Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

5 lỗi sai nghiêm trọng khi pha sữa bột cho bé mẹ cần tránh

Pha sữa bột sai cách có thể làm sữa bị mất chất khiến bé không nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết hoặc sữa bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa bột là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các bé trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, những lỗi sai của mẹ khi pha sữa lại khiến sữa mất chất hoặc trở nên không an toàn. Dưới đây là 5 lỗi sai các mẹ thường gặp phải và cần tránh nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé:

Pha sữa bột cho bé bằng nước khoáng đóng chai

sữa bột

Không nên pha sữa cho bé bằng nước khoáng đóng chai

Sữa công thức cho bé đã được các nhà sản xuất đong đếm hàm lượng dinh dưỡng để phù hợp với thể trạng của các bé qua từng giai đoạn. Chính vì vậy, nếu pha sữa bột cùng nước khoáng sẽ dẫn đến dư thừa khoáng chất gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé. Hơn nữa, dùng nước khoáng để pha sữa bột cho bé còn có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian gây nguy hiểm. Mẹ chỉ nên dùng nước tự nhiên đun sôi để nguội để pha sữa cho bé là hợp lý nhất. Ngoài ra, mẹ cần pha sữa bằng nước có nhiệt độ theo khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra để sữa không bị mất chất.

Pha sữa sẵn cho bé uống

Sữa bột sau khi pha cho bé uống chỉ nên để trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ phòng nên việc pha sữa sẵn cho bé uống là hoàn toàn sai lầm. Sữa sau khi đã pha nếu để lâu sẽ bị vi khuẩn từ môi trường xâm nhập gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Nếu để sữa đã pha trong tủ lạnh thì có thể giữ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất là mẹ không nên pha sữa trước rồi cất trữ cho bé uống dần. Ngoài ra, sữa bé đã uống thừa cũng không được cất trữ để uống tiếp lần sau.

Pha sữa với cháo loãng hoặc nước cơm

sữa bột

Pha sữa bột với nước cháo là sai lầm

Pha sữa với cháo loãng hoặc nước cơm là cách làm sai mà rất nhiều bà mẹ mắc phải vì cho rằng pha trộn 2 loại thực phẩm trên sẽ tăng thêm dinh dưỡng. Thực tế, trong sữa bò có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo chủ yếu là chất bột với chất lipoxidase – một loại chất sẽ phá hủy vitamin A. Pha thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa vô tình mẹ đã làm mất đi lượng vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Hơn nữa,tinh bột trong cháo, nước cơm sẽ cạnh tranh hấp thu với canxi khiến bé có thể bị thiếu canxi.

Pha sữa quá loãng hoặc quá đặc

Khi pha sữa bột cho bé các mẹ cần lưu ý pha sữa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bé hấp thụ được lượng dinh dưỡng phù hợp. Pha sữa quá loãng trong thời gian dài có thể khiến bé bị suy dinh dưỡng. Ngược lại, pha sữa quá đặc lại khiến gan, thận của bé phải làm việc quá tải.

Không tiệt trùng dụng cụ pha sữa cho bé

Các bé sơ sinh rất dễ bị nhiễm nấm từ bình sữa và các dụng cụ pha sữa nếu mẹ không tiệt trùng cẩn thận sau mỗi lần pha sữa cho bé.Tất cả bình sữa, núm ti và những dụng cụ dùng để pha sữa khác đều phải được tiệt trùng ít nhất một lần khi mới bắt đầu sử dụng. Những lần sau đó, mẹ có thể rửa với nước rửa bình chuyên dụng và tráng lại bằng nước sôi để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bé.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất