Cách làm dầu gấc vừa nhanh vừa "chuẩn"

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Dầu gấc dùng để phòng bệnh và chữa bệnh, bổ sung vitamin hay caroten cho những người mới ốm dậy, còn được chế thành thuốc dành cho những người mắt kém, quáng gà, khô mắt.

Dầu gấc còn được sử dụng dưới dạng làm thuốc bôi ngoài da giúp các vết thương mau lành. Ngoài ra dầu gấc được sử dụng làm sản phẩm có tác dụng chăm sóc sắc đẹp cho chị em như mặt nạ hay uống dầu gấc sẽ làm cho làn da được mịn màng, hồng hào. Và đặc biệt hơn là dầu gấc được sử dụng để làm thực phẩm trong ăn uống nhất là dảnh cho trẻ em, chắc hẳn mẹ nào cũng biết dầu gấc là tốt cho bé đảm bảo sự phát triển bộ não, tăng hệ miễn dịch và kích thích cho bé ăn tốt.

Dầu gấc là 1 sản phẩm tốt cho sức khỏe. Thay vì đi mua thì mọi người có thể tìm hiểu cách làm dầu gấc dưới đây để tự tay “sản xuất” cho nhà mình những lọ dầu sạch và an toàn.

Nguyên liệu làm dầu gấc

Gấc: 1 quả Dầu ăn: khoảng 300ml (sử dụng dầu thực vật, đậu hành, hoặc dầu oliu)Bước 1: Khi mua gấc nên chọn những quả tròn mọng, chín đỏ.

Bước 1: Chọn mua gấc

Bước 1: Chọn mua gấc

Bổ đôi quả gấc, rồi lấy thìa múc toàn bộ hạt gấc và nạo phần thịt vàng của gấc ra khay, gấc không chỉ tốt ở phần hạt mà thịt gấc giàu DHA tốt cho các bé.

Bước 2: Lấy hết thịt gấc và hạt

Bước 2: Lấy thịt gấc và hạt

Bước 2: Lấy thịt gấc và hạt

Khi đã lấy hết phần thịt gấc và hạt, đem ra ngoài trời phơi khoảng 3 tiếng cho thịt gấc khô se lại hoặc để thịt gấc vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng như vậy sẽ làm phần thịt gấc cứng lại và bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc 1 cách dễ dàng.

Bước 3: Phơi hoặc sấy khô

Bước 3: Tách màng đỏ và sấy khô

Bước 3: Tách màng đỏ và sấy khô

Sau đó, lấy dao tách các màng đỏ ra khỏi hạt gấc rồi đem phơi hoặc mang sấy cho khô, rồi mang xay hoặc cắt cho nhỏ.

Sau khi phơi khô xay hoặc cắt nhỏ

Sau khi phơi khô xay hoặc cắt nhỏ

Bước 4: Ép nóng hoặc xao thịt gấc với dầu

Ép nóng hoặc xao dầu gấc

Ép nóng hoặc xao dầu gấc

Cho vào nồi đồ chín khi ép nóng sẽ được dầu nguyên chất, với cách làm này phải đun cách thủy cho nước bốc hơi hết nếu không dầu sẽ mất tác dụng và biến màu, khi ép nóng sẽ được dầu nguyên chất. Hoặc có thể sử dụng cách xao thịt gấc với dầu ăn đun ở nhiệt độ 60-700 đảo đều trong khoảng 30p rồi tắt lửa và đảo thêm 30p nữa.

Sau đó để nguội, bỏ bã và gạn lấy dầu.

Cuối cùng sẽ thu được dầu gấc có màu đỏ cam và mùi vị thơm ngon.

Bạn hãy tra cứu thông tin sản phẩm trên websosanh.vn trước khi mua để có một mùa Tết tiết kiệm và đầy đủ hơn.

Websosanh.vn – Website so sánh đầu tiên tại Việt Nam

T.T(Tổng hợp)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cách làm bánh trung thu rượu vang - vừa thơm ngon, vừa lạ miệng

Cách làm bánh trung thu rượu vang - vừa thơm ngon, vừa lạ miệng

Trào lưu làm bánh trung thu handmade ngày càng được các bạn trẻ yêu thích. Và cũng từ đó mà rất nhiều loại bánh trung thu với cách làm mới lạ ra đời. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rượu vang - một loại bánh cực lạ miệng và thơm ngon.

Tin tức về Cuộc sống

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Mua bia nhập khẩu ở đâu uy tín tại Hà Nội luôn là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu thưởng thức hoặc mua bia nhập khẩu để biếu tặng Tết 2025. Dưới đây là top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội mà khách hàng có thể tham khảo.