Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Chỉ cách sửa bếp từ lỗi E0 và mẹo hạn chế lỗi

Một trong những lỗi hầu như ai dùng bếp từ cũng gặp chính là E0. Cùng tìm ra cách sửa bếp từ lỗi E0 dưới đây vô cùng dễ dàng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bếp từ là một trong những thiết bị bếp thông minh được các bà nội trợ hiện đại ngày nay yêu thích. Sử dụng bếp từ sai cách thì sẽ khiến bếp từ gặp lỗi hoặc kéo theo nhiều tình trạng nguy hiểm. Nếu gặp lỗi E0 thì phải làm sao. Bếp sẽ báo tín hiệu cho bạn biết, hãy sửa bếp từ lỗi E0 cùng Web So Sánh dưới đây.

  Tìm hiểu nguyên nhân bếp từ lỗi E0

  Trước khi sửa bếp từ lỗi E0 thì cần phải biết được nguyên nhân gây ra vấn đề là gì. Một số nguyên nhân cơ bản dưới đây.

  • Do người dùng quên đặt nồi lên bếp: Đây là lỗi cơ bản của những ai “đãng trí” khi bật bếp nhưng lại quên chưa cho dụng cụ nấu lên ngay. Bạn loay hoay tìm nồi xoong quá thời gian cho phép thì dĩ nhiên lỗi E0 bếp từ sẽ xuất hiện. Hầu hết mọi loại bếp như Kangaroo, Sanaky, Bosch, Saiko…từ bình dân đến cao cấp đều sẽ gặp phải lỗi này.
  Bếp từ báo lỗi E0
  Bếp từ báo lỗi E0 bị làm sao?
  • Do đường kính nồi quá nhỏ: Bếp từ dùng đơn giản nhưng nếu đặt các dụng cụ nấu không tương thích thì bếp không hoạt động được. Bếp sẽ phát lỗi E0 để thông báo cho mọi người biết. Nhiều người chỉ quan tâm việc chất liệu nồi nhiễm từ hay không mà không để ý rằng đường kính nồi cũng giữ yếu tố quyết định bếp vận hành ra sao. Dùng dụng cụ nấu đường kính nhỏ hơn 10cm thì dĩ nhiên lỗi E0 sẽ xuất hiện.
  • Do hỏng linh kiện, hỏng bảng mạch: Nhiều khi bếp từ quá cũ, dùng lâu mà bảo quản không đúng bị đứt mạch, ẩm ướt…cũng sẽ xuất hiện lỗi E0. Lúc này bếp khó có thể sử dụng được.

  Chỉ ra cách sửa bếp từ lỗi E0

  Rõ ràng bếp từ lỗi E0 là tình trạng rất phổ biến và khắc phục cũng dễ dàng. Bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần biết được nguyên nhân thì có thể tìm được giải pháp thích hợp để xử lý.

  Sửa bếp từ lỗi E0 do quên đặt nồi

  Cách khắc phục đơn giản chỉ là đặt nồi có đáy nhiễm từ lên là xong. Nhiều người vẫn thường quên và khiến bếp báo hiệu inh ỏi. Nếu quên nhiều thì cũng tương đối ảnh hưởng đến bếp.

  lỗi E0 bếp từ
  Không có nồi bếp từ báo lỗi E0

  Sửa bếp từ lỗi E0 do kích thước dụng cụ nấu

  Kiểm tra dụng cụ nấu và xác định là đường kính bếp phải lớn hơn 10cm và cũng nhỏ hơn 24cm bởi đa số các bếp từ chỉ có kích thước vùng nấu giới hạn như này. Nếu dụng cụ nấu quá nhỏ hay quá lớn thì nên trút ra nồi có size hợp lý hơn. Khi đó thì sửa bếp từ lỗi E0 đơn giản và bếp lại hoạt động bình thường.

  Sửa lỗi E0 bếp từ do hỏng linh kiện

  Đã thử 2 cách trên mà vẫn chưa sửa bếp từ lỗi E0 thành công thì có thể là do linh kiện bếp đã bị hư hỏng. Lúc này thì tốt nhất là đừng tự mày mò mà nên gọi trung tâm sửa chữa để khắc phục. bởi với trường hợp này thì khó có thể sửa tại nhà được.

  Một số ưu ý để dùng bếp từ hiệu quả, hạn chế lỗi

  • Đầu tiên nên chuẩn bị nồi và nguyên liệu nấu trước. Nhớ đặt dụng cụ nấu lên bếp chứ không bật bếp trước rồi để không.
  • Nên chọn ổ cắm riêng cho bếp từ bởi vì hiệu suất của bếp lớn. Nhất là các dòng bếp từ đôi, ba hay bốn, năm vùng nấu nhiều khi công suất tổng lên đến 7000W thì cần nguồn điện ổn định.
  • Nên chọn bộ nồi phù hợp, ngoài việc có đáy từ thì cần phải có kích thước hợp lý. Nếu muốn tận dụng nồi xoong chảo cũ trước đó dùng cho bếp gas hay bếp hồng ngoại thì nên dùng đĩa chuyển nhiệt.
  Bếp từ Bosch báo lỗi E0
  Bếp từ Bosch báo lỗi E0

  Hẳn là nhờ các thông tin về cách sửa bếp từ lỗi E0 trên đây bạn đã có thêm cho mình những mẹo hay ho và hữu ích trong việc sử dụng thiết bị bếp và sử dụng các loại nồi từ đúng để dùng bếp đúng cách.

  Đừng quên tìm hiểu thêm các model bếp từ tại websosanh.vn và mua hàng sau khi so sánh giá để tiết kiệm chi phí bạn nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất