Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Cách lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào mùa hè

Dù là chọn quần áo cho các trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh vào mùa hè thì các mẹ cũng nên chú ý những điều dưới đây để đảm bảo bé được mặc những bộ quần áo mát mẻ, an toàn. Ngoài ra thì số lượng quần áo cũng là điều mà mẹ nên cân nhắc nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lựa chọn quần áo cho trẻ em trông thì dễ nhưng nếu không có đủ kiến thức thì lại thành việc khó. Giữa thị trường quần áo bạt ngàn, nhiều thương hiệu, nhiều chất lượng, nhiều giá thành, chắc chắn bố mẹ sẽ không khỏi băn khoăn khi đứng trước hàng tá lựa chọn như thế. Làn da của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, là vô cùng nhạy cảm, nhạy cảm hơn da người lớn rất nhiều, chính vì vậy, nếu quần áo không đảm bảo về mặt chất lượng thì nó sẽ là mối nguy khiến bé mắc các bệnh về da. Dưới đây là một vài lưu ý mẹ nên ghi lại phòng khi cần sắm quần áo cho bé vào mùa hè nhé!

Mẹ nên quan tâm về chất liệu, màu sắc, số lượng... khi lựa chọn quần áo mùa hè cho bé

Mẹ nên quan tâm về chất liệu, màu sắc, số lượng… khi lựa chọn quần áo mùa hè cho bé

Quan tâm đến chất liệu quần áo

Như đã nói ở trên, làn da của bé yêu rất nhạy cảm, mỏng manh, vì vậy chất liệu sẽ là điều mà mẹ nên quan tâm đầu tiên. Mùa hè thời tiết cũng rất nắng nóng, khắc nghiệt, người lớn thì biết tự tìm chỗ mát để ngồi, bật điều hòa cho mát hoặc đi tắm mỗi lúc cảm thấy bức bách nhưng trẻ con thì không thể chủ động như thế. Do đó, nếu mẹ có thể giúp bé cảm thấy thoải mái và mát mẻ trong những bộ quần áo thì sẽ là điều rất tuyệt vời.

Mẹ nên lựa chọn quần áo có chất liệu tốt, đảm bảo an toàn, có khả năng thấm hút mồ hôi, vừa giúp bé không bị nóng, vừa không bị ốm do mồ hôi. Quần áo cũng nên mềm mại, thoáng mát, không nên mua loại có chất liệu cứng, vải sợi vì nó sẽ khiến bé có cảm giác khó chịu. Mẹ có thể lựa chọn loại vải cotton 100% từ sợi bông tự nhiên. Ngoài ra, có thể lựa chọn vải sợi tre, vải lụa mát.

Quan tâm đến màu sắc quần áo

Trong khi trẻ nhỏ nhận biết được màu sắc thì với trẻ sơ sinh, màu nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, nếu tinh ý một chút mẹ sẽ nhận ra rằng, quần áo màu trắng, màu nhạt sẽ ít có nguy cơ bị nhuộm phẩm màu hơn. Do đó, mẹ nên lựa chọn những bộ quần áo ít màu sắc sặc sỡ.

Quan tâm đến thiết kế của quần áo

Bé còn nhỏ đến những thiết kế không cần phải quá phức tạp, chỉ cần dễ mặc, dễ thay, dễ giặt là được. Mẹ nên kiểm tra đường kim mũi chỉ, phần tay áo, chun quần, khuy cài, khóa kéo…, những chi tiết này trông thì có vẻ vô hại nhưng lại có thể khiến bé cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, mẹ nên tránh các loại quần áo trẻ em có đính hạt vì nếu không may bé “vớ” được và nuốt vào thì rất nguy hiểm.

Ưu tiên những thiết kế mát mẻ mà đơn giản

Ưu tiên những thiết kế mát mẻ mà đơn giản

Quan tâm đến số lượng quần áo

Đối với các trẻ sơ sinh, các bé lớn rất nhanh, quần áo mua chỉ mặc được một mùa khoảng 3-6 tháng, vì vậy nên mẹ không nên mua quá nhiều. Mẹ nên mua đồ ngắn tay là chính, không nên mua quá nhiều đồ dài tay, chỉ phòng khi bé nằm quạt, nằm điều hòa hoặc là mặc cho bé thêm vào ban đêm mà thôi. Nếu bé được sinh vào mùa hè, mẹ nên chuẩn bị khoảng 10 áo cả ngắn tay cả dài tay, chọn loại size lớn hơn 1 size cho thoải mái, thoáng mát. Về quần thì cần nhiều hơn một chút vì nhu cầu vệ sinh của bé, khoảng 10-15 cái cả ngắn lẫn dài, quần cũng nên chọn loại rộng đũng để bé mặc bỉm có thể thấy thoải mái.

Còn đối với trẻ nhỏ thì bé sẽ cần tầm 8-10 bộ quần áo vì độ tuổi hiếu động của bé sẽ khiến bé phải thay đổi thường xuyên. Mẹ không nên mua quá nhiều vì lứa tuổi này lớn rất nhanh, có thể mặc được năm nay nhưng năm sau đã không thể mặc được nữa rồi. Đồ mua không nên quá rộng vì nếu rộng quá sẽ khiến bé cảm thấy “thừa thãi” và vướng khi hoạt động, nhưng cũng không nên quá chật.

Quan tâm đến giá thành

Quần áo của bé đôi khi còn đắt hơn cả quần áo của bố mẹ nữa, vì vậy, mẹ cần phải cân đối ngân sách cho việc lựa chọn quần áo trẻ em. Mẹ không cần phải lựa chọn những thương hiệu quá đắt tiền nhưng cũng đừng vì tiếc tiền mà mua loại quần áo Trung Quốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Trên đây là một vài chú ý cho các mẹ khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào mùa hè. Chúc các bé có một mùa hè khỏe mạnh và an toàn!

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất