Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước, nhảy rơ le chống giật, nhảy Aptomat

Trong quá trình sử dụng thì việc xảy ra sự cố là điều mà không người dùng nào mong muốn. Tuy nhiên, thực tế các tình trạng bình nóng lạnh Ariston bị rò nước, nhảy rơ le chống giật, nhảy aptomat vẫn xảy ra. Hiểu được điều này Websosanh.vn chia sẻ cho bạn cách để sửa, khắc phục các tình trạng trên.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước

  Rò nước là một trong những lỗi thường gặp phổ biến trên bình nóng lạnh Ariston sử dụng lâu ngày. Nếu chiếc bình tắm nóng lạnh nhà bạn cũng đang bị rò nước thì bạn hãy làm theo các hướng dẫn chi tiết sau đây để khắc phục:

  1.1 Kiểm tra gioăng cao su bình nóng lạnh Ariston

  Quan sát kỹ bình nóng lạnh Ariston bị rò nước để phát hiện chính xác vị trí nước bị rò. Nếu bị rò nước từ vị trí gioăng cao su bình nóng lạnh thì nguyên nhân có thể do tác động của nhiệt độ cao cùng áp suất cao trong thời gian dài khiến bề mặt của gioăng cao su bị hao mòn theo, giảm độ đàn hồi, nứt nẻ và tạo ra các khe hở gây rò rỉ nước.

  Nếu đúng do lỗi này khiến bình nóng lạnh Ariston bị rò nước thì bạn nên tiến hành thay gioăng cao su mới ngay và bôi keo nhựa vào viền máy nước nóng tại vị trí gioăng để nước không bị chảy nữa.

  1.2 Kiểm tra lại đường ống dây cấp nước

  Bình nóng lạnh Ariston rò rỉ nước từ hai đường cấp nước. Có thể phát hiện hiện tượng nước chảy xuống 2 đường ống cấp nước là do bình nóng lạnh bị hỏng hóc do đường ống cấp nước lâu ngày không được thay, bị rò rỉ nước. Ví dụ, đường ống nước. Đường dây lỏng lẻo cũng có thể gây ra rò rỉ nước.

  Nếu miệng ống bị lỏng, nóng chảy phải quấn lại, nếu ống kém chất lượng thì phải thay mới. Hãy liên hệ với trung tâm sửa máy nước nóng để được thay thế đường ống cấp nước.

  Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước
  Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước

  1.3 Kiểm tra xem mặt bình có bị hở, thủng hay không

  Nếu để ý kỹ sẽ thấy các vết rò rỉ ở khe giữa 2 vỏ hoặc ở đường dẫn nước nóng lạnh thì bạn sẽ phát hiện bề mặt bình bị thủng. Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh Ariston bị thủng là do khách hàng chưa vệ sinh bình nóng lạnh khiến nước đọng lại trên thành bình, ăn mòn vỏ bình.

  Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là hàn lại chỗ bị thủng. Đồng thời nên vệ sinh bình nóng lạnh 1 năm 1 lần.

  2. Cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston nhảy rơ le chống giật

  Nếu nguồn điện yếu thì bình nóng lạnh Ariston sẽ bị nhảy rơ le. Do đó, không nên bật bình nóng lạnh Ariston trong giờ cao điểm, có thể trước hoặc sau khoảng thời gian đó vì hầu hết các bình nóng lạnh đều có khả năng giữ nhiệt lâu. Khi bật bình đun nước nóng, không sử dụng đồng thời các thiết bị tiêu thụ điện khác như nồi cơm điện, ấm đun nước, bếp điện …

  Nếu bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ và nhảy rơ le thì bạn nên liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa, trung tâm bảo dưỡng để có phương án xử lý kịp thời. Có thể kiểm tra bằng bút thử điện và không đi chân trần trong quá trình thử để tránh trường hợp điện truyền xuống đất rất nguy hiểm đến tính mạng.

  Còn nếu máy nước nóng Ariston của bạn bị quá tải, đừng bật cầu dao 24/7, chỉ bật khi bạn cần nước nóng mới mở cầu dao. Cách làm này cũng giúp các gia đình tiết kiệm rất nhiều tiền điện và tăng tính bảo mật, vì điện không bị rò rỉ khi mở máy nước nóng.

  Cách khắc phục nhảy rơ le chống giật ở bình nóng lạnh Ariston
  Cách khắc phục nhảy rơ le chống giật ở bình nóng lạnh Ariston

  3. Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị nhảy Aptomat

  Đối với lỗi máy bình nóng lạnh Ariston bị tắt nguồn và aptomat liên tục, khách hàng nên liên hệ với thợ sửa bình nóng lạnh để kiểm tra bằng bút thử điện và khảo sát xem bình có thực sự bị tắt nguồn hay không thì mới cần thực hiện. Nếu phát hiện ắc quy bị rò rỉ, phải cắt điện ngay để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa, khắc phục sự cố.

  Nguồn điện yếu và không phù hợp với hiệu suất của máy nước nóng nên công nhân kiểm tra hoạt động của aptomato và dòng điện tiêu thụ trong quá trình quá tải. Nếu gặp sự cố vì lý do này, bạn nên thay Aptomat cũ bằng Aptomat mới có công suất cao hơn.

  Lúc này, nếu cáp CB chống giật làm hỏng bình nóng lạnh bạn nên liên hệ thợ sửa bình nóng lạnh để thay cáp mới càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

  Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị nhảy Aptomat
  Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị nhảy Aptomat

  Như vậy bài viết trên đã chia sẻ về cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ nước, bị nhảy rơ le chống giật hay bị nhảy Aptomat. Nếu không may chiếc bình tắm nóng lạnh Ariston Andris2 Top Wifi, Ariston Andris2 Lux-D, Ariston Andris2 RS, Ariston Andris2 RS-MT,… đời cũ của bạn đang dùng lâu năm cũng gặp phải các hiện tượng trên thì hy vọng bài viết sẽ hữu ích được nhiều cho bạn, giúp bạn nắm bắt các nguyên nhân và có cách khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho mọi người trong nhà. Trong trường hợp chi phí sửa bình quá lớn thì bạn cũng có thể cân nhắc tới việc nâng cấp nó lên một chiếc bình mới để có trải nghiệm tốt và an toàn hơn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất