Cách sử dụng lò nướng thủy tinh nấu mọi món ăn thơm ngon như đầu bếp

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Lò nướng thủy tinh đang trở nên phổ biến trong nhiều gia đình nhờ thiết kế thủy tinh trong suốt giúp người dùng dễ quan sát thực phẩm làm chín bên trong. Bài viết này sẽ hướng dẫn biết cách sử dụng lò nướng thủy tinh hiệu quả.

1. Lò nướng thủy tinh có những đặc điểm gì?

Nguyên lý hoạt động: Là loại lò nướng chín thức ăn dựa trên phương pháp nung nhiệt phát ra từ đèn Halogen phía trên nắp lò. Phần lớn lò nướng thủy tinh được thiết kế quạt đối lưu giúp truyền nhiệt đều, đảm bảo mặt dưới thức ăn chín đều, mặt trên không bị cháy. Nhiệt độ nấu chín từ 65-250 độ nên không gây ra khói và thức ăn không bị cháy.

Lò nướng thủy tinh 12 lít Sunhouse SH416 đỏ
Lò nướng thủy tinh 12 lít Sunhouse SH416 đỏ

Đặc điểm: Nhiều người có cách dùng lò nướng thủy tinh như nồi nướng đa năng, chỉ cần cho thực phẩm vào khay sẵn trong lò là bạn có món nướng hoàn hảo. Hơn hết, lò nướng thủy tinh còn đi kèm khay nướng tăng tầng (tầng phụ) giúp tăng dung tích lò khi cần chứa một lượng thực phẩm lớn. Ví dụ lò nướng thủy tinh Sanaky VH 158T/D, áp dụng cách sử dụng lò nướng thủy tinh thông minh là dùng vỉ nướng 2 tầng để tận dụng nấu hai món ăn khác nhau, cũng là cách đảm bảo món ăn ở dưới không bị cháy. Gọi là lò nướng đa năng, vì ngoài chức năng nướng lò còn có thể dùng để rã đông, hấp thức ăn bằng cách cho nước xuống nồi, tùy chỉnh nhiệt độ thấp. Một số lò nướng thủy tinh bạn có thể tham khảo như lò nướng thủy tinh Pensonic PRO-912, lò nướng thủy tinh Sunhouse SH-412, lò nướng Tiross TS-903.

Các món ăn phù hợp

  • Sản phẩm có thể nướng thịt nguyên tảng, gà hoặc vịt nguyên con. Thời gian để nướng chín có thể chỉ từ 15 – 20 phút, nhiệt độ từ 180°C – 200°C. Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm để biết mức thời gian và nhiệt độ chuẩn nướng các loại thức ăn khác nhau.
  • Bạn cũng nên lưu ý nếu cần chuẩn bị thức ăn cho gia đình nhiều người thì nên sử dụng lò có dung tích từ 15L trở lên để đáp ứng đủ lượng thực phẩm. Một số mẫu như lò nướng thủy tinh Sanaky VH 148T/D – 14 lít, lò nướng thủy tinh Sunhouse SH416.
  • Ngoài ra, nướng rau củ quả bằng lò nướng thủy tinh cũng là một giải pháp đảm bảo các chất khoáng và vitamin được giữ lại. Đó là dựa vào cơ chế tỏa nhiệt đều giúp rau củ quả không bị cháy xém. Bạn nên lựa chọn các loại rau củ quả tươi xanh, tránh dùng loại héo hoặc mềm. Bạn có thể nghiên cứu thêm nhiều công thức nấu ăn để thỏa sức sáng tạo các món nướng thơm ngon, ít béo, và giòn tan bạn nhé
Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và tăng vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn
Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và tăng vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn

2. Cách sử dụng lò nướng thủy tinh

Trước khi sử dụng lò nướng thủy tinh

  • Lau sạch bên trong lò bằng vải mềm thấm nước
  • Đóng nắp, bật nguồn, điều chỉnh 250 độ trong 5 phút để lò được làm nóng, giúp thải ra mùi khó chịu bám vào thức ăn.
  • Lau lại bên trong nồi lần 2
  • Lò nướng thủy tinh không kén nguyên liệu, nên bạn có thể cho hầu hết các loại nguyên liệu muốn chế biến.

Cách sử dụng lò nướng Halogen

  • Đặt khay, vỉ nướng vào bên trong nồi rồi để thức ăn đã được sơ chế và tẩm ướp lên trên.
  • Đóng nắp, cắm điện.
  • Nhấn tay cầm xuống để mở nguồn
  • Tùy chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ phù hợp theo món ăn
  • Nồi bắt đầu vận hành
Đặt thức ăn lên khay, vỉ nướng
Đặt thức ăn lên khay, vỉ nướng

Vệ sinh lò nướng sau khi dùng

  • Dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để lau chùi, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ chà sát mạnh để vệ sinh lò.
  • Khi vệ sinh nắp nồi cần lưu ý không để nước tràn vào nắp vì nắp nồi được tích hợp đèn halogen và quạt đối lưu. Đặc biệt không dùng miếng cọ rửa bằng kim loại vì mảnh kim loại dính vào nắp nồi có thể gây hiện tượng giật điện.
  • Để lau chùi những vết bẩn cứng đầu hoặc ở những vị trí khó rửa, bạn có thể dùng một bát nước (có khả năng chịu nhiệt) chứa nước cốt chanh hoặc giấm đặt trong nồi, cài nhiệt độ vừa nóng trong 5 phút, khi hơi nước bốc lên sẽ giúp bong mảng bám và khử mùi khó chịu.
Có nên dùng lò nướng thủy tinh Halogen
Có nên dùng lò nướng thủy tinh Halogen

3. Lưu ý khi sử dụng lò nướng thủy tinh

Khi lò đang hoạt động, không di chuyển lò sang vị trí khác, nên tắt nguồn điện rồi mới di chuyển. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng lò nướng thủy tinh hiệu quả và an toàn:

  • Không đặt nắp lò trên những bề mặt dễ gây cháy nổ như giấy, gỗ, nhựa chỉ đặt trên bề mặt chịu nhiệt.
  • Không đặt lò gần bếp gas, lò đốt
  • Khi nướng, đặt thức ăn cách nhau và cách thành lò ít nhất là 1cm
  • Tận dụng các phụ kiện đi kèm lò như vỉ nướng, khay hứng mỡ, que xiên, tầng phụ.
  • Hạn chế mở nắp nồi khi lò đang vận hành tránh cho lượng nhiệt thoát ra ngoài
  • Vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng sẽ đảm bảo hiệu suất cao và tuổi thọ bền. Đồng thời cũng góp  một phần trong việc giữ gìn vệ sinh gian bếp. Không được cho nồi tiếp xúc với nước lạnh khi vẫn nóng tránh vỡ hoặc nứt, chỉ làm sạch sau khi nồi đã nguội và rút phích cắm.
Hướng dẫn sử dụng lò nướng Halogen Sanaky
Hướng dẫn sử dụng lò nướng Halogen Sanaky

Như vậy, cách sử dụng lò nướng thủy tinh rất đơn giản phải không nào, Truy cập websosanh.vn để tham khảo lò nướng thủy tinh cao cấp, chính hãng để tự tay nấu cho gia đình thêm những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Với lò nướng Sanaky VH-509S2D, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những món ăn hấp dẫn ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng Websosanh.vn khám phá những bí quyết đơn giản để biến lò nướng này thành trợ thủ đắc lực cho những bữa ăn gia đình thêm phần trọn vẹn.

Tin tức về Lò nướng - Vỉ nướng

Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Bạn muốn thưởng thức những món chiên giòn thơm ngon mà không lo ngại về lượng dầu mỡ dư thừa? Với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Chỉ với một nút bấm, bạn đã có ngay những món ăn vàng giòn, hấp dẫn mà không cần phải đứng bếp cả buổi. 
Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Với lò nướng Sanaky VH-509S2D, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những món ăn hấp dẫn ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng Websosanh.vn khám phá những bí quyết đơn giản để biến lò nướng này thành trợ thủ đắc lực cho những bữa ăn gia đình thêm phần trọn vẹn.
Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Bạn có biết rằng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể biến những nguyên liệu quen thuộc trở thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn? Nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035 sẽ giúp bạn khám phá một thế giới ẩm thực mới, nơi mà sức khỏe và hương vị được kết hợp hoàn hảo. 
Toshiba TL-MC35Z 35 lít chiếc lò nướng nhỏ gọn, công suất lớn

Toshiba TL-MC35Z 35 lít chiếc lò nướng nhỏ gọn, công suất lớn

Trong không gian bếp hạn chế, việc sở hữu một chiếc lò nướng đa năng luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải chiếc lò nướng nào cũng đáp ứng được cả về kích thước và hiệu suất. Toshiba TL-MC35Z đã giải quyết bài toán nan giải này, mang đến cho bạn một giải pháp hoàn hảo.
Nấu ăn ngon, khỏe mạnh, tiết kiệm thời gian với nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5880

Nấu ăn ngon, khỏe mạnh, tiết kiệm thời gian với nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5880

Bạn có muốn thưởng thức những món chiên giòn tan, thơm lừng mà không lo ngại về lượng dầu mỡ dư thừa? Hay đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo bữa ăn ngon miệng cho gia đình? Nếu câu trả lời là có, thì nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5880 chính là giải pháp hoàn hảo.