá đắt và đắt hơn nhiều so với các loại thang nhôm dân dụng khác.

2. Thang nhôm rút

Thang nhôm rút là một loại thang nhôm có thiết kế sử dụng những phần chồng chéo để điều chỉnh kích thước thang bằng cách rút ra rút vào. Tùy loại dân dụng hay công nghiệp mà sẽ có thiết kế rút ra rút vào một phần hay toàn phần. Ưu điểm của loại thang nhôm rút này là có thể rút gọn hoàn toàn dễ dàng mang vác, vận chuyển, chở đằng sau xe máy hoặc bỏ cốp ô tô, khi sử dụng có khả năng mở rộng hoàn toàn như một cái thang dài với độ dài trong khoảng 2 - 5m tùy loại. 

Thang nhôm rút

3. Thang nhôm xếp

Còn được gọi với cái tên khác là thang nhôm gấp 4 đoạn hay thang nhôm chữ M. Loại thang này được làm từ hợp kim nhôm có khả năng chịu tải lên tới 300kg. Thang nhôm xếp có thể sử dụng theo nhiều kiểu chữ M, A, I, U phù hợp với nhu cầu của từng công việc với chiều cao duỗi thẳng dao động trong khoảng từ 1,2 - 5m. Thang được trang bị các khóa chốt bằng thép nên rất an toàn sử dụng.

4. Thang nhôm ghế

So với các loại thang nhôm khác thì thang nhôm ghế có diện tích bậc thang được thiết kế rộng nhất giúp người sử dụng đứng vững và dễ dàng bước lên bước xuống. Số bậc ở loại thang này thường dao động trong khoảng từ 3 - 10 bậc. Thiết kế thang thường có tay vịn, thang có thể gấp gọn để cất trữ không tốn diện tích, chân thang được bọc đế cao su xẻ rãnh để chống trơn trượt.

Thang nhôm ghế

5. Thang nhôm chữ A

Thang nhôm chữ A được thiết kế có hình dạng như chữ A với 2 chân choãi vững chắc và khỏe khoắn cùng phần ngồi trên đỉnh chữ A giúp bạn có thể vừa ngồi vừa làm việc trên cao một cách thoải mái mà không gây đau mỏi.

6. Thang nhôm tay vịn

Đây là loại thang được thiết kế thêm phần tay vịn ở phía trên để bạn vừa đứng vừa có thể tựa hay vịn tay vào đảm bảo tư thế thoải mái mà tâm lý vững không bị ngã. Loại thang này thường được sử dụng phổ biến trong gia đình cho các bà, các mẹ bắc ghế thắp hương hay cắt tỉa cây cảnh, hái quả trên cao,...

7. Thang nhôm đa năng

Thang nhôm đa năng là loại thang được kết hợp 2 - 3 thiết kế cùng một lúc để hữu ích và thuận tiện hơn cho người dùng. Ví dụ như: thang nhôm rút chữ A (thang nhôm rút đôi) được thiết kế dựa trên thang nhôm rút kết hợp với thang nhôm chữ A, thang nhôm rút tay vịn được thiết kế dựa trên 2 loại thang nhôm rút kết hợp với thang nhôm tay vịn,... Ưu điểm của loại thang nhôm này là có thể biến hình hoặc thay đổi được để phù hợp với tình hình thực tế như mở hết ra leo lên chỗ cao như thang trượt, gập lại sử dụng như thang chữ A và rút gọn lại sau khi sử dụng xong như thang nhôm rút. Đặc biệt với loại thang nhôm đa năng bạn có thể nhanh chóng dùng làm giàn giáo nhanh gọn.

thang nhôm đa năng

Những thương hiệu thang nhôm tốt được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, Nikawa, Sumika, Kachi, Oshima, Hakawa, Nikita, Jumbo, Ameca,... là những thương hiệu thang nhôm tốt đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng thang nhôm của bạn mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một loại ưng ý. Đừng quên luôn so sánh giá thang nhôm tại cổng thông tin Websosanh.vn để luôn mua được thang nhôm chất lượng với giá rẻ nhất nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất