Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Quà tặng Valentine

Acoustic Energy AE500: Loa bookshelf Hi-Fi hiện đại

Nếu bạn đang quan tâm đến cặp loa bookshelf Acoustic Energy AE500 thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định mua sắm chính xác hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hình thức và cấu tạo

  Nó mang tất cả các yếu tố thiết kế mà bạn quen thuộc từ Acoustic Energy, và cho đến ngày nay, các tham chiếu tinh tế về tính thẩm mỹ ban đầu của AE1 được sử dụng trong các đường cong của tủ. AE500 là những chiếc loa có kích thước nhỏ hơn được chế tạo rất sạch sẽ và gọn gàng.

  Các vách ngăn cao 31 cm, rộng 18,5 cm và sâu 26 cm, nặng 8 kg với kích thước nhất định. Việc bo tròn nhẹ các góc và vát mép một số cạnh phá vỡ sự vuông vức nhàm chán và tăng thêm nét hiện đại thú vị cho AE500, cũng như thiết kế với màu đen hoặc trắng bóng, mặc dù (thực tế, về mặt chủ quan) đẹp nhất là veneer óc chó Mỹ sơn mài bán mờ. Vách ngăn được làm bằng vật liệu độc quyền của công ty – ván dày 1,8 cm, làm bằng composite chống cộng hưởng. Trong thực tế, đây là hai lớp MDF, được ngăn cách bởi một dải bitum, vì vậy bạn thực sự có một “vách ngăn trong vách ngăn”.

  Sự đơn giản của thiết kế cũng thể hiện rõ ở mặt sau, nơi bạn sẽ chỉ tìm thấy một nhãn lớn và một cặp đầu cuối loa lớn nhô ra khỏi nó ở phía dưới, với một khe phản xạ âm trầm ở cạnh trên, như một đặc điểm khá đặc trưng của Acoustic Energy.

  Bức tường phía trước đặt hai bộ biến tần đặc trưng của các kệ, tấm loa tweeter có hình dạng đặc biệt hơi chồng lên rổ trung trầm.

  Loa tweeter có dạng vòm cổ điển với đường kính 2,5 cm cổ điển không kém, nhưng điều chắc chắn không còn cổ điển nữa, đó là việc nó nằm trong một ống tai đặc biệt và cũng là điều quan trọng nhất – nó được làm bằng sợi carbon.

  Chiều cao tiếp đến là màng loa trung trầm có đường kính 12,5 cm cũng được làm bằng sợi carbon. Nó có hình dạng hình nón chung và bản lề dạng sóng thông thường, ở giữa bạn sẽ tìm thấy phần mở rộng pha kim loại tương đối đặc biệt. Ổ đĩa được cung cấp bởi một cuộn dây có đường kính 3,5 cm, hệ thống từ tính là ferit, giống như loa tweeter.

  Công tắc tần số sử dụng cuộn dây trên lõi không khí hoặc cuộn tụ bằng polypropylene. Tần số tạm thời được đặt thành 2.800 Hz.

  Nhà sản xuất công bố đáp ứng tần số 45 – 28.000 Hz trong dải dung sai rộng rãi bất thường là +/- 6 dB, với độ nhạy 87 dB, thông số kỹ thuật chi tiết hơn về điều kiện bị thiếu. Ngược lại, với trở kháng danh định là 6 ohms, không cần cung cấp gì cả.

  Chất lượng âm thanh

  Chúng tôi có thể nghe AE500 trong phòng thu AVITSmart ở Prague, nơi họ chơi trên một số hệ thống. Chủ yếu là trên Copland CSA 100 với Moon 650D, nhưng cũng có thể sử dụng Electrocompaniet ECI 80D hoặc hệ thống Moon 780D / 740P / 870A “lớn”. Nó được kết nối hoàn toàn bằng hệ thống cáp Nordost, đặc biệt là dòng Heimdall 2 và Red Dawn, và được cấp nguồn qua IsoTek EVO3 Sigmas. Để so sánh, Focal Sopra No. đã chơi cho chúng tôi. 2 hoặc Falcon Acoustics RAM Studio 10.

   

  Từ những nốt đầu tiên, rõ ràng là Năng lượng âm và màng carbon của chúng dao động một cách dễ dàng và chính xác, giống như bạn cảm thấy đặc tính hơi khác thường của các quãng tám thấp hơn.

  Ấn tượng tương tự về khả năng tái tạo rất nhanh nhẹn, nhẹ nhàng và thoáng đãng đã chiếm ưu thế ở dải trung, khi tiếng hát của Karen Matheson trong “Ailein Duinnnghe dễ chịu, phi kỹ thuật và đồng thời sạch tuyệt vời. và rất chắc chắn. Có một cảm giác khó diễn tả và uy quyền, bạn cảm thấy cách các bộ biến tần dao động chính xác và cách chúng có thể thể hiện một phần lớn năng lượng. Nhờ vậy, âm thanh khá chặt chẽ và không bị rè về âm lượng và đầy đặn mà có tỷ lệ chân thực và độ chi tiết tuyệt vời, trong đó lõi của tiếng rít nhấp nháy rất rõ ràng và sắc nét nhưng không bị thô.

  Tiếng leng keng của nhiều loại chũm chọe khác nhau trong “La Rosita” của Ben Webster và Coleman Hawkins thấy mong muốn không ngừng để AE500 phát một cách mạnh mẽ và mạnh mẽ, và phần cuối cao nhất của dải tần không được tinh chỉnh hoặc thận trọng; xuyên thấu, sống động và cao vút. Nhưng đừng lo lắng – mặc dù tông màu “sắc nét” và được vẽ một cách phân tích, chúng không quá mạnh hoặc sắc nét. Cái chũm chọe lớn nghe rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ, giống như một bề mặt kim loại thực sự lớn với tất cả những cộng hưởng từ từ lắng xuống. Giống như với các tấm đệm giữa, màng chắn carbon AE500 tự hào có độ trong suốt thực sự tốt, bạn không cảm thấy bất kỳ hạt hoặc không chắc chắn, chúng rõ ràng, cụ thể, được kiểm soát chặt chẽ và âm sắc hạn chế.

  AE500 là các kệ tương đối nhỏ gọn, vì vậy về mặt logic, chúng có giới hạn động của chúng, nhưng với nhịp trống lớn và một phần lớn năng lượng tăng lên trong “Rí Na Cruinne” của bạn khuyên tốt. Nó không phải là về sức mạnh, mà là về một bản trình bày tập trung, chính xác, nổi bật và hoàn hảo chắc chắn sẽ giữ trật tự trong quá trình tái tạo. Bạn có thể tận hưởng một cú xoay vồ được truyền tải độc đáo vào màng căng, âm vang ầm ầm của nó và một điểm nhấn tốt, khi AE500 có thể bắn ra âm thanh và năng lượng theo đúng nghĩa đen.

  Âm thanh của AE500 có thể được mô tả là thực sự trong suốt và tập trung mọi lúc, rất nhanh, rất mạnh mẽ và vất vả – lên đến một chút “tĩnh điện”. Trong buổi phát trực tiếp “Fortysomething” của ca sĩ Eleonore ,nhờ tính trong suốt, các loa đã có thể thể hiện tính kỷ luật và thực tế là chúng không bị mất âm thanh ngay cả khi bị áp lực – trên thực tế, bạn có thể phát to như vậy. như bạn muốn và AE500 sẽ sẵn lòng phục tùng. Chúng cũng hoạt động khá tốt nhờ khả năng chơi loa dễ dàng, ngay cả ở mức độ nghe thấp hơn. Tuy nhiên, độ phân giải chỉ đơn giản là tốt đến xuất sắc, bản ghi được trình bày tự nhiên và cân bằng.

  Không gian của bản thu “Dream about you, không thiếu không khí và cảm giác tự do, nhưng chủ yếu là cảnh được kéo ra khỏi vách ngăn, mặc dù vẫn có khoảng cách về chiều rộng được xác định, nhưng bằng nhựa và được kết nối độc đáo theo hướng phải-trái, với các dụng cụ có phân loại trước sau đáng chú ý. AE500 không có vấn đề gì, âm nhạc tỏa sáng một cách dễ dàng và rõ ràng.

  Trong “Breaking Silence” trong album cùng tên của Janis Ian, AE500 tỏ ra rất nổi bật – cân bằng (ngoại trừ âm trầm sâu, nơi bạn chỉ có thể tăng trọng lượng và âm lượng khi ngồi trên tường), không hẳn là âm nhạc rõ ràng mà còn kỹ thuật phân tích. Họ rất sẵn lòng nhượng bộ tín hiệu và theo một cách nào đó, đối với các đặc tính của hệ thống và bản ghi, mặc dù họ luôn giữ lại các tính năng chính như tốc độ cao hoặc tác động. Đó là lắng nghe có tham vọng phân tích, nhưng không hy sinh một chiều hướng dễ chịu cho họ để chung sống hàng ngày.

  Nhận định

  Acoustic Energy AE500 là những chiếc kệ hiện đại thú vị với mọi thứ – chúng trông hiện đại về ngoại hình và tay nghề, chúng thực sự cổ điển trong xây dựng, nhưng màng carbon của chúng mang lại sự nhẹ nhàng, tốc độ, đặc trưng và thậm chí là sự ăn khớp tĩnh điện không bạo lực cho kết quả nhỏ mà không cần phải nhấn mạnh cái cưa.

  Đúng vậy, chúng không hoàn toàn dành cho những người yêu thích âm thanh đậm, da diết và những người hâm mộ quãng tám thấp nhất (mặc dù điều này có thể đạt được ở một mức độ nào đó bằng cách di chuyển đến bức tường phía sau, đó sẽ là vị trí có khả năng xảy ra nhất của chúng), nhưng là một giải pháp phổ quát cho những tham vọng cao cấp AE500 chúng hoạt động tốt.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất