1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

ATH-M50xBT: Giá phải chăng, đeo thoải mái, âm thanh đáng kinh ngạc

Audio-Technica ATH-M50xBT là mẫu tai nghe cao cấp tính năng đa dạng, chất âm tuyệt vời giàu nhạc tính và giá bán rất phải chăng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Audio-Technica ATH-M50xBT là phiên bản không dây của người tiền nhiệm ATH-M50x – chiếc tai nghe over ear được các tín đồ audiophile đánh giá rất cao. Phiên bản không dây lần này sẽ có vẻ ngoài giống hệt trước đó, chất liệu tạo thành cũng thế. Vậy điều gì đã thay đổi?

Bluetooth

Thứ nhất, ATH-M50xBT là một tai nghe ko dây có phiên bản Bluetooth 5.0 mới nhất tương thích với các cấu hình Bluetooth A2DP, AVRCP, HFP, HSP. Tai nghe có phạm vi kết nối 10 mét, quá đủ để sử dụng.

ath-m50xbt

Viên pin mà tai nghe sử dụng có thời lượng 40 giờ ấn tượng, tốt hơn các đối thủ cùng phân khúc. Thời gian sạc là 7 giờ, khá là dài.

Thiết kế

Như đã nói, ATH-M50xBT giống hệt bản gốc: vẫn là tai nghe close-back, driver 45mm mỗi bên tai. Đáng nói là phiên bản này có thể sử dụng cả ở kết nối không dây lẫn có dây. Thế nên về mặt trải nghiệm, về cơ bản nó sẽ cho 2 trải nghiệm khác nhau.

Điều khiển

Trên cable đi kèm của ATH-M50xBT có một nút chức năng duy nhất thực hiện đủ lệnh phát/tạm dừng nhạc/trả lời, từ chối/kết thúc cuộc gọi. Đó là trường hợp gắn cable.

ath-m50xbt

Còn khi hoạt động ở chế độ không dây, chúng ta có thể điều khiển thông qua cụm nút được bố trí trên cúp tai trái. Gồm ba nút: tăng âm lượng, nút chức năng, giảm âm lượng. Cũng giống nút trên cable, nút chức năng này thực hiện các lệnh tương đương. Ngoài ra trên cúp tai trái có micro để đàm thoại mà không cần gắn cable. Gần cụm tăng giảm âm lượng là công tắc nguồn, đồng thời kích hoạt Bluetooth. Tuy nhiên điều mình thấy chưa hài lòng lắm là các nút được bố trí quá gần nhau, góc độ cũng hơi khuất nên khó bấm.

ath-m50xbt

Một tính năng thực sự thú vị trên ATH-M50xBT là mặt faceplate cảm ứng trên cúp tai trái. Bạn có thể bật trợ lý ảo Google hoặc Siri ở đây, hoặc chuyển tới chuyển lui các bản nhạc với thao tác vuốt chạm.

Chất âm

Cuối cùng là âm thanh. Như đã nói ở trên, ATH-M50xBT có 2 dạng kết nối mang đến 2 trải nghiệm âm thanh khác biệt. Khi gắn cable, chất âm của nó sẽ giống hệt bản gốc: ấm và có dải trầm tuyệt đẹp, dải trung và cao chi tiết, rõ ràng, giàu nhạc tính.

Nhưng khi sử dụng ở chế độ không dây thì lại là một câu chuyện khác. Mặc dù âm thanh tổng thể nó vẫn trội hơn so với hầu hết tai nghe không dây cùng tầm giá, nhưng chắc chắn không thể nào bằng lúc gắn cable được. Việc sử dụng bluetooth khiến dải tần đáp ứng của nó bị thu hẹp, không có sự chi tiết và rõ ràng nhất. Đối với những người có đôi tai khó tính điều này có thể sẽ là vấn đề lớn. Tuy nhiên cá nhân mình đánh giá sự khác biệt không phải là quá rõ ràng, nghe kỹ mới biết được. Mặt khác, phải công nhận chất âm của ATH-M50xBT đã là rất tốt trong tầm giá.

Lời kết

Nếu bạn là fan của dòng tai nghe Audio-Technica thì hẳn bạn sẽ rất thích sở hữu một sản phẩm tuyệt vời như ATH-M50xBT. Nó vừa có chất âm cao cấp lại vừa đa dạng trong cách sử dụng, nghe ở nhà hay mang ra ngoài đều rất tuyệt vời. Điểm thiếu sót nhất là nó không có chống ồn chủ động, tuy nhiên với thiết kế close-back thì tai nghe cũng có thể cách ly một số âm thanh nhất định.

Tóm lại, với giá bán 5.500.000 đồng, chúng ta sẽ có một mẫu tai nghe cao cấp pin 40 giờ, tính năng phong phú và chất âm cực hay. Nếu bạn am hiểu về thị trường tai nghe, hẳn bạn sẽ biết giá trị của M50xBT đâu chỉ dừng lại ở mức đó. Và với mình, nó quả là một món hời!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá tai nghe chơi game có dây Audio-Technica ATH-G1

Đánh giá tai nghe chơi game có dây Audio-Technica ATH-G1

Đánh giá tai nghe chơi game không dây Audio-Technica ATH-G1WL

Đánh giá tai nghe chơi game không dây Audio-Technica ATH-G1WL

Đánh giá tai nghe đeo cổ Audio-Technica ATH-CKS330XBT

Đánh giá tai nghe đeo cổ Audio-Technica ATH-CKS330XBT

Đánh giá tai nghe Audio-Technica ATH-770XCOM

Đánh giá tai nghe Audio-Technica ATH-770XCOM

Đánh giá tai nghe không dây in-ear Audio-Technica ATH-CKR35BT

Đánh giá tai nghe không dây in-ear Audio-Technica ATH-CKR35BT

Đánh giá tai nghe không dây Audio-Technica ATH-S220BT

Đánh giá tai nghe không dây Audio-Technica ATH-S220BT

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất