Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Cho con nghe nhạc gì để con thông minh và sáng tạo hơn

Theo các nhà khoa học, trí thông minh của trẻ không chỉ được quyết định bởi di truyền từ bố mẹ mà còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác như: chế độ ăn uống, môi trường sống và âm nhạc. Vậy, cho con nghe nhạc gì để con thông minh hơn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bố mẹ nào cũng biết rằng âm nhạc sẽ giúp bé thông minh hơn nhưng cho con nghe nhạc gì thì không phải ai cũng biết. Mẹ nên nhớ rằng, trí thông minh của bé phụ thuộc khoảng 40 % vào gen di truyền, phần còn lại là do cách mẹ nuôi dạy con.

Cho bé nghe nhạc gì khi bé còn ở trong bụng mẹ?

Bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ, mẹ đã có thể cho con nghe nhạc được rồi vì lúc này, con bắt đầu có những phản ứng với âm thanh từ bên ngoài. Mặc dù khoa học vẫn chưa thể chứng minh một cách tuyệt đối về ảnh hưởng của âm nhạc lên bào thai nhưng không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ cho con nghe nhạc từ sớm sẽ giúp con phát triển tốt hơn, nhạy bén hơn.

Mẹ nên cho con nghe nhạc từ khi con còn trong bụng mẹ

Mẹ nên cho con nghe nhạc từ khi con còn trong bụng mẹ

Trong giai đoạn này, mẹ nên chọn những thể loại nhạc nhẹ nhàng, không cần ép mình phải nghe nhạc giao hưởng, thính phòng, chỉ cần là thể loại nhạc mình thích, dễ nghe, mẹ vừa thoải mái, lại vừa tốt cho con. Nhiều mẹ lựa chọn tai nghe cho mẹ bầu nhưng thực sự nó không quá cần thiết.

Cho bé dưới 1 tuổi nghe nhạc gì để bé thông minh?

Từ xưa đến nay, các bé dưới 1 tuổi đều được nghe những bài hát ru vừa ngọt ngào, sâu lắng lại vừa đi vào giấc ngủ. Những bài hát ru, đặc biệt là bài hát ru của mẹ sẽ giúp con cảm nhận được tình yêu thương, không những thế, nó còn giúp con tăng khả năng nhận biết thế giới xung quanh.

Mẹ có thể dùng những lời hát ru của mình để giúp con thông minh hơn

Mẹ có thể dùng những lời hát ru của mình để giúp con thông minh hơn

Nếu mẹ không hát được thì có thể bật những bài hát ru truyền thống có giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Ngoài ra, những bài nhạc không lời, nhạc cổ điển, nhạc đồng quê hay pop ballat cũng sẽ giúp con thông minh hơn. Mẹ có thể sắm một chiếc loa hoặc cho con nghe bằng điện thoại cũng được.

Cho trẻ từ 1-3 tuổi nghe nhạc gì?

Các bé từ 1 đến 3 tuổi là lứa tuổi phát triển rất nhanh về trí thông minh cũng như khả năng nhận biết. Lúc này những bài hát sôi động, vui tươi phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Những bài hát này sẽ giúp cơ thể bé sản sinh ra kháng thể một cách tự nhiên, kích thích sự vận động của não bộ và thể chất.

Ngoài ra, mẹ cũng nên cho con nghe những bài nhạc nhẹ nhàng, những bản nhạc giao hưởng, thính phòng để kích thích trí thông minh của bé. Tuy vậy, mẹ không nên cho bé nghe những bản nhạc quá dài vì đôi khi nó sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu.

Cho bé từ 4 tuổi trở lên nghe nhạc gì để giúp con thông minh?

Bé lên 4 tuổi là độ tuổi mẫu giáo, ở tuổi này bé sẽ phát triển rất mạnh về khả năng ngôn ngữ, bé đã bắt đầu có thể hiểu được ca từ nên mẹ cần phải chú ý điều này. Không những cho bé nghe nhạc, mẹ nên khuyến khích bé hát, nhảy, vỗ tay theo nhạc vì nó sẽ giúp trí não của bé kích thích liên tục.

Ngoài nghe nhạc, mẹ có thể cho con chơi nhạc cụ để con thông minh hơn

Ngoài nghe nhạc, mẹ có thể cho con chơi nhạc cụ để con thông minh hơn

Giai đoạn này, mẹ cũng nên cho bé chơi một số nhạc cụ, tuy nhiên vẫn nên tôn trọng ý kiến của con chứ không nên bắt ép con. Trong các loại nhạc cụ thì piano được xem là lựa chọn phổ biến hơn cả vì nó không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và ai cũng có thể học được.

Ở độ tuổi này, mẹ hãy xem con muốn nghe nhạc gì rồi từ đó lựa chọn ra những bài thích hợp, phù hợp với lứa tuổi của con. Mẹ không nên cho con nghe quá nhiều nhạc trẻ vì ca từ của nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Có nên cho bé nghe nhạc Mozart?

Không ít thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc cho bé nghe những bạn sonata của Mozart sẽ giúp bé thông minh hơn so với nghe các loại nhạc khác. Mặc dù vẫn chưa được khoa học chứng minh là đúng hay sai nhưng có thể kết luận rằng: nhạc cổ điển là thể loại nhạc tốt nhất cho bé. Mẹ có thể cho con nghe những bản nhạc của các nhà soạn nhạc huyền thoại như Mozart, Chopin, Beethoven, Schubert, Brahms, Bach.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất