Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Các bước chăm sóc da dầu và mụn "chuẩn" trong mùa hanh khô

Da dầu và mụn thường gặp rất nhiều vấn đề về dầu - trứng cá và viêm, đặc biệt là khi chúng ra đang sống trong khí hậu nóng ẩm như thế này. Nếu bạn không biết quy trình chăm sóc làn da của mình thì dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Những cô gái có làn da dầu, mụn thường ngại việc sử dụng nhiều mỹ phẩm vì sợ bị kích ứng cũng như làm tình trạng mụn thêm nặng hơn, thậm chí họ còn không nghĩ đến việc sử dụng kem dưỡng da hay serum vì nghĩ rằng càng bôi nhiều thứ lên da, các bít tắc lỗ chân lông. Để có thể chăm sóc da một cách tốt nhất, bạn nên hiểu rõ tình trạng da của mình và công dụng của mỗi loại mỹ phẩm.

Bạn nên tìm đến những sản phẩm không gây kích ứng mà vẫn kiềm chế được trứng cá, giảm các triệu chứng viêm trên da. Để có thể làm giảm mụn, bạn cần phải giảm tiết dầu, giải quyết sự bít tắc của lỗ chân lông và tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập vào da. Dưới đây là các bước chăm sóc da dầu và mụn tùy vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu trên da.

Các bước chăm sóc da dầu, mụn và đỏ

Da dầu và mụn trứng cá đỏ ửng thì cần phải có cách chăm sóc đặc biệt cẩn thận

Da dầu và mụn trứng cá đỏ ửng thì cần phải có cách chăm sóc đặc biệt cẩn thận

– Các bước chăm sóc da buổi sáng

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bôi Gel hoặc Lotion chống viêm

Bôi sản phẩm kiềm chế dầu (không bắt buộc)

Bôi sản phẩm chống nắng

– Các bước chăm sóc da buổi tối

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bôi sản phẩm chống viêm

Trong chế độ này thì lưu ý thêm với những làn da rất dầu thì nên bôi sản phẩm kiềm chế dầu trước khi dùng kem chống nắng, còn nếu không thì chỉ cần kem chống nắng ngay sau bước Lotion hoặc gel chống viêm.

Các bước chăm sóc da dầu, mụn mà không bị đỏ da

– Các bước chăm sóc da buổi sáng

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bôi sản phẩm trị mụn

Bôi sản phẩm kiềm chế dầu (không bắt buộc)

Bôi sản phẩm chống nắng

– Các bước chăm sóc da buổi tối

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bôi gel chống viêm

Bôi sản phẩm có Retinol

Bôi kem dưỡng ẩm nếu như da cảm giác khô

Chăm sóc da dầu và mụn

Chăm sóc da dầu và mụn mùa hanh khô

Các bước chăm sóc da khi trứng cá và đỏ da đã được kiểm chế

– Các bước chăm sóc da buổi sáng

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bôi sản phẩm kiềm chế dầu (tùy thuộc vào tình trạng dầu của da)

Bôi kem chống nắng

– Các bước chăm sóc da buổi tối

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bôi Gel chống viêm

Bôi sản phẩm có chứa Retinol

Có thể dùng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm

Ngoài những bước cơ bản để làm sạch cũng như kiểm soát dầu, kiểm soát viêm trên da bạn cũng cần phải bổ sung những loại mỹ phẩm khác vào tất cả các quy trình chăm sóc da đó là:

– Toner

– Serum

– Kem dưỡng ẩm

Nên chọn các loại mỹ phẩm lành tính, không chứa thành phần quá mạnh hoặc độc hại cho da. Các mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên được xem là tốt nhất. Không những thế, về kết cấu của sản phẩm bạn cũng cần lưu ý một chút là chọn những loại có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh vào da, không gây bít tắc lỗ chân lông. Tùy vào kết cấu mà bạn cũng sẽ sắp xếp thứ tự sử dụng mỹ phẩm: SỬ DỤNG TỪ MỸ PHẨM LỎNG => MỸ PHẨM ĐẶC.

Các chất cần thiết cho quy trình dưỡng da và các chất nên tránh và một số sản phẩm gợi ý

– Các chất giảm viêm: Aloe Vera (vâng chiết xuất lô hội đó ạ); Green Tea (chiết xuất trà xanh); Cucumber (chiết xuất dưa leo); Zinc (kẽm); Licochalone; Feverfew; Dexpanthenol (Vitamin B5); Chamomile (chiết xuất từ hoa cúc); … và còn nhiều chất nữa nhưng mấy chất trên là quen thuộc dễ đọc dễ tìm nhất.

– Các chất giảm trứng cá: Benzoyl peroxide; Tea Tree Oil (dầu tràm trà, dầu này rẻ mà cũng dễ kiếm); Retinol (theo đơn hoặc không theo đơn); Salicylic Acid (BHA nổi tiếng); Zinc (kẽm).

– Các thành phần nên tránh: Acetic Acid; Coconut Oil (dầu dừa); Cocoa Butter; Menthol (tinh chất bạc hà tốt nhưng với da nhạy cảm nên cẩn thận, khá nhiều người bị kích ứng với bạc hà); Alpha Lipoic Acid; Benzoic Acid; Parabens; Cinnamon Oil; DMAE ….

Sản phẩm gợi ý

– Sữa rửa mặt: Neutrogena Oil free Acne Wash; Vichy Normaderm Deep Cleansing Gel; Paula’s Choice Hydralight One Step face Cleanser Normal to Oily/Combination Skin, Cetaphil Daily Facial Cleanser Normal to Oily Skin.

– Sản phẩm chống viêm: Paula’s Choice Skin Relief Treatment; Josie Maran Argan Oil; Origins Mega – Mushroom Skin Relief Advanced Face Serum; Aveeno Ultra Calming Moisturizing Cream.

– Sản phẩm điều trị trứng cá: Clean & Clear Advantage Acne Spot Treatment; Burt’s Bees Natural Acne Solution Targeted Spot Treatment; Neutrogena On-the-Spot acne Treatment.

– Toner thì chọn những loại chống viêm.

– Kem chống nắng thì chọn sản phẩm dễ chịu nhất khi bôi, không gây mụn trứng cá, không gây kích ứng cho bạn khi dùng và giá tiền trong tầm tay bạn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất