1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

5 cách chữa trị tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho tủ lạnh là chảo chứa nước thải bị lệch, bạn chỉ cần điều chỉnh cân bằng lại là được

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tủ lanh, nhất là những tủ lạnh cũ sau một thời gian sử dụng dài thường phát ra những tiếng kêu lạ, khiến bạn rất khó chịu. Việc tủ lạnh có những tiếng kêu lạ không chỉ gây khó chịu cho bạn mà nó còn là một biểu hiện cho thấy chiếc tủ lạnh của bạn có vấn đề, bạn cần kiểm tra ngay lập tức.

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạ do đâu?

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạ do đâu?

Websosanh đã giúp bạn tổng hợp những nguyên nhân và cách giải quyết khi tủ lạnh có những tiếng kêu lạ khi hoạt động.

Tiếng ồn phát ra ở đáy tủ lạnh

Tiếng ồn gần phía dưới đáy có thể xuất hiện do tủ lạnh không ở trạng thái cân bằng.

Khi tủ lạnh chạy, một trong những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, vì vậy khi tủ lạnh chạy, chân đó sẽ rung hoặc “kêu ro ro” trên sàn nhà.

Bạn có thể xác định xem sự cân bằng có phải là nguyên nhân hay không bằng cách nghiêng tủ lạnh để loại bỏ tất cả trọng lượng từ một phía và sau đó là phía khác. Nếu tiếng ồn dừng lại, thì vấn đề nằm ở các chân tủ lạnh và chúng cần phải được điều chỉnh.

Ngoài ra, nếu tiếng ồn phát ra từ đáy tủ lạnh thì một trong những nguyên nhân hàng đầu có thể là do chảo chứa nước thải có vấn đề. Nó thường được gắn trên cao su xốp để không bị rung khi tủ lạnh đang chạy. Tuy nhiên, nhiều khi chảo đựng nước thải có thể bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc vây tản nhiệt. Khi điều đó xảy ra trong thời gian khi tủ lạnh đang chạy, chảo sẽ rung và nhanh chóng tạo ra tiếng ồn. Hãy cúi thấp người xuống và lắng nghe cẩn thận bên dưới tủ lạnh. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải. Chỉ cần di chuyển chảo trở lại đúng vị trí và tiếng ồn sẽ dừng lại.

Tiếng phát ra khi bạn mở cửa tủ lạnh (tiếng ồn tỏng tủ lạnh)

Những tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy. Nhất là khi van nước mở để nạp nước cho ngăn đá, và đá chảy ra. Khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn.

Tuy nhiên, loại tiếng ồn này sẽ chỉ kéo dài khi tủ lạnh đang chạy và sẽ không liên tục. Và do đó, nếu tủ lạnh nhà bạn chỉ có tiếng ồn này thì bạn yên tâm vì nó chỉ là một phần trong quá trình hoạt động của tủ lạnh.

Tiếng ồn phát ra từ phía sau tủ lạnh

Khi bạn nghe thấy tiếng ồn có nguồn gốc phía mặt sau của tủ lạnh, thì bạn nên kiểm tra máy nén. Trong nhiều trường hợp, máy nén sẽ bắt đầu tạo ra tiếng ồn khi nó trở nên cũ và mòn.

Nó có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và tồn tại trong nhiều năm hoặc có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và bị hỏng chỉ trong vài ngày.

Nếu bạn kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nghe thấy tiếng ồn đến từ khu vực thấp hơn phía sau, có khả năng đó là máy nén. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi cho chuyên gia và nhờ họ kiểm tra tủ lạnh.

Tiếng ồn phát ra bên ngoài tủ lạnh

Khi xung quanh tủ lạnh có những tiếng ồn lạ, thì nguyên nhân nằm ở bộ vỏ của tủ lạnh. Các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy.

Để kiểm tra xem liệu có phải do vỏ tủ bị lỏng không, bạn ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không. Nếu tiếng ồn chấm dứt khi bạn thực hiện động tác này, có lẽ vỏ bị lỏng, bạn nên nhờ thợ đến kiểm tra và nếu có thể tự điều chỉnh để vỏ tủ lạnh được chặt chẽ trở lại.

Tiếng ồn phát ra từ ngăn đá tủ lạnh

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu

Trên đây là một số những nguyên nhân và cách giải quyết khi tủ lạnh phát ra tiếng ồn, mong rằng tủ lạnh nhà bạn lại hoạt động êm ái như trước.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Tủ lạnh Casper 2021 nào có ngăn đông mềm?

Tủ lạnh Casper 2021 nào có ngăn đông mềm?

Ưu nhược điểm của tủ lạnh Side by Side Hitachi

Ưu nhược điểm của tủ lạnh Side by Side Hitachi

Top 3 tủ lạnh cấp đông mềm mới nhất 2021

Top 3 tủ lạnh cấp đông mềm mới nhất 2021

6 cách dùng tủ lạnh một cách khoa học dành cho bạn

6 cách dùng tủ lạnh một cách khoa học dành cho bạn

Top 3 tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới là lựa chọn tốt nhất 2021

Top 3 tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới là lựa chọn tốt nhất 2021

Top 3 tủ lạnh Nhật Bản đáng sắm nhất trong năm 2021

Top 3 tủ lạnh Nhật Bản đáng sắm nhất trong năm 2021

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất