Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Các tiêu chí lựa chọn kem chống nắng trẻ em tốt nhất

Kem chống nắng cho bé cần có những lưu ý nào trong việc lựa chọn và sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn nhất cho bé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sử dụng kem chống nắng cho bé là rất cần thiết để bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ khỏi tác hại của những tia tử ngoại khi ra bên ngoài, tuy nhiên cũng không ít cha mẹ còn lo ngại về cách sử dụng và loại kem chống nắng nào tốt và an toàn nhất cho con, dưới đây là những lưu ý giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho bé:

Những tiêu chí lựa chọn kem chống nắng cho trẻ em

kem chống nắng cho bé loại nào tốt

– Để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của bé, mẹ nên ưu tiên sử dụng các loại kem chống nắng vật lý cho bé. Nếu có sử dụng kem chống nắng hóa học, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tránh mua các sản phẩm có chứa Oxybenzone, Paraben và Retinyl palmitate, có thể gây hại cho da của bé.

– Tránh kem chống nắng chứa thành phần nguy hại cho sức khỏe non nớt của bé: Hóa chất Oxybenzone còn là một trong những tác nhân gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh lý nguy hiểm khác.

– Loại kem chống nắng nào tốt cho bé: Kem chống nắng được sản xuất với rất nhiều dòng dành cho những loại da khác nhau, riêng sản phẩm dành cho bé, kem chống nắng chỉ chia theo chỉ số SPF và PA, PB tương ứng với khả năng chống lại tia UVA và UVB, bạn nên chọn kem chống nắng “bảo vệ rộng” được ghi trên nhãn là “broad-spectrum” hoặc “multi-spectrum” giúp bảo vệ da bé trên diện rộng, ngăn ngừa cùng lúc nhiều loại tia độc hại cho da.

– Lựa chọn thành phần: Sử dụng các loại kem có thành phần titanium dioxide hoặc zinc oxide. Tuyệt đối tránh các loại kem chứa oxybenzone hay retinyl palmitate

– Ưu tiên các loại kem chống nắng dạng thoa trên cơ thể. Với các loại chống nắng dạng xịt, khi sử dụng cho mặt của bé, mẹ nên xịt trước ra tay rồi mới nên thoa lên da cho bé. Hạn chế không để bé hít các hóa chất trong kem.

– Chọn kem chống nắng hạn chế được nguyên nhân gây dị ứng: Chọn kem không mùi, không gây kích ứng cho da nhạy cảm

– Độ tuổi an toàn sử dụng kem chống nắng cho bé: Xác định được độ tuổi sử dụng kem chống nắng cho bé cũng là một vấn đề không dễ dàng, liệu bé nhà bạn đã đủ tuổi để dùng kem chóng nắng an toàn hay chưa? Thông thường kem chống nắng không ghi rõ độ tuổi sử dụng, tuy vậy, với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi nếu sử dụng kem chống nắng, nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ em

lựa chọn kem chống nắng cho bé loại nào tốt

Trước khi ra nắng từ 10 đến 15 phút mẹ nên thoa kem chống nắng cho bé từ đầu đến chân, tránh vùng mắt miệng ra là an toàn.

Bé nào dùng chống nắng dạng xịt thì mẹ có thể xịt trực tiếp lên người bé rồi thoa đều ra, mẹ không nên xịt trực tiếp kem chống nắng vào mặt bé để tránh bé hít phải và dính vào mắt bé, mẹ nên xịt ra tay rồi mới thoa lên mặt bé.

Sau 2 tiếng mẹ lại thoa lại một lần cho bé, nếu bé thường xuyên vận động ra mồ hôi hoặc tiếp xúc nhiều với nước thì cứ 1 tiếng thoa lại một lần.

Trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên đã có thể sử dụng kem chống nắng tuy nhiên phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi nhé.

Mẹ nên hạn chế cho trẻ ra ngoài lúc 11h đến 15h chiều vì đây là khoảng thời gian nắng nóng, bước song tia tử ngoại cao, dù có thoa chống nắng cũng không đảm bảo lọc hết tia UVA và UVB.

Khi ra ngoài, mẹ nhớ che chắn cho bé bằng áo có cổ, quần dài, mũ rộng vành, che ô… Quần áo rộng thoải mái đễ thấm hút mồ hôi, và cho bé uống nhiều nước để giúp trẻ chống nóng và bù lại lượng nước đã mất đi.

Điều cuối cùng các mẹ nên nhớ là, kem chống nắng trẻ em thì mẹ có thể dùng chung được nhé, còn chống nắng của mẹ thì bé không dùng được nha.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất