Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, để chế biến được món thịt nướng thơm ngon hấp dẫn thì không hề đơn giản. Ngoài việc ướp thịt thì bạn cần phải biết kỹ năng sử dụng lò nướng. Sau đây là cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky ngon. Tham khảo nhé!
1. Tại sao nên chọn lò nướng Sanaky để nướng thịt?
Đa dạng về thiết kế và mẫu mã
Thương hiệu đồ điện, đồ gia dụng cao cấp Sanaky là một trong những hãng đồ gia dụng được nhiều giới nội trợ Việt ưa chuộng. Tham khảo dòng lò nướng Sanaky chính hãng bạn sẽ thấy gồm có 2 loại: đó là lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh với nhiều thể tích khác nhau. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại lò nướng chắc chắn, bền tốt với nhu cầu của gia đình mình.
Bên cạnh đó, mẫu mã của lò nướng Sanaky khá sang trọng, màu sắc trang nhã và tinh tế, phù hợp với mọi không gian bếp.
Chất lượng tốt, độ bền cao
Lò nướng Sanaky được làm từ chất liệu cao cấp thép không gỉ và phủ nano nên rất an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khả năng chịu nhiệt của bếp cực tốt. Sức nóng được giữ kín, hạn chế thoát ra ngoài. Đặc biệt, phần cửa kính của lò giúp giữ nhiệt lâu hơn các lò nướng thông thường.
Chế độ nướng đa dạng
Đối với những ai thường xuyên sử dụng lò nướng để chế biến các loại thực phẩm khác nhau thì chọn mua lò nướng Sanaky nhiều dung tích đa năng sẽ vô cùng hợp lý. Với nhiều chế độ nướng đa dạng, nướng lửa trên, lửa dưới hoặc cả 2 lửa, sản phẩm giúp các bà nội trợ đơn giản hóa quá trình nấu ăn.
Đa dạng chức năng
Lò nướng Sanaky còn được trang bị xiên quay, quạt đối lưu. Với chức năng này bạn có thể dễ dàng thực hiện món vịt nướng hay gà nướng nguyên con. Trong khi đó các loại lò nướng khác có thể khiến các món ăn này chín không đều.
2. Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky
2.1. Nguyên liệu cần thiết làm món thịt nướng
- 500g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
- ½ thìa canh nước tương
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê đường
- 2-3 củ hành khô
- 2-3 nhánh tỏi
- Hạt tiêu, vừng trắng
- Que xiên
2.2. Cách nướng thịt vừa ngon với lò Sanaky
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đối với cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky, đầu tiên bạn phải chuẩn bị sơ chế thịt thật kỹ. Thịt ba chỉ mua về rửa sơ qua, cạo sạch lông còn sót lại. Sau đó chà muối lên bề mặt thịt rồi rửa thật sạch. Cho miếng thịt ba chỉ vào nồi cùng một chút nước, đun cho nước sôi rồi lật đều các mặt của thịt. Luộc qua rồi tắt bếp. Công đoạn này giúp cho thịt sạch sẽ, loại bỏ được tạp chất. Sau đó dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn. Đối với 1kg thịt thì cắt thành 3 miếng dọc là vừa ăn.
Bước 2: Chế biến đồ ướp
Trong cách nướng thịt heo bằng lò nướng Sanaky này, đồ ướp cũng vô cùng quan trọng. Để có được món thịt nướng thơm ngon và đậm đà, cần chuẩn bị nước ướp thật ngon.
Để pha nước ướp, bạn cần pha 2 thìa giấm, nửa thìa muối, khuấy đều cho muối hòa tan với giấm. Lúc này dùng một cây kim sắc, đâm đều lên bề mặt của lớp da. Sau đó quét hỗn hợp cho thấm. Chuẩn bị một bát con sau đó cho vào một thìa nước mắm nguyên chất, nửa thìa đường trắng, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê mì chính và một chút rượu trắng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Vậy là hỗn hợp ướp thịt đã hoàn thành.
Bước 3: Ướp thịt bằng nước sốt thơm
Sau khi chuẩn bị xong, mang bao tay và chà sát gia vị đều khắp thịt. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để thịt thấm gia vị. Lưu ý, đối với cách nướng thịt heo bằng lò nướng Sanaky này, các bạn không nên ướp gia vị lên da. Khi nướng, bạn nên loại bớt phần hành tỏi trong gia vị. Tránh da bị cháy khét và không ngon.
Bước 4: Nướng thịt bằng lò nướng Sanaky
Sau khi mở lò nướng cho lò nóng thì bắt đầu cho thịt vào. Nướng thịt trong 20 phút với nhiệt độ 2000 độ C. Sau 20 phút, chúng ta lấy thịt ra và quét thêm gia vị như bước 3. Sau đó cho vào bếp nướng thêm 20 phút nữa.
Lò nướng Sanaky có thể nướng cả 2 mặt. Do đó, trong cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky này, bạn có thể điều chỉnh chế độ nướng 2 mặt. Giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.
Chú ý: Để có được món thịt nướng thơm ngon và không khô. Bạn nên đặt vào lò một khay nước sạch vào lò. Khi nướng, hơi nước sẽ bốc lên và miếng thịt không bị cứng. Bên cạnh đó, phải luôn làm nóng lò trước khi nướng. Vặn khoảng 150 độ trong 10 phút – 15 phút để bên trong đủ độ nóng.
3. Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky
- Thịt nướng nên chặt miếng vừa ăn không nên làm quá dày sẽ lâu chín
- Vệ sinh lò nướng Sanaky sau mỗi lần sử dụng
- Dàn thịt đều, dùng quạt đối lưu để thịt chín đều và ngon hơn
- Chôn nhiệt độ phù hợp
- Ướp thịt đủ lâu, để thịt thật thấm gia vị
- Các miếng thịt dày nên thêm một chút nước sôi ở phía dưới khay, để thịt ẩm, thay vì dùng giấy bạc, vì thịt lâu chín hơn
- Nướng 2 lần, quét sốt ở lần cuối để thịt lên màu đẹp hơn
- Thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn
- Có một khói khi nướng thịt do tác dụng của mỡ, nên không quá lo lắng
Hy vọng sau khi đọc bài viết cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ tự tay nấu được món thịt nướng thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình. Tham khảo thiết bị nhà bếp đang có giá ưu đãi từ các hãng nổi tiếng để chăm sóc cho gia đình nhiều món ngon hấp dẫn.