Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tháng 2503

Cách chọn lựa yên xe đạp Giant để mọi người luôn thoải mái khi lái xe

Yên xe đạp Giant là một trong những phụ kiện không thể thiếu của xe đạp. Chúng đem đến cho người dùng sự tiện lợi và thoải mái nhất khi lái xe. Tuy nhiên, mọi người nên lựa chọn sao cho phù hợp với cơ thể của mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Giant là một thương hiệu xe đạp nổi tiếng trên thị trường Việt Nam cũng như nước ngoài. Hãng còn phân phối rất nhiều những chiếc phụ  kiện xe đạp khác nhau trong đó có yên xe đạp Giant. Những chiếc yên xe đạp hãng Giant rất đa dạng trên thị trường. Do đó, mọi người nên tham khảo và chọn lựa được yên xe đạp cho phù hợp để đem đến sự thoải mái khi di chuyển.

Chọn yên xe đạp Giant theo mục đích sử dụng

Chọn yên xe đạp Giant theo mục đích sử dụng

Đối với yên xe đạp hãng Giant cho ra đời rất nhiều những mẫu yên xe khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn theo mục đích sử dụng riêng của mình. Cụ thể như sau:

  • Với những xe đạp dùng để tập luyện nhẹ nhàng thì nên chọn những mẫu yên xe rộng với phần bề ngang, phần đệm dày và lò xo mềm êm ái, mũi yên nên ngắn để đem đến một cảm giác ngồi được thoải mái nhất.
  • Đối với những  mẫu xe đạp đi lại thường xuyên thì yên xe nên chọn lựa với lớp vỏ bọc vô cùng bền bỉ có thể chịu được sự thay đổi của thời tiết. Đồng thời, nên chọn những nêm yên xe dày vừa phải để tạo nên sự êm ái mà không hề cản trở cho quá trình đạp xe.
  • Đối với xe đạp đua thì mọi người nên chọn những chiếc yên xe hẹp bề ngang, có chiều dài và phần nệm mỏng để đem lại sự linh hoạt khi đi xe đạp.
  • Đối với loại xe đạp leo núi thì nên chọn yên xe có lớp vỏ bọc bền bỉ được thiết kế chuyên biệt giúp hỗ trợ bảo vệ xương chậu giúp bảo vệ người đạp xe.
  • Đối với những xe đạp đường dài thì chọn những yên xe đạp kết hợp với yen xe đua và yên xe leo núi để đem đến sự thoải mái khi di chuyển.

Lưu ý đến chất liệu của yên xe

Mọi người nên lưu ý đến chất liệu của yên xe đạp. Thông thường yên xe thì nên chú ý tới 3 chất liệu bọc bên ngoài phổ biến đó là:

Da tổng hợp

Đây là loại da phổ biến nhất được dùng cho mọi  yên xe đạp hiện nay. Chúng với đặc điểm  bền bỉ, nhẹ, chống thấm nước tốt. Đặc biệt, dễ dàng sản xuất nhưng cũng hơi cứng khiến người ngồi không được thoải mái.

Da thật

Da thật ban đầu sẽ khiến cho bạn khó chịu khi sử dụng nhưng tính về lâu dài thì chúng luôn êm ái, thoải mái nhất. Yên xe da thật sẽ thay đổi hình dạng vừa vặn theo hình dáng cùng cân nặng người ngồi. Song, đối với da thật sẽ bị thấm nước và bị mốc, bị ảnh hưởng bởi ánh nắng nên luôn đòi hỏi phải bảo quản kỹ lưỡng.

Chất liệu Cotton

Đối với chất liệu cotton cũng được sử dụng để làm yên xe đạp. Bởi chúng có độ co giãn đem đến sự mềm mại, linh hoạt hơn khi bạn đạp xe. Tuy nhiên, với chất liệu này thì xe dễ bị rách.

Hãy lưu ý tới lớp đệm bên trong của yên xe đạp Giant

Hãy lưu ý tới lớp đệm bên trong của yên xe đạp Giant

Có nhiều chất liệu đệm bên trong của yên xe đạp Giant khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích riêng.

  • Đối với đệm Gel: Chúng luôn ôm  sát, chạm nhẹ rất thoải mái cho người ngồi nhưng lại rất  nhanh biến dạng. Dòng này được dùng trong xe phổ  thông hãng Giant.
  • Đệm mút xốp. Đây là loại cứng hơn đệm Gel nhưng lại chịu lực tốt khó biến dạng.

Lưu ý kiểu dáng của yên xe đạp Giant

Hãng Giant cũng cho ra đời nhiều kiểu dáng yên xe đạp khác nhau. Mọi người có thể tham khảo và chọn lựa như:

  • Yên xe hình quả lê: Thông thường có bề ngang rộng, mũi yên xe ngắn luôn đem lại sự dễ chịu và thoải mái khi ngồi.
  • Yên xe hình chữ T: Thường hẹp bề ngang, mũi dài sẽ giúp hỗ trợ tăng lực đạp và giảm thiểu tình trạng đùi cạ vào yên xe. Theo nhiều người dùng cho rằng yên chữ T ngồi không  thoải mái bằng yên hình quả lê.
  • Có thể chọn loại yên có rãnh hay không có rãnh tùy thuộc vào từng sở thích.

Tóm lại, với những thông tin nêu trên hy vọng bạn biết về yên xe đạp Giant. Mọi người có thể tham khảo và chọn mua yên xe đạp Giant theo sở thích riêng của mình để tạo ra sự thoải mái, dễ chịu nhất khi đạp xe.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất