1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Cách chọn hệ thống dây điện và lắp đặt bếp hồng ngoại âm đôi an toàn

Với những gia đình ưa chuộng sự hiện đại và sang trọng trong căn bếp thì bếp bếp hồng ngoại âm chính là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy chọn hệ thống dây điện và lắp đặt loại bếp này như thế nào cho an toàn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay bếp không còn dừng lại ở chức năng nấu ăn đơn thuần nữa mà nó còn góp phần đem đến sự sang trọng, hiện đại trong không gian bếp. Chính vì vậy những chiếc bếp hồng ngoại âm mang tính thẩm mỹ cao sẽ được những ai ưa sự sang trọng, hiện đại lựa chọn. Bếp được lắp đặt âm xuống bên dưới mặt bàn thay vì đặt trên mặt bàn như bình thường, chính vì vậy mà hệ thống dây điện và cách lắp đặt cũng sẽ có khác biệt. Cùng tìm hiểu để biết cáchchọn hệ thống dây điện và lắp đặt bếp hồng ngoại âm an toàn nhất nhé!

Loại dây điện phù hợp cho bếp hồng ngoại âm đôi

bếp hồng ngoại

Chọn dây điện phù hợp với bếp hồng ngoại âm đôi

Bếp hồng ngoại âm được lắp đặt âm xuống bên dưới mặt bàn thay vì đặt trên mặt bàn như đối với bếp hồng ngoại dương. Do đó loại dây điện được sử dụng khi lắp đặt bếp cũng có một số yêu cầu đặc biệt hơn.

Dây điện được dùng để cung cấp nguồn điện cho bếp phải có khả năng chịu tải phù hợp tải của bếp. Các loại dây điện như VC, CV là thích hợp cho cách lắp bếp hông ngoại âm đôi này. Dây đơn cứng (VC) là dây có ruột dẫn là 1 sợi đồng, bọc cách điện PVC. Cấp điện áp của dây là 600V. Dây điện lực ruột đồng, cách điện PVC (CV) là dây có ruột dẫn gồm 7 (hoặc 19) sợi đồng xoắn đồng tâm, bọc một lớp cách điện PVC. Cấp điện áp của dây là 450/750V hoặc 0,6/1KV.

Để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho căn bếp bạn nên chọn dây điện âm tường. Dây điện sẽ được luồn trong các ống nhựa đặt âm trong tường, hoặc sàn nhà. Số lượng dây trong ống cần xem xét sao cho đừng quá chật để có thể rút dây, luồn dây khi cần thiết sửa chữa thay thế.

Cách lắp đặt bếp hồng ngoại âm đôi đúng cách

Khi lắp đặt bếp hông ngoại âm đôi điều hiển nhiên bạn sẽ phải khoét mặt bàn để đặt bếp. Một yêu cầu quan trọng là kích thước khoét trên mặt bàn phải phù hợp với từng mẫu bếp mà bạn chọn. Tuyệt đối không được khoét lỗ đặt bếp lớn hơn chiều của đáy bếp quá 1cm. Bởi vì như vậy sẽ khiến cho mặt kính của bếp trở thành điểm chịu lực nén và dễ dẫn đến vỡ mặt kính. Đặc biệt sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét, nhất thiết phải bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch.

bếp hồng ngoại

cách lắp bếp hồng ngoại âm đôi

Khi bạn đặt bếp hồng ngoại âm đôi vào tủ bếp phải đảm bảo rằng khoảng cách từ mặt bếp tới kệ tủ ít nhất là 65cm, khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 15cm để lượng nhiệt khi bếp hoạt động có khoảng không gian hở để bếp được giải nhiệt tốt. Từ đó bếp có thể hoạt động được ổn định và sử dụng lâu bền hơn.

Cách kết nối nguồn điện bếp hồng ngoại âm đôi an toàn

Sau khi lựa chọn được loại dây điện phù hợp và biết cách lắp bếp hồng ngoại đôi âm đúng cách thì chúng ta cũng cần phải biết làm sao để kết nối nguồn điện với bếp thì bếp mới có thể hoạt động và an toàn được. Nguồn điện cung cấp phải có 03 dây (dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất) và đảm nguồn điện đủ từ 190-230V. Nguồn điện phải kết hợp với dây dẫn có khả năng chịu tải vì bếp đôi thường có công suất lớn. Nếu dây không có khả năng chịu tải rất dễ xảy ra chập cháy.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có một không gian bếp sang trọng, tiện nghi và đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Dùng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện và bền bỉ với những tips dưới dây

Dùng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện và bền bỉ với những tips dưới dây

11 cách sử dụng bình thủy điện an toàn tránh rò điện, nước lâu sôi

11 cách sử dụng bình thủy điện an toàn tránh rò điện, nước lâu sôi

Top 10 đệm điện loại tốt nhất an toàn tự động ngắt điện giá từ 800k

Top 10 đệm điện loại tốt nhất an toàn tự động ngắt điện giá từ 800k

Nồi cơm điện cao tần Xiaomi thế hệ 2 có tốt không?

Nồi cơm điện cao tần Xiaomi thế hệ 2 có tốt không?

Top 7 đệm điện Hàn Quốc cao cấp loại to chính hãng giá từ 500k

Top 7 đệm điện Hàn Quốc cao cấp loại to chính hãng giá từ 500k

Đánh giá nồi lẩu điện có tốt không, ưu nhược điểm?

Đánh giá nồi lẩu điện có tốt không, ưu nhược điểm?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất