Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Cấu tạo của dao vệ sinh bếp từ là gì? Cách sử dụng như nào là tốt?

Dạo vệ sinh bếp từ là sản phẩm chuyên dụng trong việc làm sạch bếp từ. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn nhầm lẫn về sản phẩm này. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bếp từ giờ đây có lẽ đã không còn là món đồ gia dụng xa lạ với người Việt. Xu thế chuyển đổi từ bếp gas truyền thống sang bếp từ với các gia đình Việt Nam ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thật khó để tránh khỏi việc bám bẩn trên mặt bếp. Trước thực trạng này, nhiều người tiêu dùng đã tìm cách làm sạch bếp từ nhà mình với dao vệ sinh bếp từ. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này qua bài viết ngày hôm nay bạn nhé.

  Cấu tạo của dao vệ sinh bếp từ

  Đầu tiên, cần phải làm rõ ràng dao vệ sinh bếp từ là sản phẩm chuyên dụng trong việc làm sạch bếp từ. Sản phẩm này hoàn toàn khác so với các loại dao thông thường mà chúng ta vẫn dùng để cắt, thái, gọt hay nấu nướng thường ngày. Dao vệ sinh bếp từ cũng hoàn toàn khác so với các sản phẩm vệ sinh nhà bếp mà bạn thường sử dụng.

  Cấu tạo của dao vệ sinh bếp từ
  Cấu tạo của dao vệ sinh bếp từ

  Về mặt bản chất, dao vệ sinh bếp từ có cấu tạo gồm 2 phần chính là cán dao và lưỡi dao. Thông thường, phần cán dao được làm từ chất liệu gỗ hoặc kim loại với chiều dài vừa tay người sử dụng nhằm tạo ra sự thuận lợi trong quá trình vệ sinh. Phần lưỡi dao thường mỏng, sắc và dẹt với chất liệu kim loại nhằm làm sạch tối ưu các mảng bám trên bếp từ, trả lại vẻ đẹp sáng bóng cho bếp từ nhà bạn.

  Tuy nhiên, sự khác biệt dễ nhận biết nhất của một chiếc dao vệ sinh bếp từ so với các loại dao hay sản phẩm vệ sinh thông thường khác là phần lưỡi dao thay vì được sắp xếp theo chiều thẳng thì sẽ được nằm ngang. Điều này tạo ra cơ chế lực đẩy cơ học trong khi người dùng sử dụng để cạo bỏ các mảng bám thức ăn cứng đầu trên bếp từ. Đây chính là điểm khác biệt quan trọng nhất mà chúng ta cần phân biệt được khi nhắc tới dao vệ sinh bếp từ.

  Nhiều người khi đọc đến đây chắc hẳn sẽ thắc mắc rằng lưỡi dao mỏng và sắc như vậy có thể sẽ làm xước mặt bếp từ. Thế nhưng trên thực tế, dao vệ sinh bếp từ được thiết kế nhằm đảm bảo vẫn dọn sạch được các vết bẩn trên bề mặt bếp mà không làm ảnh hưởng đến mặt kính do thiết diện tiếp xúc là tương đối lớn. Nhờ vậy mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

  Cách sử dụng dao vệ sinh bếp từ

  Sau khi nắm được về cấu tạo cũng như đặc điểm đặc trưng của dao vệ sinh bếp từ, chúng ta hãy cùng đến với cách sử dụng của sản phẩm này. Đây là điều hết sức quan trọng bởi chỉ khi tuân thủ đúng quy trình, việc làm sạch chiếc bếp từ trong mỗi gia đình mới đạt được hiệu quả tối ưu.

  Cách sử dụng dao vệ sinh bếp từ.
  Cách sử dụng dao vệ sinh bếp từ.

  Đầu tiên, hãy luôn đảm bảo mặt bếp nguội trước khi bắt đầu quá trình làm sạch. Điều này không chỉ tối ưu hiệu quả của dao vệ sinh bếp từ mà còn giúp cho bạn tránh được việc bị bỏng hoặc tổn thương trong quá trình thực hiện. Đừng nghĩ rằng việc bếp nóng các vết bẩn sẽ dễ dàng vệ sinh hơn. Hãy đặt an toàn của bản thân lên hàng đầu.

  Tiếp theo đó, trong quá trình làm sạch bằng dao vệ sinh bếp từ, hãy đảm bảo lưỡi dao được điều chuyển khắp bề mặt bếp và không bỏ sót khu vực hay vị trí nào. Bạn nên làm lần lượt theo chiều dọc hoặc ngang của bếp để công đoạn này thực sự được thực hiện một cách tốt nhất.

  Sau khi đã làm sạch mặt bếp bằng dao vệ sinh bếp từ, hãy sử dụng khăn mềm và nước ấm để loại bỏ các mảng bám bẩn mà bạn vừa làm sạch trên mặt bếp. Đừng quên rằng dao vệ sinh bếp từ chỉ cạo sạch các mảng bám mà không hoàn toàn trả lại được mặt bếp láng mịn như ban đầu. Chính vì vậy, việc tiếp tục sử dụng khăn mềm và nước ấm sẽ hoàn thành chu trình làm sạch bếp từ tối ưu nhất.

  Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về dao vệ sinh bếp từ cũng như cách sử dụng của sản phẩm này trong thực tế. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này tới người thân và bạn bè của mình để mọi người cùng được biết cũng như lựa chọn phương pháp làm sạch bếp từ đúng đắn, hiệu quả bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất