1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Chọn mua thức ăn khô cho mèo cần lưu ý những điều sau

Bạn đang tìm hiểu về thức ăn khô cho mèo và không biết nên chọn loại nào thì tốt và đảm bảo cho sự phát triển của Mèo. Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bên cạnh việc tự nấu thức ăn tươi cho các các chú mèo cưng, nhiều sen còn lựa chọn các loại thức ăn khô để cho các chú mèo ăn khi quá bận rộn không có thời gian nấu nướng. Do vậy, việc lựa chọn thức ăn khô cho mèo và làm thế nào để chọn được loại thức ăn khô cho mèo tốt nhất? là câu hỏi được rất nhiều sen đặt ra trước khi mua loại thức ăn khô cho chú mèo cưng của mình.

Dưới đây là một số những lưu ý khi chọn mua thức ăn khô cho mèo. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho em mèo cưng của mình loại thức ăn khô phù hợp nhất.

Thức ăn khô cho mèo rất tiện lợi nên được nhiều sen sử dụng
Thức ăn khô cho mèo rất tiện lợi nên được nhiều sen sử dụng

Thức ăn khô cho mèo là gì?

Thức ăn khô cho mèo được hiểu nôm na là các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn nhanh được chế biến sẵn. Thức ăn khô được làm từ thịt, ngũ cốc, các sản phẩm phụ của thịt, khoáng chất, vitamin và chất béo… 

Hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn khô cho mèo đã được các chuyên gia tính toán rất kỹ lưỡng để phù hợp với từng giống mèo ở từng độ tuổi khác nhau.

Hiện thức ăn khô dành cho mèo khá phổ biến trên thị trường. Trong đó bạn có thể quan tâm đến một số thương hiệu thức ăn khô cho mèo nổi tiếng được đánh giá có chất lượng tốt như: Me-O, Royal Canin, Nutri Source Weight Management,  Diamond Care Weight Management Adult, O’fresh – Cat care, Fitmin Purity Kitten, Home & Cat, Iskhan, O’fresh – Cat care…

Thức ăn khô cho mèo Me-o
Thức ăn khô cho mèo Me-o thương hiệu nổi tiếng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn thức ăn khô cho mèo

+ Thức ăn khô cho mèo thường có hàm lượng chất xơ và nước thấp nên nếu ăn thường xuyên và trong thời gian dài, chú mèo của bạn có thể bị bệnh về thận. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bổ sung rau xanh và nước cho chú mèo của mình trong các bữa ăn hàng ngày.

+ Nên cho mèo con khoảng 3-4 bữa/ngày và cần phải ngâm với nước cho thức ăn khô mềm ra; mèo trưởng thành chỉ cần ăn 2 bữa/ngày và không cần làm mềm thức ăn khô. Số bữa giảm nhưng lượng thức ăn mỗi bữa phải tăng lên.

+ Mỗi bữa các sen chỉ cần cho mèo ăn khoảng 3-4 thìa thức ăn khô là đủ. Tuyệt đối không cho ăn quá nhiều dẫn tới tình trạng mèo bị thừa cân và béo phì.

+ Nếu có thời gian, các sen nên nấu thức ăn tươi cho chú mèo cưng của mình để tránh tình trạng mèo cưng chán ăn hoặc chỉ thích ăn thức ăn khô, không ăn các thức ăn khác.

Mỗi bữa các sen chỉ cần cho mèo ăn khoảng 3-4 thìa thức ăn khô là đủ
Mỗi bữa các sen chỉ cần cho mèo ăn khoảng 3-4 thìa thức ăn khô là đủ

Nên mua thức ăn khô cho mèo ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Để mua được thức ăn khô cho mèo đảm bảo chất lượng và độ an toàn, các bạn nên tìm đến những cửa hàng, đơn vị bán đồ ăn cho thú cưng uy tín và nổi tiếng trên thị trường. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về các loại thức ăn khô cho mèo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với chú mèo cưng của mình.

Tuyệt đối không nên mua thức ăn khô cho mèo tại các đơn vị, cửa hàng nhỏ lẻ, không đảm bảo uy tín. Khi mua hàng tại đây, các sen có nguy cơ mua phải thức ăn khô cho mèo giả, nhái và không đảm bảo chất lượng là rất cao.

Các sen đã tìm được đáp án làm thế nào để mua thức ăn khô cho mèo loại nào tốt nhất cho mình chưa? Ngay bây giờ hãy đến một cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng uy tín gần nhà để lựa chọn loại thức ăn khô phù hợp và tốt nhất cho chú mèo cưng của mình nhé!

Tin tức liên quan
Thức ăn cho mèo me-o có tốt không?

Thức ăn cho mèo me-o có tốt không?

Đánh giá thức ăn cho mèo Me-o

Đánh giá thức ăn cho mèo Me-o

Thức ăn cho mèo Me-o của nước nào? Có tốt không?

Thức ăn cho mèo Me-o của nước nào? Có tốt không?

Hướng dẫn sử dụng thức ăn khô cho mèo chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng thức ăn khô cho mèo chuẩn nhất

Thức ăn khô cho mèo có ưu và nhược điểm gì?

Thức ăn khô cho mèo có ưu và nhược điểm gì?

Các tiêu chí đánh giá thức ăn khô cho mèo tốt nhất

Các tiêu chí đánh giá thức ăn khô cho mèo tốt nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất