Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

5 điều mẹ cần làm để duy trì sữa mẹ khi đi làm lại

Duy trì sữa cho bé khi mẹ đi làm trở lại là việc rất quan trọng để có thể nuôi con sữa mẹ hoàn toàn. Dưới đây là những việc các mẹ cần làm để không bị mất sữa khi trở lại làm việc:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt và hoàn hảo nhất cho bé trong những năm đầu đời. Các bé được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và bú mẹ song song với ăn dặm đến 2 tuổi sẽ có được nhiều lợi thế về sức khỏe so với bé bú sữa công thức. Vì thế khi mẹ đi làm trở lại, việc duy trì sữa mẹ cho bé là rất quan trọng. Dưới đây là 5 việc mà các mẹ nên làm để duy trì nguồn sữa khi trở lại làm việc:

Tập cho bé bú bình

bình sữa

Cần tập cho bé bú bình trước khi mẹ đi làm trở lại

Khi mẹ đi làm trở lại bé sẽ phải quen với việc bú sữa bằng bình. Tuy nhiên, với các bé đã quen bú mẹ thì chuyển sang bú bình quả là không dễ dàng. Trước tiên, các mẹ cần chọn bình sữa an toàn cho bé, có thể là bình nhựa hoặc bình thủy tinh nhưng cần phải được làm từ chất liệu an toàn, không chứa BPA. Nhiều bé dễ dàng chấp nhận bú bình nhưng với nhiều bé có thể phải mất từ 1 đến 3 tháng để bé quen với việc bú sữa bằng bình. Khi tập bú bình cho bé, mẹ cần kiên nhẫn, không ép bé, không làm bé hoảng sợ. Với những bé nhất định không chịu bú bình thì mẹ có thể cho bé uống sữa bằng thìa.

Thực hiện lịch sinh hoạt giống với khi đi làm trước khoảng 1, 2 tuần

Để bé không bị bỡ ngỡ với lịch sinh hoạt khi mẹ đi làm trở lại thì mẹ nên tập cho bé quen với lịch sinh hoạt này trước khoảng 1,2 tuần. Ngoài việc cho bé tập quen với việc bú sữa bằng bình, mẹ có thể tập cho bé ngủ sớm hơn, ăn uống có giờ giấc hơn.

Tập hút sữa bằng máy hút sữa

máy hút sữa

Máy hút sữa giúp mẹ duy trì sữa cho con khi đi làm trở lại

Khi đi làm trở lại, các mẹ sẽ phải hút sữa bằng máy hút sữa tại cơ quan để duy trì nguồn sữa cho con. Vì thế việc làm quen với máy hút sữa trước khi đi làm là việc cần thiết. Khi mới tập hút sữa bằng máy có thể mẹ sẽ không hút được lượng sữa như mong muốn nhưng sau khi đã quen với việc này thì các mẹ có thể hút được lượng sữa nhiều hơn.

Mẹ nên kích cho sữa nhiều hơn 1 chút

Khi đi làm trở lại, dù mẹ có chăm chỉ hút sữa đều đặn mỗi ngày nhưng số lần hút cũng không thể nhiều bằng khi mẹ ở nhà cho bé bú. Ngoài ra, những áp lực công việc, căng thẳng sẽ làm mẹ có xu hướng hơi bị giảm sữa so với khi chưa đi làm lại. Vì vậy để đảm bảo lượng sữa cho con khi đi làm lại thì các mẹ nên kích sữa bằng cách hút sữa sau khi cho con bú. Nếu mỗi ngày mẹ dư khoảng 150 đến 200ml sữa thì sẽ không lo thiếu sữa cho bé khi đi làm trở lại.

Hút sữa ở cơ quan và để dành sữa cho bé

Các mẹ nên sử dụng máy hút sữa điện để rút ngắn thời gian hút sữa, không làm ảnh hưởng tới công việc. Lịch hút sữa lý tưởng cho các mẹ khi đi làm trở lại là hút sữa vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều, các cữ hút không nên cách nhau quá 6 tiếng để không làm mất phản xạ tạo sữa của cơ thể. Các mẹ cần nhớ nguyên tắclàm trống ngực trung bình mỗi 4 tiếng khi đi làm, việc để sữa trong ngực quá lâu thường xuyên sẽ làm cơ thể hiểu là dư sữa. Lúc đó sữa sẽ càng ngày càng giảm. Sữa hút ngày hôm trước ở cơ quan có thể để ở nhà cho bé uống trong ngày hôm sau.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất