1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về

Cách truy cập ứng dụng không cần dùng chuột trên Windows 10

Mỗi khi bạn muốn mở một ứng dụng trên Windows, chúng ta đều phải di chuột tới vị trí đặt chúng, rồi nhấn đúp chuột. Tuy nhiên ít ai biết Windows 10 hỗ trợ người dùng một cách truy cập ứng dụng độc đáo và tiện lợi hơn rất nhiều

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mỗi khi bạn muốn mở một ứng dụng trên Windows, chúng ta đều phải di chuột tới vị trí đặt chúng, rồi nhấn đúp chuột. Tuy nhiên ít ai biết Windows 10 hỗ trợ người dùng một cách truy cập ứng dụng độc đáo và tiện lợi hơn rất nhiều, đó là sử dụng một tổ hợp phím tắt đơn giản thay vì các thao tác thông thường.

Trên thực tế, phương thức này có hiệu quả rất cao, nhất là với những ứng dụng có tần suất sử dụng nhiều như trình duyệt web, email, hay các ứng dụng văn phòng. Để áp dụng, trước hết chúng ta cần chuẩn bị các bước bên dưới đây.

run command prompt

Mở cửa sổ cmd bằng cách gõ “cmd” lên ô tìm kiếm trong thanh trình đơn Start, sau đó nhấn chuột phải vào “Command Prompt”, chọn “Run as administrator”.

Type explorer shell:AppsFolder

Trong cửa sổ cmd, gõ dòng lệnh có nội dung như sau: “explorer shell:AppsFolder”, sau đó nhấn phím Enter. Một cửa sổ tiếp theo sẽ hiện lên cùng với danh sách các ứng dụng được cài đặt trong thiết bị của bạn.

Type explorer shell:AppsFolder

Nhấn phải chuột vào một ứng dụng bất kỳ, sau đó lựa chọn “Create shortcut” để tạo một shortcut của nó ngoài màn hình desktop. Nếu một cửa sổ thông báo hiện lên với nội dung “Windows can’t create a shortcut here. Do you want the shortcut to be placed on the desktop instead?”, hãy lựa chọn Yes.

Select properties

Tiếp theo, nhấn phải chuột vào biểu tượng shortcut ứng dụng mới tạo bên ngoài màn hình desktop, lựa chọn “Properties”.

Enter key combination

Chuyển sang tab “Shortcut key”, sau đó nhập vào tổ hợp chữ cái bạn muốn sử dụng để mở nhanh ứng dụng. Cần lưu ý rằng tổ hợp của bạn bắt buộc phải tuân theo định dạng CTRL + ALT + một chữ cái bất kỳ. Sau khi lựa chọn xong, nhấn OK.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước để cài đặt tổ hợp phím tắt cho ứng dụng trên Windows 10. Cần lưu ý rằng một vài tổ hợp phím có thể được gán với các chức năng khác sẵn có của hệ điều hành, thí dụ như CTRL + ALT + I sẽ mang tới trình đơn resize.

Bên cạnh phương thức trên, người dùng cũng có thể thực hiện gán tổ hợp phím thông qua thanh trình đơn Start Menu. Cách thức như sau:

all apps menu

Mở trình đơn Start Menu, tìm tới ứng dụng mà bạn muốn thiết lập. Nếu chúng không xuất hiện ở danh sách gợi ý, chúng ta có thể nhấn vào nút “All Apps” để liệt kê tất cả các ứng dụng hiện hành.

open file location

Sau đó, nhấn phải chuột vào ứng dụng cần thiết lập, lựa chọn “Open file location”

select properties

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào ứng dụng, lựa chọn Properties, vào tab Shortcut và gán tổ hợp phím giống như cách thức đã đề cập bên trên.

Nguyễn Nguyễn

Theo laptopmag

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá chi tiết laptop MSI GL65-Laptop gaming giá rẻ đáng mua 2021

Đánh giá chi tiết laptop MSI GL65-Laptop gaming giá rẻ đáng mua 2021

Laptop Acer có tốt không? Ưu nhược điểm ra sao?

Laptop Acer có tốt không? Ưu nhược điểm ra sao?

Ngoài sự mỏng nhẹ, laptop Gram 14Z90N-V.AR52A5 còn có ưu điểm gì?

Ngoài sự mỏng nhẹ, laptop Gram 14Z90N-V.AR52A5 còn có ưu điểm gì?

Laptop Acer gaming Aspire 7 A715-41G-R150 có gì nổi bật?

Laptop Acer gaming Aspire 7 A715-41G-R150 có gì nổi bật?

Acer Aspire 7 A715: Laptop gaming cho các tín đồ AMD!

Acer Aspire 7 A715: Laptop gaming cho các tín đồ AMD!

Có gì trong chiếc laptop Acer Aspire V5-431 giá rẻ?

Có gì trong chiếc laptop Acer Aspire V5-431 giá rẻ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất