3 cách nướng thịt bằng lò nướng điện công thức ướp chuẩn nhà hàng

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Bạn đã quá chán những món xào, rán hàng ngày và muốn thay đổi? Vậy tại sao không thử ngay những món thịt nướng thơm lừng cho bữa ăn sắp tới. Hãy cùng Blog Adayroi học cách nướng thịt bằng lò nướng điện cực ngon trong bài viết dưới đây.

1. Nướng thịt bò bằng lò nướng điện

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Để trổ tài khéo tay nướng thịt bò bằng lò nướng việc đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn. Món thịt bò nướng cần có 2kg thịt bò thăn tươi loại ngoncác gia vị tăng hương vị món ăn như oliu, tiêu đen, hương thảo xắt nhỏ…

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến

1.2 Sơ chế, tẩm ướp gia vị

Thịt bò làm sạch và loại bỏ chất béo, mỡ thừa. Để cho ráo nước.

Trộn đều nguyên liệu dầu oliu, muối, hạt tiêu và rau thơm trong một chiếc bát lớn. Phết hỗn hợp đều gia vị lên thịt. Nếu như bạn quá bận rộn thì có thể sử dụng gói gia vị được bán sẵn trong siêu thị. Thời gian ướp thịt trong khoảng 5-6 tiếng. Bạn có thể cho thịt vào bát, bọc túi nilon rồi cất trong tủ lạnh nhanh ngấm.

Ướp gia vị vào thịt bò và để ngấm trong một khoảng thời gian
Ướp gia vị vào thịt bò và để ngấm trong một khoảng thời gian

1.3. Cách nướng thịt thăn bò bằng lò nướng điện

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bước tiếp theo là công đoạn nướng bằng lò điện.

Các món ăn từ thịt bò luôn giàu dinh dưỡng
Các món ăn từ thịt bò luôn giàu dinh dưỡng

Nướng thịt bằng lò nướng bao nhiêu độ? Lò điện ở nhiệt độ 200 độ C là thích hợp nhất, đặt thịt đã ướp lên khay, nướng trong thời gian 20 phút rồi đảo mặt. Nướng đều đến khi nào miếng thịt đã săn lại và có hương thơm hấp dẫn. Khi thịt chuyển sang màu vàng và bì giòn tan là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Thưởng thức thịt bò nướng bằng lò thơm ngon và bổ dưỡng
Thưởng thức thịt bò nướng bằng lò thơm ngon và bổ dưỡng

2. Cách nướng thịt heo bằng lò nướng

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Tương tự như cách nướng thịt bằng lò nướng điện trên, để làm món thịt heo nướng bạn cần chuẩn bị 1 kg thịt ba chỉ rút sườn, gia vị như bột ngọt, đường, tiêu, rượu, ngũ vị hương… Ngoài ra bạn có thể thêm hành, tỏi tùy theo khẩu vị.

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng

2.2. Tẩm ướp gia vị

Thịt ba chỉ rửa sạch và trụng qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó cắt thành từng khoanh có độ dài vừa phải. Lưu ý là cắt theo chiều dọc của miếng thịt nhé.

Tẩm ướp gia vị thịt lợn đậm đà phong vị là khâu quan trọng. Bạn nên thực hiện theo công thức để món ăn ngon miệng và hấp dẫn: ½ thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa ngũ vị hương + ½ muỗng canh rượu trắng.

Dùng tay trộn hỗn hợp gia vị lên miếng thịt rồi ướp trong khoảng 4-5 tiếng. Một mẹo nhỏ là đặt thịt trong tủ lạnh sẽ giúp gia vị ngấm nhanh hơn.

Khâu tẩm ướp rất quan trọng trong các bước nướng thịt heo
Khâu tẩm ướp rất quan trọng trong các bước nướng thịt heo

2.3 Cách nướng thịt heo ba chỉ bằng lò nướng điện

Trước khi tiến hành nướng, bạn nên dùng giấy bạc để bọc khay nướng lại để giúp thịt không bị dính. Nhiệt độ lý tưởng để nướng thịt là 150 độ C. Nên chọn chế độ 2 lửa để thịt chín đều và đẹp mắt.

Ba chỉ nướng ăn cùng rau sống ngon hết sảy
Ba chỉ nướng ăn cùng rau sống ngon hết sảy

Làm nóng lò trong khoảng 10 phút rồi cho xiên thịt vào lò nướng trong khoảng 50 phút. Bạn nên đặt một chiếc khay bên dưới giúp hứng mỡ chảy ra.

Khi thịt có màu vàng ươm và mùi thơm hấp dẫn là lúc món ăn được hoàn thành. Cách nướng thịt heo bằng lò nướng điện thật đơn giản phải không nào? Giờ thì bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước chấm đậm đà và thưởng thức nhé.

Thưởng thức từng miếng thịt ba chỉ đậm vị thơm ngon
Thưởng thức từng miếng thịt ba chỉ đậm vị thơm ngon

3. Cách nướng ức gà bằng lò nướng

3.1. Nguyên liệu

Làm món thịt gà nướng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 con gà ta loại ngon. dầu oliu và gói gia vị được bán sẵn là đã có thể bắt tay và chế biến.

Bạn có thể chuẩn bị thêm bơ để ướp thịt gà, tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn
Bạn có thể chuẩn bị thêm bơ để ướp thịt gà, tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn

3.2. Nêm các loại gia vị

Làm sạch gà rồi để cho ráo nước. Lúc này tiến hành chuẩn bị hỗn hợp gia vị bao gồm: 2 thìa oliu + 1 gói gia vị tẩm ướp sẵn. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm hạt tiêu, đường… tùy thích. Thoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ các mặt của thịt và chờ trong khoảng 4-5 tiếng cho ngấm đều.

Thoa đều gia vị ướp lên toàn bộ thịt gà sau khi đã sơ chế
Thoa đều gia vị ướp lên toàn bộ thịt gà sau khi đã sơ chế

3.3. Cách nướng thịt gà bằng lò nướng điện

Cách nướng thịt bằng lò nướng điện yêu cầu mức nhiệt độ tiêu chuẩn 220 độ C. Bạn cho gà vào khay nướng và chờ trong khoảng 20 phút thì lật mặt và điều chỉnh nhiệt về 190 độ C. Cứ cách 20 phút thì lại thay đổi mặt của thịt để món ăn được chín đều và có màu đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh đúng chuẩn nhà hàng để trổ tài với mọi người nhé!

Nướng thịt bằng lò nướng trong bao lâu? Bạn nên đợi khoảng 1 tiếng là thịt gà chín. Giờ thì bạn có thể lấy ra để thưởng thức cùng dưa leo, nước mắm ngọt ngọt chua cay hay áp dụng vào cách làm burger tôm-bò-gà tại nhà siêu nhanh, dễ dàng rồi.

Nướng thịt gà trong khoảng 1 tiếng để thịt chín vàng có màu đẹp mắt
Nướng thịt gà trong khoảng 1 tiếng để thịt chín vàng có màu đẹp mắt

4. Mua lò nướng điện ở đâu đảm bảo chất lượng giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối lò nướng điện nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín và đảm bảo chất lượng. Vậy làm cách nào để mua được sản phẩm ưng ý? Hãy đến với websosanh.vn – địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm điện lạnh, thiết bị nhà bếp gia đình chính hãng trên toàn quốc.

Trên đây, websosanh.vn đã hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng điện đơn giản cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ góp phần mang đến những món ăn hấp dẫn và ngon miệng trên mâm cơm của gia đình và giúp bạn lựa được những sản phẩm lò nướng cao cấp, chất lượng tốt hỗ trợ cho việc bếp núc hằng ngày.

Tin tức về Lò nướng - Vỉ nướng

Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Bạn muốn thưởng thức những món chiên giòn thơm ngon mà không lo ngại về lượng dầu mỡ dư thừa? Với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Chỉ với một nút bấm, bạn đã có ngay những món ăn vàng giòn, hấp dẫn mà không cần phải đứng bếp cả buổi. 
Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Với lò nướng Sanaky VH-509S2D, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những món ăn hấp dẫn ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng Websosanh.vn khám phá những bí quyết đơn giản để biến lò nướng này thành trợ thủ đắc lực cho những bữa ăn gia đình thêm phần trọn vẹn.
Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Bạn có biết rằng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể biến những nguyên liệu quen thuộc trở thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn? Nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035 sẽ giúp bạn khám phá một thế giới ẩm thực mới, nơi mà sức khỏe và hương vị được kết hợp hoàn hảo. 
Toshiba TL-MC35Z 35 lít chiếc lò nướng nhỏ gọn, công suất lớn

Toshiba TL-MC35Z 35 lít chiếc lò nướng nhỏ gọn, công suất lớn

Trong không gian bếp hạn chế, việc sở hữu một chiếc lò nướng đa năng luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải chiếc lò nướng nào cũng đáp ứng được cả về kích thước và hiệu suất. Toshiba TL-MC35Z đã giải quyết bài toán nan giải này, mang đến cho bạn một giải pháp hoàn hảo.
Nấu ăn ngon, khỏe mạnh, tiết kiệm thời gian với nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5880

Nấu ăn ngon, khỏe mạnh, tiết kiệm thời gian với nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5880

Bạn có muốn thưởng thức những món chiên giòn tan, thơm lừng mà không lo ngại về lượng dầu mỡ dư thừa? Hay đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo bữa ăn ngon miệng cho gia đình? Nếu câu trả lời là có, thì nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5880 chính là giải pháp hoàn hảo.