1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Cách sử dụng trợ ti hỗ trợ bé bú mẹ hiệu quả

Núm ti hỗ trợ bé bú mẹ có nhiều công dụng hữu hiệu để mẹ mới cho bé bú thoát khỏi những vấn đề trục chặc do cơ địa hoặc do bé không có khớp ngậm đúng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhiều mẹ còn chưa biết rõ về núm vú trợ ti hỗ trợ bé ti mẹ có những công dụng gì và cách sử dụng ra sao, liệu sản phẩm này có hữu ích cho mẹ không ? Những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ có được lựa chọn đúng đắn nhất cho nhu cầu của mẹ và bé :

1. Công dụng của trợ ti giúp hỗ trợ việc cho con bú

Trẻ sinh non, ốm yếu hoặc nhẹ cân. Lực hút của các bé còn yếu khi mới sinh do đó trợ ti giúp mẹ cho bé bú dễ dàng hơn, đầu ti luôn nhô ra do lực hút của trợ ti và bé có thể dễ lấy sữa từ ngực mẹ dù bé không liên tục bú.

Lượng sữa còn lại ở đầu trợ ti / trợ ty sẽ giúp con nhận được sữa ngay khi tiếp tục bú trở lại, sẽ giúp con thích bú bằng trợ ti hơn.  Các bé sinh non sẽ bú được nhiều sữa hơn khi dùng trợ ti, mẹ cũng có thể bỏ dùng trợ ti cho con khi bé đã cứng cáp hơn.

Mẹ có núm vú dẹt hoặc bị thụt vào trong. Bé muốn bú sữa mẹ sẽ phải gắng sức mà không thể bú được sau đó sẽ khóc và ngủ thiếp đi, điều này khiến các mẹ khó để duy trì nguồn sữa và cho con bú bằng sữa mẹ nếu không có sự hỗ trợ của các loại núm vú trợ ti.

Em bé đã bú bình và bây giờ không chịu bú vú mẹ. Trợ ti​ sẽ giúp bé cảm thấy tương tự như bú bình, nên trợ ti / trợ ty có thể dùng để dỗ em bé bú vú mẹ.

2. Lưu ý khi sử dụng trợ ti cho bé

– Khớp ngậm đúng là rất quan trọng

Khớp ngậm đúng giúp mẹ sử dụng trợ ti hiệu quả, điều này có thể còn mới mẻ với các mẹ cho con bú lần đầu, tuy nhiên mẹ cần nhanh chóng học cách cho bé bú đúng khớp ngậm bằng cách để bé ngoạm hết quầng vú và núm ti ở sâu trong miệng. Hàm của bé phải chạm vào ngực mẹ và không bị lệch khỏi trợ ti.

  • Vệ sinh núm vú hỗ trợ ti mẹ, núm trợ ti

Vệ sinh núm trợ ti với dung dịch chuyên dùng vệ sinh bình sữa với nước ấm, tráng lại nhiều lần bằng nước nóng, sử dụng chung với máy tiệt trùng bình sữa nếu có và đun sôi vào mỗi cuối ngày.

  • Dùng trợ ti, núm vú hỗ trợ ti mẹ đúng kích cỡ

Chọn trợ ti có kích cỡ phù hợp với miệng bé theo độ tuổi, không nên chọn trợ ti quá lớn sẽ làm bít đầu ti ra sữa của mẹ hoặc khiến bé không thể ngoạm hết núm vú trợ ti gây khó khăn cho việc kích thích tiết sữa mẹ. Đối với bé sơ sinh mẹ nên chọn loại núm trợ ty cỡ nhỏ nhất sẽ thường có độ tương thích cao.

Medela có một số loại trợ ti / trợ ty cho: trẻ sơ sinh loại nhỏ, trẻ sơ sinh thông thường, và loại trợ ti / trợ ty tiếp xúc với 3 kích cỡ ( núm trợ ti Medela Newborn Small , Newborn Regular và Contact Nipple Shields, 16mm, 20mm và 24mm).

Cách sử dụng trợ ti hỗ trợ bé bú mẹ hiệu quả
Cách sử dụng trợ ti hỗ trợ bé bú mẹ hiệu quả

  • Duy trì nguồn sữa mẹ là rất quan trọng

Dùng núm vú trợ ti chỉ là một cách hỗ trợ tạm thời và công dụng chính là giúp mẹ có thể cho bé bú trực tiếp trong khi ngực mẹ bị tổn thương hoặc với các mẹ có núm ti quá nhỏ, các bé có tật ở miệng như dính môi, dính lưỡi.. do đó để mẹ có nguồn sữa dồi dào cung cấp cho bé bú sữa tốt hơn thì  mẹ cần dùng máy hút sữa hoặc vắt tay để hút kiệt sữa ra khỏi hai bầu ngực sau khi bé bú. Cho đến khi các bé đã phát triển đủ tốt và sữa mẹ đã ổn định thì mẹ có thể không cần dùng trợ ti cho bé nữa.

Núm vú cao su (trợ ti) được dùng để hỗ trợ các trẻ chưa bú được bình thường. Nên kiểm tra cân nặng em bé thường xuyên để đảm bảo bé khỏe mạnh và tăng trưởng tốt.

Lưu ý

Thao tác gắn trợ ty lên vú mẹ cần được thực hiện đúng cách để quá trình bé ti mẹ diễn ra suôn sẻ, mẹ gắn càng chắc chắn trợ ti trên ngực thì bé sẽ càng không phải mất nhiều sức lực để bú mẹ và sữa mẹ tiết ra hiệu quả nhất. Mẹ có thể bẻ ngược lại các lá trợ ti rồi sau đó ép xuống, miết các cạnh để trợ ti bám tốt hơn, nhỏ một ít nước vào các cạnh cũng giúp trợ ty bám chắc hơn.

Nếu mẹ có đầu ti lớn thì có thể thử núm vú trợ ti cỡ lớn, hoặc trong trường hợp bé không thích hợp với núm vú trợ ti dù mẹ đã thử nhiều lần thì mẹ có thể áp dụng các phương pháp khác cho bé bú phù hợp hơn.

Tin tức liên quan
5 thương hiệu núm vú trợ ti hỗ trợ bé bú mẹ tốt nhất 2019

5 thương hiệu núm vú trợ ti hỗ trợ bé bú mẹ tốt nhất 2019

Những điều mẹ cần biết khi dùng núm vú trợ ti

Những điều mẹ cần biết khi dùng núm vú trợ ti

Nhận biết núm trợ ty nào tốt dựa trên tiêu chí gì?

Nhận biết núm trợ ty nào tốt dựa trên tiêu chí gì?

Review núm trợ ty Bebe Confort có tốt không? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Review núm trợ ty Bebe Confort có tốt không? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Review núm ty Nuk có tốt không? Giá bao nhiêu?

Review núm ty Nuk có tốt không? Giá bao nhiêu?

Có nên cho bé dùng núm ti giả ?

Có nên cho bé dùng núm ti giả ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất