Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

2 cách vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa Fatz tốt nhất có thể bạn chưa biết

Có nhiều cách để vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa Fatz nói riêng và các loại máy tiệt trùng bình sữa cho bé khác nói chung nhưng dùng axit citric 10g và giấm ăn chính là 2 cách tốt nhất bạn có thể tham khảo và làm theo:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy tiệt trùng bình sữa Fatz rất tiện lợi để giúp các mẹ giữ cho bình sữa của bé luôn sạch sẽ và an toàn. Thế nhưng các mẹ bỉm sữa đã biết cách vệ sinh cho chiếc máy này đúng cách chưa? Hãy cùng Websosanh giải đáp các thắc mắc cho mọi người trong bài viết dưới đây nhé!

  Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz tối ưu

  Với máy tiệt trùng bình sữa Fatz, các mẹ bỉm có thể tiệt trùng cùng lúc nhiều loại bình sữa và các vật dụng dùng cho bé. Để có thể sử dụng máy này đúng cách cần đọc kỹ các hướng dẫn sau đây:

  – Bước 1: Cho khoảng chừng 150ml nước vào khoang máy tiệt trùng, lưu ý không nên để nước quá tràn chỉ để vừa đủ khoang chứa.

  – Bước 2: Đặt bình sữa vào giá đỡ theo chiều úp ngược bình sữa xuống tiếp đến cho vào máy tiệt trùng tiếp theo đặt khay phụ kiện khác cho bé ở phía trên.

  – Bước 3: Tiếp theo đậy nắp máy lại rồi cắm điện và bật nút công tắc để máy hoạt động.

  – Bước 4: Máy hoạt động sẽ sáng đèn và tắt đèn khi ngắt. Một số loại máy tiệt trùng bình sữa Fatz có màn hình điện tử thể hiện số phút tiệt trùng để các mẹ tiện theo dõi. Thời gian tiệt trùng tối ưu nhất của máy là 6 phút.

  – Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình tiệt trùng máy sẽ tự động ngắt và giữ vô trùng cho các vật dụng không bị vi khuẩn xâm nhập trong vòng 3 giờ nếu vẫn đậy kín nắp. Có thể sử dụng ngay bình sữa vừa tiệt trùng nhưng các mẹ cần lưu ý nên sử dụng gắp chuyên dụng để tránh vi khuẩn tiếp xúc và xâm nhập.

  máy tiệt trùng bình sữa Fatz
  Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatz khá đơn giản

  2 cách vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa Fatz tốt nhất

  Có nhiều cách để vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa Fatz nói riêng và các loại máy tiệt trùng bình sữa cho bé khác nói chung nhưng đây chính là 2 cách tốt nhất bạn có thể tham khảo và làm theo:

  1. Dùng Axit citric để vệ sinh

  Các mẹ pha 1 gói axit citric 10g axit citric với 200ml nước sạch sau đó đổ hỗn hợp này lên khay chứa nước của máy tiệt trùng bình sữa Fatz và điều chỉnh để sôi khoảng 1 -2 phút. Tiếp theo, rút phích cắm điện của máy khỏi ổ cắm và ngâm dung dịch đang nóng trong vòng 30 phút. Trong khoảng thời gian ngâm dung dịch thì axit citric sẽ làm tan các cặn bã canxi bám lại trên máy, các mẹ chỉ cần đổ đi và rửa lại bằng nước là đã có thể vệ sinh sạch sẽ máy.

  máy tiệt trùng bình sữa Fatz
  Dùng Axit citric để vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa

  2. Dùng giấm ăn để vệ sinh

  Giấm trắng được biết có công dụng tẩy rửa an toàn và hiệu quả nên mẹ có thể an tâm khi sử dụng để làm sạch máy tiệt trùng bình sữa Fatz cho bé yêu. Đầu tiên, hòa nước và giấm theo tỷ lệ 2 nước 1 giấm, sau đó đổ dung dịch đã được hoà tan với nhau vào trong khoang đựng nước của máy.

  máy tiệt trùng bình sữa Fatz
  Dùng giấm ăn để vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa

  Để phát huy tối đa tác dụng của hỗn hợp này tốt nhất nên ngâm trong 1 thời gian cho đến khi thấy các chất cặn bã, bùn bẩn dưới đáy máy đã bị tróc ra và được hòa tan hoàn toàn. Lúc này các mẹ chỉ cần đổ hỗn hợp này đi và rửa bằng nước sạch là đã vệ sinh xong máy tiệt trùng. Sau khi đã loại bỏ hết cặn bã có thể đổ 100ml nước vào lòng máy và lặp lại chu trình tiệt trùng để máy đánh bay mùi dấm còn bám lại nhé.

  Cách bảo quản máy tiệt trùng bình sữa Fatz đúng chuẩn

  Tuyệt đối không để máy tiệt trùng bình sữa Fatz bám nước trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và gia đình. Đặc biệt, khi máy đang quá trình hoạt động thì các mẹ không nên mở máy ra xem bất chợt vì rất dễ để vi khuẩn có thể xâm nhập vào.

  Nên dùng kẹp gắp để lấy bình sữa và các vật dụng khác của bé ra sau khi tiệt trùng xong nhằm đảm bảo an toàn và giữ được vệ sinh cho bé yêu. Các bạn nên lưu ý luôn giữ máy khô ráo sau khi sử dụng nhằm nâng cao tuổi thọ cho máy. Và nên rút nguồn điện ra sau khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa này nữa.

  Với những hướng dẫn trên đây về cách vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa Fatz, Websosanh hy vọng sẽ hữu ích đối với các mẹ trong việc chăm sóc con yêu một cách tốt nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất