Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Canon EOS M: 10 điều bạn cần biết (phần 1)

Canon EOS M cũng hỗ trợ tỷ lệ ảnh là 4: 3, 16: 9 và 1: 1 (Còn được gọi là 6: 6). Ngoài ra, Canon EOS M cũng hỗ trợ định dạng Raw.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Cảm biến của Canon EOS M

  Canon EOS M sử dụng một cảm biến 18MP kích thước APS-C. Kích thước của nó cũng tương tự kích thước của các cảm biến được sử dụng trong nhiều máy ảnh DSLR, ví dụ như: Canon EOS 60D, Nikon D7000, Nikon D300s, Canon T4i / 650D. Trong khi đó, cảm biến Micro Four Thirds và Nikon 1 CX nhỏ hơn so với bộ cảm biến này. Sony NEX MILC lại có kích thước cảm biến tương tự NEX CSC.

  Canon EOS M cũng hỗ trợ tỷ lệ ảnh là 4: 3, 16: 9 và 1: 1 (Còn được gọi là 6: 6). Ngoài ra, Canon EOS M cũng hỗ trợ định dạng Raw.

  Chế độ AF Hybrid của Canon EOS M

  Canon EOS M sử dụng một hệ thống lấy nét tự động 31 điểm hybrid mới. Hybrid có nghĩa là máy ảnh sử dụng cả Phase Detecion và Contrast Detection để tập trung chủ yếu vào Live View và chế độ Video. Điều này giúp cải thiện hiệu suất AF.

  Canon EOS M cũng hỗ trợ tự động lấy nét liên tục trong chế độ quay phim. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích, cho phép máy ảnh nhanh chóng tập trung vào đối tượng di chuyển, ví dụ: trẻ con chạy nhảy, động vật đang chạy, xe hơi…

  Màn hình của Canon EOS M

  Canon EOS M có màn hình cảm ứng LCD Clear View II 104k chấm. Đây là một màn hình điện dung hỗ trợ cử chỉ đa tác vụ. Nó tương tự màn hình cảm ứng điện dung của iPhone 4S. Màn hình sẽ phản ứng lại khi bạn chạm vào, giống khi bạn sử dụng điện thoại di động của mình vậy. Sử dụng loại màn hình này, bạn thấy chất lượng của trình phát lại video và hình ảnh trở nên rất tuyệt vời. Menu điều hướng cũng sẽ tương tác nhiều hơn, nó sẽ không giống với khi bạn sử dụng Olympus PEN. Canon đã áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm máy quay và máy ảnh Cinema.

  Kết nối Hot-Shoe của Canon EOS M

  Canon EOS M có một kết nối hot-shoe, giúp bạn có thể kết nối với các loại đèn flash bên ngoài Canon Speedlite như 600EX -RT, 430EX II, 320EX, 270EX II hoặc 90EX. Speedlite 90EX là loại đèn flash mới nhất của Canon. Một đèn flash nhỏ gọn, giá cả phải chăng, được thiết kế để phù hợp với kích thước và hiệu suất của máy ảnh EOS M. Với Canon Speedlite, người dùng có thể điều khiển dễ dàng và trực quan, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Loại flash này cũng tương thích với tất cả các máy ảnh Canon EOS SLR. Vì vậy, khi bạn mua EOS M, đừng quên “hỏi thăm” công nghệ flash mới này nhé.

  (còn tiếp)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất