1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Bếp gas âm và bếp gas dương - Chọn loại nào phù hợp hơn cho gia đình bạn ?

Chọn bếp gas dương hay bếp gas âm sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho gia đình bạn? Cách chọn bếp gas âm và bếp gas dương chất lượng tốt, bền bỉ, an toàn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bếp gas dương và bếp gas âm đều có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với những đối tượng người sử dụng khác nhau, do vậy mà tìm hiểu sự khác biệt của mỗi loại bếp giúp cho người dùng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là cách lựa chọn bếp gas âm và bếp gas dương chất lượng tốt và có ưu nhược điểm phù hợp với điều kiện của gia đình bạn:

Chọn bếp ga âm chất lượng tốt

chọn bếp gas âm chất lượng tốt
Chọn bếp gas âm chất lượng tốt 

Đa số mặt bếp gas âm được làm bằng đá hoặc kính cường lực, chịu nhiệt và dày từ 8mm. Một số dòng bếp gas âm cao cấp còn được lắp đặt linh kiện mặt bếp Schott Ceran số 1 tại Đức đem lại thiết kế thẩm mỹ hoàn hảo và độ bền, an toàn không thua kém so với các dòng bếp điện từ do vậy tùy theo điều kiện tài chính của gia đình để có lựa chọn phù hợp.

Mỗi bộ bếp đều có ghi số seri, model, hãng sản xuất, năm sản xuất, nơi sản xuất, lượng gas hay công suất tiêu thụ tối đa liên tục trong 1 giờ. Ví dụ : bình gas loại 12kg, bếp ghi lượng gas tiêu thụ 0,5kg/h có nghĩa là cho bếp đốt với ngọn lửa lớn tối đa với tất cả các lò thì sau 24h bình gas sẽ cạn.

Tính năng của bếp ga âm vượt trội so với bếp gas dương rất nhiều:  ngắt ga tự động, đánh lửa ic, hẹn giờ tự động nấu và tắt, điều chỉnh nhiệt độ nấu, tự điều chỉnh lượng gas hoặc độ lớn của ngọn lửa để tiết kiệm ga, bảo vệ cạn nước trong nồi, tự ngắt lửa khi không có nồi phía trên, báo động khi tràn nước…

Hiện nay các dòng bếp gas âm cao cấp có giá từ 3 – 5 triệu đồng nhưng không thiếu các dòng bếp gas âm giá rẻ đến từ các thương hiệu uy tín như bếp gas âm Rinnai, bếp gas âm Taka, Electrolux, Sunhouse, Kangaroo.. có mức giá chỉ trên 1 triệu đồng – 2 triệu đồng cho người dùng có lựa chọn đa dạng hơn về thiết kế, tính năng hay công suất bếp.

Chọn bếp gas dương chất lượng tốt

nên chọn bếp gas âm hay bếp gas dươngBếp gas dương là loại đặt nổi, tối đa thường chỉ có 3 lò nấu, khung bếp bằng thép sơn tĩnh điện, mặt bằng inox, sơn chống dính hoặc kính cường lực có viền bảo vệ, đánh lửa maneto hoặc IC. Có hai size trung bình và lớn, tiêu thụ gas từ 0,37 – 0,49kg/h.

Bếp gas dương muốn chọn loại có độ bền bỉ cao nhất thì người dùng phải dựa vào chất liệu của thân bếp và loại mâm chia lửa để đảm bảo trong quá trình nấu nướng nhiệt độ cao và các loại dầu ăn, thực phẩm không bám vào thân bếp cũng như mâm chia lửa gây hư hỏng hoặc xấu mặt bếp. Theo đó, thân bếp gas dương tốt nhất là loại inox, không rỉ sét và ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm, dầu mỡ; tránh chọn bếp gas viền kính sẽ bị nước xâm nhập tích tụ vi khuẩn và mất thẩm mỹ, ngoài ra loại bếp gas phun sơn cũng có thể bị tróc sơn khi sử dụng lâu dài.

Ưu điểm của bếp gas dương là giá thành rẻ, hiệu năng mạnh mẽ, người dùng không mất thời gian và chi phí lắp đặt; có thể tùy chọn loại có kích thước khác nhau không phụ thuộc vào khuôn lắp cũ khi thay bếp. Tuy nhiên bếp gas dương sẽ không gọn gàng vệ sinh và có tính thẩm mỹ cao như bếp gas âm, do vậy người dùng hiện nay thường chọn bếp gas âm với chất lượng mặt bếp cao cấp lắp đặt cho căn hộ hiện đại.

Nên chọn bếp gas âm hay bếp gas dương phù hợp hơn cho gia đình bạn ?

Tóm lại, người dùng nên chọn bếp gas âm nếu muốn có khả năng nấu nướng nhanh, đa dạng tiện ích nấu nướng, an toàn và thiết kế đẹp trong tầm giá từ 1- 3 triệu đồng cho dòng bếp gas âm trong nước và 5 – 10 triệu đồng cho các dòng bếp gas âm thương hiệu châu Âu.

Bếp gas dương sẽ phù hợp hơn cho người dùng ưu tiên tiêu chí giá cả rẻ, độ bền bỉ cao, an toàn và dễ dàng lắp đặt. Mức giá cho bếp gas dương trong khoảng từ trên dưới 1 triệu đồng cho các mẫu bếp gas công suất cao và từ dưới 800.000 đồng cho các dòng bếp gas công suất nhỏ.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bếp gas âm khác bếp gas dương như thế nào ?

Bếp gas âm khác bếp gas dương như thế nào ?

Chọn bếp gas dương hay bếp gas âm an toàn hơn ?

Chọn bếp gas dương hay bếp gas âm an toàn hơn ?

Nên chọn bếp gas có phần mâm chia lửa như thế nào ?

Nên chọn bếp gas có phần mâm chia lửa như thế nào ?

Thay thế bếp gas bằng bếp hồng ngoại - Lựa chọn hợp lý cho các gia đình hiện đại

Thay thế bếp gas bằng bếp hồng ngoại - Lựa chọn hợp lý cho các gia đình hiện đại

Đánh giá bếp ga âm Kaff có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào?

Đánh giá bếp ga âm Kaff có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào?

So sánh bếp từ và bếp điện từ - Nên chọn loại nào ?

So sánh bếp từ và bếp điện từ - Nên chọn loại nào ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất