Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

7 điều cần biết để máy hút bụi đạt hiệu năng cao và tăng tuổi thọ

Máy hút bụi là thiết bị giảm bớt công việc của con người đồng thời đem lại hiệu quả dọn sạch vượt trội, để sử dụng tốt nhất vật dụng này bạn cần lưu ý một số điểm sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy hút bụi là một thiết bị hữu ích đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng, giải quyết được vấn đề dọn dẹp vệ sinh đòi hỏi sự nhanh chóng và độ kĩ lưỡng cao cho các gia đình, công xưởng và những địa điểm công cộng khác. Mặc dù gần gũi hàng ngày với người dùng nhưng thực tế sử dụng không phải ai cũng hiểu rõ thiết bị này và rất có thể sẽ có những thói quen gây hại mà không hề biết, dưới đây sẽ là lưu ý mà bạn cần biết để dùng máy hút bụi tránh hỏng hóc và hiệu quả cao.

  Không khởi động máy đúng cách

  Thông thường, khi chuẩn bị hút bụi chúng ta thường lắp đặt các bộ phận hoặc đầu hút của máy > cắm điện > bật công tắc khởi động và hút bụi. Nhưng rất nhiều bạn không làm đúng theo những bước này. Bạn cần phải làm theo quy trình cắm điện rồi mới bật nút khởi động máy hút bụi. Nếu không, bạn rất dễ bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác.

  Tò mò xem các bộ phận của máy trong lúc máy đang hoạt động

  Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, rất nhiều người vẫn cố đưa mắt sát lại khe hở của máy để xem cán chổi trong lúc máy đang hoạt động. Lúc này cuộn bàn chải ở bên trong có thể sẽ hút tóc và quần áo hay ngón tay của bạn gây tổn thương cho cơ thể. Vì thế, không nên để ngón tay, tóc, quần áo lại gần khe hở của máy hút bụi. Nếu bạn muốn quan sát các bộ phận bên trong thì hãy tắt máy đi.

  Không cầm máy hút bụi đúng cách

  Trên bất cứ máy hút bụi nào cũng có thiết kế một bộ phận tay cầm, đây là bộ phận a toàn và tiện lợi nhất để bạn điều khiển tốc độ hút và vị trí hút cho dễ dàng. Nhưng một số bạn lại cầm không đúng vị trí này. Có bạn còn cầm hẳn vào dây máy . Cầm máy hút bụi bằng dây sẽ khiến máy hút bụi rất nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ bị giật điện trong quá trình sử dụng.

  Không dùng đúng loại dây xoắn

  Đây là điều mà rất nhiều người sử dụng máy hút bụi gia đình và may hut bui cong nghiep không biết . Mỗi dây xoắn đều có một mức công suất riêng để sử dụng. Nó cho bạn biết được mức công suất tối đa mà nó có thể chịu đựng. Nếu bạn sử dụng không đúng loại dây xoắn hoặc dây quá dài thì làm máy hoạt động quá sức, rất dễ xảy ra hỏng máy hoặc cháy nổ.

  Hút những vật có kích thước lớn hơn ống hút, vật nhọn và có cạnh sắc

  Kích thước ống hút là phụ kiện mà rất nhiều bạn không để ý , vì vậy tình trạng tắc ống hút hay giảm lực hút thường xuyên xảy ra với những bạn hút bụi có kích thước lớn hơn ống hút. Bạn nên nhớ rằng máy hút bụi khô chỉ dùng để hút bụi. Máy hút bụi gia đình không nên dùng để hút các vật nhọn và sắc. Nếu bạn phát hiện thấy các vật cứng, kích thước to hoặc các mảnh kính vỡ… nằm trên sàn nhà thì tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để hút. Làm như vậy máy hút bụi của bạn có thể bị rách túi bụi, rách ống hút hoặc hỏng nặng.

  Không bảo trì máy hút bụi

  Việc bảo trì máy hút bụi không to tát như bạn nghĩ. Sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần làm sạch cọ lăn trong máy, rửa bộ lọc và thay túi rác hoặc đổ thùng chứa rác. Tập thói quen như thế sẽ giúp cho máy hút bụi của bạn bền hơn và ít hỏng hóc.

  Dùng máy hút bụi quá lâu

  Thời gian hút bụi cũng là một vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu ý. Tùy từng máy sẽ có thời gian hút bụi khác nhau và bạn không nên hút bụi liên tục (quá thời gian nhà sản xuất khuyến cáo). Nếu bạn làm vậy máy sẽ bị nóng và nhanh bị hỏng hơn.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất