1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

Cách phân biệt túi thật - túi giả của các thương hiệu túi xách nổi tiếng

Nếu là tín đồ của thời trang, chắc chắn bạn sẽ không vui khi mua phải những chiếc túi Hermes, Chanel hay Prada fake. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn phân biệt túi thật, túi giả của một số thương hiệu túi xách nổi tiếng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bạn có biết rằng 20 năm qua, thế giới đã mất 2.5 triệu việc làm chỉ bởi những sản phẩm thời trang nhái. 7% nền thương mại thế giới hiện giờ là hàng nhái và con số này ở Việt Nam chắc chắn là cao hơn rất nhiều.

Cách phân biệt túi Hermes thật – giả

Bạn có biết rằng Hermes đang là thương hiệu túi xách nổi tiếng nhất thế giới với những sản phẩm tinh xảo đến từng chi tiết? Cũng bởi nó quá nổi tiếng, quá đẹp và được quá nhiều người ao ước nên những chiếc túi của Hermes cũng bị làm giả rất nhiều. Mặc dù hãng đã bỏ rất nhiều công sức để loại bỏ hàng giả, hàng fake nhưng nếu người tiêu dùng không tinh tế nhận ra thì điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Thực ra, để phân biệt một chiếc túi Hermes thật với một chiếc túi Hermes giả là không hề khó khăn, nếu không muốn nói là đơn giản đến ngạc nhiên. Dưới đây là một vài đặc điểm:

– Túi Hermès không bao giờ đi kèm tag giấy, trong khi đó các loại túi Hermes fake có thể sẽ có tag giấy kèm theo, trông thì “chuẩn” nhưng sự thật là không “chuẩn” chút nào.

– Hai dòng túi nổi tiếng của Hermes chính là Birkin và Kelly. Chiếc túi Kelly được làm thủ công trong vòng 18 giờ, còn chiếc túi Birkin thì được những nghệ nhân có kinh nghiệm dày dặn làm trong 40-50 giờ. Những chiếc túi này luôn đi kèm với một bộ chìa khóa và ổ khóa khắc chữ Hermès ở dưới, đồng thời số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau. Nếu bạn không thấy đặc điểm này thì dù nó có giá hàng chục, hàng trăm triệu, chiếc túi của bạn vẫn là hàng fake.

– Hầu hết những chiếc túi giả Hermes thường có tấm biển tên bằng kim loại bên trong, tuy nhiên, với những chiếc túi thật, nó sẽ không bao giờ có chi tiết này. Hãy chú ý.

– Đồng thời cũng lưu ý rằng không có cái gọi là “Birkin Vintage”, túi Birkin chỉ mới xuất hiện từ năm 1984. Chỉ có dòng túi Kelly là dòng túi cổ điển, lâu đời, còn túi Birkin thì không.

Cách phân biệt túi Prada thật – giả

Bên cạnh túi xách Hermes thì những chiếc túi Prada cũng được rất nhiều cô gái ao ước. Đây cũng là chiếc túi được làm nhái rất nhiều trên thị trường. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận ra đâu mới là chiếc túi thật mà bạn cần mua.

– Điều đầu tiên cần kiểm tra trên một chiếc túi Prada khi muốn xác định nó là hàng giả hay thật là mảng logo bên trong. Bạn cần kiểm tra xem mảng logo này có cùng chất liệu với vải lót bên trong. Ngoài ra, các dòng túi mới sẽ có đề “Prada” và “Made in Italy” trên hai dòng khác nhau.

– Prada chỉ sử dụng một số hãng phéc-mơ-tuya nhất định: Lampo, Ykk, Riri, Opti và Ipi. Những cái tên này sẽ được dập nổi trên mặt sau của phéc-mơ-tuya. Nếu phéc-mơ-tuya của chiếc túi không phải của một trong những hãng này thì bạn có thể khẳng định trước mặt bạn không phải là một chiếc túi Prada thật.

– Tất cả phần cứng trên một chiếc túi Prada thật bao gồm phéc-mơ-tuya, khóa đóng, chân kim loại và phần cứng trang trí – tất cả đều được khắc chữ Prada, không có ngoại lệ. Nếu bất kỳ phần cứng nào trên túi không có chữ khắc, chắc chắn đó không phải là sản phẩm lỗi mà là sản phẩm nhái.

– Những chiếc túi Prada thật còn có một tag nhỏ màu trắng bên trong với một con số ngẫu nhiên in trên đó.

Cách phân biệt túi xách Chanel thật – giả

Sản phẩm của Chanel luôn được làm giả, làm nhái rất nhiều bởi thương hiệu thời trang mỹ phẩm này vô cùng nổi tiếng và được nhiều cô gái yêu thích. Túi xáchChanel không quá đắt như Hermes hay Prada nên nếu bạn có không quá nhiều tiền bạn vẫn có cơ hội sở hữu một chiếc túi xách của thương hiệu này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những chiếc túi giả. Dưới đây là một vài dấu hiệu phân biệt.

– Logo của Chanel như hình con cua và nó chính xác là biểu tượng 2 chữ C lồng vào nhau. Nếu bạn chú ý, những chiếc túi giả sẽ có logo là hai chữ O lồng vào nhau, sau đó cắt đi một nửa để thành chữ C.

– Trần bông (quilting) phải cân xứng. Nếu không cân xứng thì đó là chiếc túi giả.

– Cũng như túi Hermes, túi Chanel không kèm theo bất cứ bag tag hay giấy bọc nào, bạn sẽ nhận được chiếc túi Chanel mới mà như không mới vậy, vậy nên nếu một chiếc túi có kèm tag, bạn hoàn toàn có thể kết luận đó là hàng nhái.

– Những dòng Chanel mới, túi bọc (dust bag) sẽ có màu đen với dòng chữ “Chanel” màu trắng, trong khi dòng Chanel vintage sẽ có túi bọc màu trắng với logo màu đen.

– Phải có dấu CHANEL ở bên trong cũng như dòng chữ “Made in France” ngay bên dưới hoặc phía bên.

– Lưu ý là thẻ đảm bảo hàng thật của Chanel thường bị nhái, nên việc một chiếc túi có kèm thẻ này không đồng nghĩa nó là hàng thật.

Cách phân biệt túi xách Gucci thật – giả

Gucci một vài năm gần đây có bị sụt giảm về vị thế trong ngành công nghiệp thời trang tuy nhiên nó vẫn là một thương hiệu nổi tiếng. Những chiếc túi Gucci luôn được các cô gái yêu thích và mơ ước. Nếu muốn phân biệt túi xách Gucci thật – giả bạn có thể chú ý những dấu hiệu sau đây:

– Đầu tiên, để kiểm tra xem chiếc túi của bạn có phải là thật hay không, bạn cần kiểm tra những túi nhỏ bên trong. Bạn nên chú ý về đường cắt da, đường cắt phải tinh xảo và giống nhau, đặc biệt là xung quanh pocket có phéc-mơ-tuya bên trong (nếu đó là thiết kế túi có pocket).

– Trên tag bên trong đề “GUCCI” và “Made in Italy”, phải có số hiệu thiết kế với dãy bốn đến sáu chữ số được đóng dấu trên da. Nếu bạn thấy dãy số có 5 hay 7 chữ số và trông mờ mờ, không rõ ràng thì chắc chắn đó là chiếc túi giả.

– Có hai loại túi bọc Gucci (Gucci dust bag), một được làm từ vải satin nâu đậm có logo GG in phía trước với chữ G thứ hai lộn ngược. Loại thứ hai có màu nâu nhạt với chữ GUCCI màu vàng in phía trước.

– Tương tự như Chanel, thẻ hàng thật của Gucci cũng thường bị nhái. Phải có chữ GUCCI viết hoa trên nền màu xám đậm. Dưới đó trong nền màu trắng phải là từ “controllato” và các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0. Mặt sau của tấm thẻ luôn bỏ trống.

Cách phân biệt túi Louis Vuitton thật – giả

Có thể nói Louis Vuitton là một trong số những thương hiệu bị giả mạo nhiều nhất trên thế giới. Bạn có thể phân biệt túi xáchthật – giả bằng những dấu hiệu sau đây.

– Bạn cần phải chú ý chữ O trong Louis Vuitton phải tuyệt đối tròn, rất nhiều hàng giả có chữ O hình oval thay vì hình tròn. Chi tiết này tuy nhỏ nhặt nhưng nó lại có thể chứng minh được hàng bạn mua là thật hay giả đấy.

– Louis Vuitton cực kỳ cẩn thận trong việc sắp xếp vị trí monogram (chữ L và V lồng vào nhau), và thường thì chúng đối xứng tuyệt đối từ bên này sang bên kia. Vì vậy, nếu bạn thấy logo LV bất đối xứng hoặc không tròn trịa, cân đối thì chắc chắn chiếc túi của bạn là hàng giả.

– Một số thiết kế như Speedy có chữ LV lộn ngược ở phía sau chiếc túi. Lý do là Louis Vuitton sử dụng canvas liên tục bọc quanh từ phía sau ra phía trước, có nghĩa là một bên của túi sẽ có một logo lộn ngược.

– Không phải mọi chiếc túi Louis Vuitton đều được sản xuất tại Pháp, thế nên nếu túi của bạn được sản xuất tại Mỹ, đừng tự động kết luận nó là hàng giả.

– Hãy chắc chắn mẫu túi Louis Vuitton bạn đang cân nhắc mua thực sự tồn tại. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thực sự là có vô số ví dụ các thiết kế giả và màu sắc túi Vuitton mà chính hãng này chưa bao giờ sản xuất.

Ngoài ra, một đặc điểm rất dễ nhận biết túi thật – túi giả của tất cả các thương hiệu đó chính là giá cả. Nếu bạn đang vui mừng vì mình mua được một chiếc túi hiệu với giá rẻ bèo mà không phải là hàng second hand hay hàng giảm giá mùa sale thì rất tiếc, 99% là bạn đã mua phải hàng giả, hàng fake.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
5 cách phân biệt túi xách Louis Vuitton chính hãng thật - giả

5 cách phân biệt túi xách Louis Vuitton chính hãng thật - giả

6 lí do cực hấp dẫn để mua một chiếc túi Loius Vuitton Speedy

6 lí do cực hấp dẫn để mua một chiếc túi Loius Vuitton Speedy

Top 10 thương hiệu túi xách được ưa chuộng nhất thế giới trong năm 2015

Top 10 thương hiệu túi xách được ưa chuộng nhất thế giới trong năm 2015

6 xu hướng túi xách xuân hè 2016 bạn nên update ngay và luôn

6 xu hướng túi xách xuân hè 2016 bạn nên update ngay và luôn

Cô nàng công sở cần những món mỹ phẩm gì trong túi xách của mình?

Cô nàng công sở cần những món mỹ phẩm gì trong túi xách của mình?

Những vật dụng con gái không thể thiếu trong túi xách mùa hè

Những vật dụng con gái không thể thiếu trong túi xách mùa hè

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất