1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Chọn amply hay cục đẩy công suất cho dàn karaoke hợp lý hơn?

Amply và cục đẩy công suất đều có chung một chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Vậy thì trong trường hợp nào nên mua amply, và trường hợp nào cục đẩy công suất hữu dụng hơn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Song song với nền phát triển kinh tế thì nhu cầu giải trí của con người cũng tăng cao, hiện nay hầu hết các gai đình đều đã có dàn karaoke cho riêng mình. Đặc biệt là những dàn karaoke chất lượng cao cùng với sự góp mặt của các thiết bị chuyên nghiệp như micro, loa, amply hay cục đẩy công suất.

Và như đã biết thì amply hay cục đẩy công suất đều có chức năng tương tự là khuếch đại âm thanh đến loa. Vậy nên nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết lúc nào nên mua một trong hai thiết bị này. Do đó, bài viết dưới đây Websosanh sẽ giới thiệu tới bạn đọc những đặc điểm, công dụng riêng của amply và cục đẩy công suất, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi nào nên mua amply?

Amply là một thiết bị âm thanh xử lý tín hiệu cả đầu vào và đầu ra với nhiều tính năng khác nhau làm cho dàn âm thanh karaoke của bạn trở nên sang trọng nhưng vẫn chân thực, mềm mại đi sâu vào lòng người nghe.

Thông thường quá trình tín hiệu âm thanh đi qua amply thường có hai bước cơ bản là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Bởi các amply thường được tích hợp thêm bộ lọc âm, trộn tiếng, cho phép tùy chỉnh echo, reverb cho nhạc nền, tiếng micro thông qua các nút vặn trên thân sản phẩm. Một amply thông thường sẽ cho công suất trung bình dưới 500-600W. Còn một số amply cao cấp sẽ có công suất trên 1000W.

Amply thường thích hợp cho không gian gia đình hoặc phòng karaoke kinh doanh nhỏ. Đây là những nơi có diện tích vừa phải và người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn trên amply.

Khi nào nên mua cục đẩy công suất?

Amply chỉ có thể đáp ứng cho những đôi loa có công suất tầm 1000W, vậy còn những đôi loa có công suất lớn hơn thì sao? Và đó là lý do ra đời những thiết bị chuyên dụng giúp cho những đôi loa công suất lớn đạt được hiệu năng tốt nhất

Cục đẩy công suất chỉ có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh nên công suất của thiết bị này thường lớn hơn amply rất nhiều, truyền tải âm thanh mạnh mẽ và uy lực. Hơn thế nữa, thiết bị này còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa, giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

Cục đẩy công suất chiếm 41% chất lượng âm thanh của một dàn karaoke cho nên chỉ cần sở hữu một thiết bị là bạn có thể thoải mái trải nghiệm dàn karaoke của mình. Không những thế còn được tận hưởng những âm thanh được xử lý thông minh và hiện đại. Với cục đẩy, tín hiệu âm thanh sẽ được vang xa hơn, rõ ràng hơn và trung thực hơn.

Đặc biệt khi bạn hát bộ dàn sử dụng cục đẩy bạn luôn hát một cách nhẹ nhàng, không bị mệt so với sử dụng amply karaoke. Một điểm cộng cho sản phẩm này là dễ dàng ghép nối các thiết bị. Bạn có thể ghép với hai đôi loa công suất lớn và một amply công suất vừa mà không lo lắng thiết bị không đáp ứng được

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hướng dẫn chọn cục đẩy công suất tốt nhất

Hướng dẫn chọn cục đẩy công suất tốt nhất

Cục đẩy công suất 2 kênh nào tốt nhất hiện nay ?

Cục đẩy công suất 2 kênh nào tốt nhất hiện nay ?

Làm sao để sử dụng cục đẩy công suất một cách hiệu quả ?

Làm sao để sử dụng cục đẩy công suất một cách hiệu quả ?

Amply, micro bị hú rít thì phải làm sao ?

Amply, micro bị hú rít thì phải làm sao ?

14 mẫu amply karaoke gia đình hay nhất công suất lớn giá từ 5tr

14 mẫu amply karaoke gia đình hay nhất công suất lớn giá từ 5tr

Cách tính công suất amply và loa qua 6 bước phù hợp diện tích phòng

Cách tính công suất amply và loa qua 6 bước phù hợp diện tích phòng

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất