Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter quan trọng như thế nào trong việc bảo quản thực phẩm tươi ngon, giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng? Nhiệt độ như thế nào là hợp lý?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hãy cùng đến với bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung nhé!

  1. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter

  Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung Inverter, ta cần trải qua hai thao tác: điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh hướng gió. Thao tác điều chỉnh cũng có sự khác nhau giữa tủ 1 dàn lạnh và tủ 2 dàn lạnh.

  Tủ lạnh Samsung Inverter
  Tủ lạnh Samsung Inverter

  1.1.  Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter có núm vặn

  Tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh: Đây là một dòng tủ có 1 dàn lạnh và một quạt gió dùng chung cho cả ngăn đông và ngăn mát, luồng khí sẽ luôn luân chuyển giữa 2 ngăn. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác một lần để điều khiển cả thiết bị.

  – Chỉnh nhiệt độ: Núm vặn ở ngăn mát, nếu bạn xoay sang hướng Max thì nhiệt độ càng lạnh, công suất lớn. Ngược lại, nếu xoay về hướng Min, nhiệt độ cùng công suất đều sẽ giảm.

  – Chỉnh hướng gió: Điều chỉnh bằng thanh trượt ở ngăn đông. Nếu trượt về Max thì ngăn đông có nhiều gió hơn ngăn mát và ngược lại, thanh trượt về Min thì ngăn mát nhiều gió hơn ngăn đông.

  Nút điều khiển nhiệt độ ở ngăn mát tủ lạnh
  Nút điều khiển nhiệt độ ở ngăn mát tủ lạnh

  Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter có 2 dàn lạnh: Tủ lạnh được trang bị 2 quạt gió và 2 dàn lạnh hoạt động riêng biệt ở ngăn mát và ngăn đông. Bởi vậy bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở từng ngăn mà không lo ảnh hưởng đến ngăn còn lại.

  – Chỉnh nhiệt độ: Khác với tủ 1 dàn lạnh, nhiệt độ được điều khiển bằng bảng điều khiển có nút bấm. Nên để ngăn mát ở nhiệt độ khoảng 1 – 7 độ C, ngăn đông khoảng -23 đến -15 độ C.

  – Chỉnh hướng gió: Hướng gió ở từng ngăn sẽ thay đổi khi nhiệt độ thay đổi. Vì vậy bạn không cần thao tác để thay đổi hướng gió.

  1.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter có bảng điều khiển

  Ngăn lạnh chọn nút Fridge, có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 1 – 7 độ C. Ngăn đá chọn nút Freezer, nhiệt độ có thể tùy chỉnh từ -23 đến -15 độ C.

  Bảng điều khiển nhiệt độ điện tử của tủ lạnh Samsung Inverter
  Bảng điều khiển nhiệt độ điện tử của tủ lạnh Samsung Inverter

  1.3. Nhiệt độ phù hợp ở các ngăn tủ lạnh

  – Ngăn đá: Đây là ngăn bảo quản thực phẩm tươi sống cấp đông, nên nhiệt độ cần được điều chỉnh thấp nhất trong tất cả các ngăn. Nhiệt độ lý tưởng dành cho ngăn đá là mức -18 độ C.

  – Ngăn mát: Nhiệt độ ngăn mát nên ở khoảng từ 1 – 5 độ C, tùy thuộc vào lượng thức ăn lưu trữ để đảm bảo độ tươi ngon và tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

  – Ngăn dành cho thực phẩm tươi sống: Đây là ngăn phụ thuộc vào ngăn mát và nên điều chỉnh nhiệt độ ít hơn ngăn mát khoảng 3 độ C. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho ngăn này là -1 độ C. Nếu tủ lạnh có ngăn riêng cho đồ ăn tươi sống thì bạn nên chỉnh 2 độ C cho ngăn mát.

  2. Một số lưu ý khi thực hiện điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter

  – Một số dòng tủ lạnh trang bị nút vặn không có các mức cụ thể, chỉ có Min và Max. Khá bất tiện khi bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter vì cần phải sử dụng đến nhiệt kế.

  – Thực phẩm dễ bị đông đá và tiêu hao điện nếu để nhiệt độ quá thấp. Bạn nên chú ý cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với loại thực phẩm đang lưu trữ bên trong ngăn mát.

  – Nếu thực phẩm được lưu trữ nhiều ở ngăn đá thì quạt gió kéo nghiêng về hướng Max. Còn ở ngăn mát nhiều thực phẩm hơn thì kéo quạt gió về hướng Min.

  Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu hơn về điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin và giải đáp được hết những băn khoăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất