Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

5 cách kết nối tay cầm chơi game với tivi nhanh nhất

Những dòng smart tivi hiện nay có thể kết nối với tay cầm chơi game, bạn có thể thoải mái chơi game trên màn hình tivi rộng lớn. Hãy cùng Websosanh tìm hiểu các cách kết nối tay cầm chơi game với tivi nhanh nhất nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Kết nối thông qua bluetooth

  Cách này được ưu tiên do không có nhiều dây vướng víu và hầu hết các thiết bị Android đều có chuẩn kết nối bluetooth. Bạn hoàn toàn có thể kết nối tay game với Android hỗ trợ kết nối chuẩn bluetooth. Cách thực hiện cũng rất dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trình bluetooth trong phần cài đặt của tivi rồi ghép nối, giống như khi ghép với tai nghe, loa bluetooth.

  Kết nối thông qua cáp USB OTG

  Đối với các tivi Android không có cổng USB chuẩn nên bạn không thể cắm trực tiếp tay cầm chơi game vào tivi Android. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều đó thông qua cổng cáp USB on-the-go (USB OTG). USB OTG là bộ chuyển đổi để cắm vào cổng Micro USB trên thiết bị, cho phép kết nối tay cầm chơi game với Android qua đầu cắm USB có chuẩn phù hợp. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm cáp USB OTG vào tivi và kết nối một đầu còn lại với tay cầm chơi game có hỗ trợ chuẩn USB.

  Một chú ý nhỏ là không phải tất cả tivi hệ điều hành Android đều hỗ trợ kết nối tay cầm chơi game qua cáp USB OTG. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn là tivi của bạn có hỗ trợ USB OTG trước khi mua tay game nhé.

  Kết nối thông qua dây nối có đầu USB

  Cách thức này áp dụng đối với các loại tay cầm chơi game có dây nối với đầu cắm USB. Bạn chỉ cần cắm đầu USB của dây tay cầm chơi game vào cổng USB của tivi là có thể sử dụng.

  Kết nối thông qua Android TV Box

  Android TV Box để chơi game là nhu cầu thiết yếu và đáng để khai thác, giải trí với hệ điều hành Android tích hợp vô vàn game khủng hiện nay. Bạn có thể lựa chọn các tay cầm kết nối được với Android Tv Box như sau:

  • Android TV Box đẳng cấp nhất: TV BOX R99
  • Android TV Box mạnh mẽ, cấu hình mạnh nhất: ALFAWISE H96 PRO PLUS
  • Android TV Box được đánh giá cao nhất 2016: MECOOL TV BOX
  • Android TV Box giá rẻ dùng ổn định nhất: TV Box GR PLUS
  • Android TV Box dưới 1 triệu bán chạy nhất: TIVI BOX T96R

  Hiện nay, với các Android box cấu hình khủng ram 3 GB, chip xử lý 8 nhân như Mecool BB2, H96 Pro Plus,… hỗ trợ game rất tốt và mượt. Chơi game trên những thiết bị này vô cùng đơn giản và thoải mái.

  Kết nối thông qua HDMI không dây

  Trường hợp bạn muốn kết nối tivi của mình với tay cầm chơi game mà tivi không hỗ trợ các kết nối không dây trên thì HDMI không dây chính là một giải pháp. HDMI không dây là một thiết bị hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây (thông thường là Miracast hoặc DLNA) dùng để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi và truyền dữ liệu nhận được vào tivi. Lúc đó, tay cầm chơi game và tivi có thể kết nối và truyền dữ liệu qua wifi dù tivi không hỗ trợ kết nối wifi.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất