Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

5 lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

Phòng họp có thể coi là bộ mặt của phòng ban lãnh đạo mỗi công ty. Một phòng họp được đánh giá chuyên nghiệp ngoại trừ nội thất cũng phải kể đến hệ thống âm thanh phòng họp. Để đạt sự chỉn chu, hài hòa trong khâu bố trí, tổ chức các cuộc họp suôn sẻ, hệ thống loa phòng họp góp vai rất quan trọng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tại sao nên lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp chất lượng? Cần những thiết bị gì?

  Chắc hẳn ai cũng bắt gặp tình trạng loa có chất lượng âm thanh kém: loa rè, loa có tiếng hú, loa bị tắc tiếng, lúc phát lúc không,… Việc này vừa tạo sự khó chịu cho người nghe mà còn tạo thành sự không uy tín cho đối tác, khách hàng của mỗi công ty.

  Để âm thanh đạt chất lượng cao, đem đến sự rõ ràng, mượt mà, hệ thống âm thanh phòng họp cần phải được đầu tư chỉn chu với những thiết bị hiện đại. Tuy vậy, không phải công ty nào cũng đầy đủ điều kiện để lắp đặt đầy đủ, vì vậy bài viết dưới đây Websosanh muốn giới thiệu đến bạn những thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh, mà cũng tránh được tình trạng mua thiết bị không cần thiết.

  Một hệ thống âm thanh phòng họp cần bao gồm các thiết bị:

  • Microphone
  • Hệ thống loa: loa treo tường, loa âm trần (nếu có),…
  • Bộ điều khiển trung tâm
  • Amply
  • Cục đẩy công suất

  Ngoài hệ thống loa ra, bạn có thể lắp đặt thêm Tivi hoặc màn chiếu, máy chiếu để hiển thị hình ảnh và nội dung cuộc họp được chất lượng hơn.

  5 lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

  Khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng họp của công ty mình, bạn có thể tham khảo thêm những tiêu chí dưới đây:

  1. Không gian, diện tích tại phòng họp

  Đầu tiên, bạn cần xác định diện tích cùng không gian phòng họp công ty mình. Với quy mô công ty cần những  phòng họp lớn hay phòng họp nhỏ, các cuộc họp chủ yếu được sử dụng với mục đích như thế nào để lắp đặt hệ thống âm thanh cho phù hợp.

  2. Số lượng nhân sự công ty

  Ngoài số lượng nhân sự hiện tại của công ty, bạn cần xác định thêm mục tiêu, định hướng trong thời gian tới của công ty để xác định số lượng người tối đa có thể tham gia trong các cuộc họp lớn của công ty mình.

  3. Chi phí

  Tùy vào khả năng của mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty sẽ có điều chỉnh mức chi phí để đầu tư cho các cơ sở vật chất khác nhau. Bạn cần xác định chi phí tối thiểu cho hệ thống của một phòng họp là bao nhiêu để cân nhắc, hoạch định chi phí cho phù hợp.

  4. Thương hiệu âm thanh

  Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu âm thanh nổi tiếng cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời trong thị trường âm thanh của nước ta. Các thương hiệu nổi trội tại thị trường Việt Nam phải kể đến như: Bose, JBL, Se Audiotechnik, Klipsch, Monitor Audio, Toa, Shure, Bosch,… Thương hiệu cùng dòng loa chính hãng sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh như mong muốn.

  5. Quy trình lắp đặt

  Bạn cũng cần chọn lựa được đơn vị âm thanh uy tín để cung cấp hệ thống âm thanh phòng họp hội thảo, hội trường và xem xét kỹ về quy trình lắp đặt. Ngay từ phần thô khi công ty bạn đang thi công, bạn nên tham khảo ngay tất cả các thông tin để lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp ổn định, chất lượng nhất. Lắp đặt âm thanh phòng họp ngay từ giai đoạn xây thô sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho bạn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng họp.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất