1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Cấu tạo bỉm vải - Có nên dùng bỉm vải ?

Những thông tin cụ thể về bỉm vải dưới đây sẽ giúp mẹ có quyết định cho riêng mình về việc có nên dùng bỉm vải cho con ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bỉm tã giấy vẫn được nhiều mẹ ưa chuộng sử dụng cho con hơn cả vì sự tiện lợi của nó, tuy nhiên bỉm vải vẫn được không ít mẹ tìm hiểu và mong muốn dùng cho con vì những lâu ích lâu dài về kinh tế và quan trọng hơn là độ an toàn cho con. Nếu mẹ cũng đang quan tâm đến sản phẩm này thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây :

Cấu tạo bỉm vải có gì ?

Một chiếc bỉm vải có cấu tạo khá đơn giản với cách sử dụng dễ dàng bằng các nút bấm, giúp cố định bỉm tã giấy trên cơ thể bé và có vai trò chống tràn bỉm. Do đó khi chọn bỉm tã vải mẹ có thể quan tâm đến bộ phận này có chắc chắn

không và sử dụng cho con có tốt không.

review bỉm vải cho bé

Quần đóng tã hay còn gọi là bỉm vải của tùy hãng sẽ có cấu tạo khác nhau, với hầu hết loại bỉm vải thường sẽ có 2 lớp: một lớp bỉm vỏ và một miếng lót thấm hút để gắn vào vỏ bỉm. Với lớp vỏ quần ở bên ngoài mẹ có thể thay thế 1 ngày 2 – 3 chiếc giúp tiết kiệm thời gian giặt giũ, đặc điểm của lớp vỏ quần là chất vải mềm mại, thoáng khí và rất nhanh khô, khi bé đi tè mẹ chỉ cần cởi bỏ phần vỏ quần, bỏ miếng lót thấm hút bên trong ra và thay miếng mới.

Một số loại bỉm vải all in one, tức là một sản phẩm vừa là lớp lót bằng chất liệu polyester chống tràn vừa có lớp thấm hút bên trong. Khi giặt mẹ chỉ cần dùng vòi xịt gột rửa qua phần chất bẩn và bỏ bỉm vào máy giặt, ưu điểm là mẹ không cần tháo lắp khi dùng bỉm tuy nhiên mẹ sẽ cần phải làm sạch vỏ bỉm thường xuyên hơn loại có thể tách rời vỏ bỉm và miếng lót thấm hút.

Đặc điểm của bỉm vải

  • Bỉm vải có độ co giãn tốt, dày dặn và sử dụng loại vải thoáng khí mềm mại, đặc biệt không chứa những chất hóa học có hại cho sức khỏe của con.

  • Có thể tái sử dụng và khả năng thấm hút tăng lên sau mỗi lần giặt là ưu điểm chung của những mẫu bỉm vải.

  • Mỗi chiếc bỉm vải có thể thấm hút lượng chất thải của con từ 3 – 4 lần bé tè và dùng đóng bỉm từ 3 – 4 giờ.

  • Khả năng thấm hút nhanh chóng của bỉm vải nổi bật dù không phải đồng đều tất cả các loại bỉm vải đều làm tốt nhiệm vụ đó, với loại bỉm vải có chất lượng tốt, chất liệu thấm hút không chỉ thấm nhanh mà còn chống thấm ngược hiệu quả.

  • Bề mặt bỉm vải mềm mịn thông thoáng và không gây khó chịu cho làn da của bé dù mẹ đóng bỉm cho con nhiều giờ trong ngày.

Nhược điểm của một số dòng bỉm vải là tốc độ thấm hút chậm, mức giá cao, trong khi đó với một số mẫu bỉm vải Việt giá thành mềm hơn thì lại có khả năng chống tràn bỉm không tốt. Mẹ chỉ cần để cho con từ 2 – 3 giờ bé tè 3 bãi là bỉm đã có thể làm ướt người bé, dính chất lỏng lên cơ thể bé khiến bé có nguy cơ nhiễm lạnh, quấy khóc khi ngủ đêm.

Có nên dùng bỉm vải ?

bỉm vải có tốt không
Có nên dùng bỉm vải cho con ?

Một chiếc bỉm vải chất lượng tốt sẽ có được ưu điểm tiện lợi của bỉm giấy, do đó các mẹ hoàn toàn nên dùng bỉm vải cho con để có được lợi ích của sự đảm bảo an toàn nhờ chất liệu bỉm vải ưu việt không chứa các hóa chất và qua xử lý như bỉm giấy.

Mức giá của bỉm vải cao cấp khá đắt tuy nhiên so sánh với bỉm giấy khi dùng về lâu về dài thì chắc chắn là tiết kiệm hơn rất nhiều. Do đó các mẹ có kinh tế không quá dư dả hay các mẹ muốn tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức hơn khi dùng bỉm vải cho con đều nên dùng sản phẩm này với nhiều lựa chọn đa dạng trên thị trường từ các dòng bỉm giá 150.000 đồng như bỉm vải Bambi Mio hay bỉm Grovia với giá 700.000 đồng/sản phẩm.

Cách sử dụng bỉm vải cũng khá đơn giản, dễ dàng khi mặc cho con, tuy nhiên tùy theo mỗi bé có thích dùng bỉm vải hay không, bé có hợp tác hay không khi mẹ thay bỉm cho con cũng sẽ quyết định nhiều đến việc mẹ có thể dùng bỉm vải cho con hay không.

Chắc chắn việc dùng bỉm vải sẽ tốt hơn cho bé và bảo vệ làn da mỏng manh của con, đồng thời lại tiết kiệm chi phí cho mẹ rất nhiều, do đó, nếu có thể dùng bỉm vải cho con thuận lợi và không có trở ngại trong quá trình sử dụng thì chắc chắn đây là một giải pháp tốt mà mẹ nên áp dụng càng sớm càng có lợi.

Tóm lại, việc thay đổi thói quen dùng bỉm vải hay dùng bỉm giấy cho con sẽ cần một quá trình mẹ và bé thích nghi, thay đổi và điều chỉnh dần dần, mẹ nên tham khảo nhiều tài liệu video cách mặc bỉm vải cho con để quá trình này trở nên thuận lợi nhất trước khi quyết định dùng bỉm vải cho con có tốt không.

Tin tức liên quan
10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bỉm vải cho bé

10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bỉm vải cho bé

Màng phụ trong bỉm tã giấy trẻ em là gì ?

Màng phụ trong bỉm tã giấy trẻ em là gì ?

Hạt thấm hút trong bỉm tã giấy của bé là gì ? Có an toàn không ?

Hạt thấm hút trong bỉm tã giấy của bé là gì ? Có an toàn không ?

Bỉm tã Bobby – Bí mật mẹ chưa biết?

Bỉm tã Bobby – Bí mật mẹ chưa biết?

Đánh giá bỉm vải Dorabe có tốt không chỉ tiết?

Đánh giá bỉm vải Dorabe có tốt không chỉ tiết?

Tã bỉm Unidry giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu?

Tã bỉm Unidry giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất