Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

5 món đồ chơi phát triển trí sáng tạo cho trẻ 1 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ đặc biệt là trí sáng tạo rất cần cho trẻ độ tuổi 1 - 2 tuổi, tùy theo mỗi đứa trẻ và sở thích khác nhau mà bố mẹ có lựa chọn phù hợp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Độ tuổi để sử dụng đồ chơi của trẻ thực tế không có giới hạn, trẻ càng được tiếp xúc sớm với những món đồ chơi có khả năng kích thích những khả năng hoạt động thể chất hay trí não đều rất tốt cho việc phát triển sự sáng tạo sau này. Đối với trẻ trong độ tuổi trên dưới 1 tuổi, việc lựa chọn đồ chơi cho bé cần chú trọng đến khả năng vận động và tư duy của từng bé, dưới đây là những món đồ chơi phổ biến bố mẹ có thể cho con chơi:

Đồ chơi lắp ghép kích thích sáng tạo

đồ chơi sáng tạo cho trẻ dưới 1 tuổi

đồ chơi sáng tạo cho trẻ dưới 1 tuổi

Trẻ nhỏ tầm 1 tuổi có khả năng nhận biết được hình khối khá tốt, việc chơi những món đồ lắp ghép sẽ là một cách tuyệt vời và phổ biến nhất để hình thành tư duy và năng lực suy nghĩ của bé như giống mô phỏng lại hành động của bố mẹ và tốt hơn nữa là sáng tạo ra cách chơi mới. Những món đồ chơi lắp ghép từ đơn giản đến phức tạp sẽ kích thích dần khả năng của các bé, chắc chắn những món đồ lắp ghép với hình ảnh dễ thương sẽ kích thích đối với bé gái; trong đó bé trai lại rất thích trồng các mảnh ghét thật cao hay tháo lắp từng món đồ ra.

Đồ chơi sáng tạo – Đồ chơi xếp hình

Một lựa chọn khác cho bé 1 tuổi là đồ chơi xếp hình. Bạn nên cho bé bắt đầu với việc xếp các mảnh ghép vào các ô có hình dạng tròn, vuông, chữ nhật đơn giản. Sau khi bé đã nhuần nhuyễn việc nhận dạng hình dáng đồ vật thì mới chuyển sang cho bé ghép những mẫu hình đơn giản có từ 5 – 10 miếng ghép.

Đồ chơi sáng tạo – Đồ chơi phát ra âm thanh

Đồ chơi sáng tạo cho trẻ 1 tuổi

Bé 1 tuổi bắt đầu thích nghịch phá với âm thanh và tạo ra những tiếng động ồn ào. Để giúp bé nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc và cũng để người lớn đỡ nhức đầu thì một món đồ chơi phát ra những tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng là lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ. Nếu theo xu hướng hiện đại thì bạn có thể chọn đàn đồ chơi phát nhạc, điện thoại phát ra tiếng nhạc, hộp âm nhạc…. Nếu theo xu hướng truyến thống, bạn có thể chọn các bộ đàn gõ, trống đánh bằng tay…

Sách vải- Đồ chơi sáng tạo cho bé 1 tuổi

sách vải đồ chơi sáng tạo cho bé 1 tuổi giá rẻ

Tập cho bé đức tính yêu sách là rất đáng quý, việc hình thành thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ là công việc mà bố mẹ nên làm cho con mỗi ngày, bên cạnh đó thì sắm cho bé một quyển sách riêng cũng là cách để bé gần gũi với việc đọc sách. Những quyển sách vải với hình ảnh và màu sắc ấn tượng sẽ phù hợp hơn cả với bé dưới 1 tuổi. Bạn nên kể sơ câu chuyện, ứng với từng hình ảnh để bé hiểu cẩu chuyện mỗi khi lật từng trang sách. Có bé sẽ không nhớ nhiều về chuyện bạn kể, nhưng cũng có bé sẽ có thể kể lại vanh vách từng trang sách như chính bé có thể đọc được chữ vậy.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất