1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Báo cáo: Smartphone màn hình lớn tiếp tục tăng trưởng, iPhone 6 Plus dẫn đầu

Theo những báo cáo mới nhất tổng hợp từ thị trường Mỹ và các khu vực phát triển, phablet tiếp tục lên ngôi trong quí 1/2015 và sản phẩm đáng chú ý nhất không ai khác chính là iPhone 6 Plus của Apple

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Phablets score 21 of Q1 2015 smartphone sales in the US, Apple's iPhone 6 Plus leads the pack

Theo những báo cáo mới nhất từ tập đoàn nghiên cứu tài chính thế giới Kantar Worldpanel, smartphone có màn hình lớn (hay còn gọi là phablet) tiếp tục là những thiết bị di động chiếm lĩnh hầu hết các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Nhật, Trung Quốc,… trong quý đầu của năm 2015. Cụ thể tại thị trường Mỹ, những chiếc phablet chiếm tới 21% thị phần di động toàn quốc gia.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của phablet cũng giúp cho thuật ngữ này ngày càng trở nên quen thuộc với người dùng công nghệ trên toàn thế giới. Nguồn gốc của thuật ngữ “phablet” xuất phát từ việc ghép hai chữ “smartphone” và “tablet” (máy tính bảng) và bắt đầu xuất hiện từ cách đây khoảng 3 năm.

Báo cáo cũng cho biết, thiết bị phablet được quan tâm nhiều nhất và có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất tại thời điểm hiện nay vẫn là chiếc iPhone 6 Plus. Theo đó, siêu phẩm của Apple chiếm tới 44% tổng số phablet được bán ra tại thị trường Mỹ trong quý đầu năm. Đây là một con số cho thấy sức mạnh của gã khổng lồ Apple trong việc tiếp tục thống trị thị trường di động Mỹ nói riêng, và thị trường quốc tế nói chung. Trên thực tế, tại một vài quốc gia như Nhật, Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á, sự phổ biến của iPhone thậm chí còn lớn hơn nhiều so với khu vực Bắc Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, các báo cáo khảo sát thị trường lớn nhất tại châu Âu cũng tiết lộ rằng có tới 30% doanh số bán hàng của iPhone và iPad đến từ … những người dùng thiết bị Android chuyển sang.

Tuy nhiên, những phablet chạy nền tảng Android vẫn đứng đầu thị trường về số sản phẩm bán ra, khi chiếm trung bình 58,1%, tăng trưởng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là đó là sự thống trị của những chiếc iPhone / iPad với 36,5% thị phần di động. Các thiết bị chạy Windows Phone và các nền tảng di động khác không có nhiều bước tiến đáng kể so với năm 2014, khi vẫn chỉ chiếm hơn 5% tổng số thiết bị trên toàn thế giới.

Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia, quý tiếp theo của năm 2015 nhiều khả năng sẽ đánh dấu sự lên ngôi của những chiếc Lumia chạy Windows Phone, đến từ việc Microsoft sẽ chính thức tung ra phiên bản hệ điều hành Windows 10 cùng nhiều tính năng mới đáng chú ý.

Nguyễn Nguyễn

Theo Kantar.com

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Apple ngừng bán iPad mini thế hệ đầu

Apple ngừng bán iPad mini thế hệ đầu

Tham khảo giá máy tính bảng iPad Apple tháng 8

Tham khảo giá máy tính bảng iPad Apple tháng 8

Bằng sáng chế mới của Apple giúp điều khiển iPad qua mặt lưng

Bằng sáng chế mới của Apple giúp điều khiển iPad qua mặt lưng

Bằng sáng chế mới của Apple, giúp điều khiển iPad qua mặt lưng

Bằng sáng chế mới của Apple, giúp điều khiển iPad qua mặt lưng

Doanh số Android lần đầu tiên vượt iOS trên thị trường máy tính bảng

Doanh số Android lần đầu tiên vượt iOS trên thị trường máy tính bảng

Làm thể nào để có được ứng dụng FaceTime của Apple trên thiết bị Android?

Làm thể nào để có được ứng dụng FaceTime của Apple trên thiết bị Android?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất